kornews

ยูซอนโฮ เล่าความทุ่มเทเพื่อเตรียมตัวแสดงบทบาท ‘องค์ชายคเยซอง’ ในซีรีส์ Under The Queen’s Umbrella

11/12/2022 - baerybubble

Yoo Seon Ho Under the Queen cover 2

แม้ว่าซีรีส์แนวพีเรียดสุดเข้มข้นอย่าง Under The Queen’s Umbrella จะได้เดินทางมาสู่บทสรุปของเรื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เบื้องหลังต่าง ๆ ที่เหล่านักแสดงต่างออกมาเล่าสู่กันฟังนั้น ก็ทำเอาเหล่าแฟน ๆ ต่างประทับใจและชื่นชมในความสามารถกันถ้วนหน้า และล่าสุดอีกหนึ่งนักแสดงหลักของเรื่องอย่าง ยูซอนโฮ ก็ได้มีโอกาสออกมาเล่าถึงความทุ่มเทเพื่อเตรียมตัวแสดงบทบาท องค์ชายคเยซอง ผ่านผลงานนี้ออกมาเช่นกัน

under the queen s umbrella still

ในซีรีส์ Under The Queen’s Umbrella นี้ ทางด้านของ ยูซอนโฮ ได้รับบทบาทเป็น องค์ชายคเยซอง พระโอรสองค์ที่ 4 ของ ราชินีฮวารยอง (รับบทโดย คิมฮเยซู) เขาเป็นองค์ชายที่มีความรู้ ฉลาด มีกิริยาอ่อนหวาน เรียบร้อย และยังเชี่ยวชาญทางด้านวิชาศิลปะหลายแขนงอีกด้วย ในบรรดาพี่น้องทั้งหมดที่ชอบสร้างเรื่องปวดหัวแทบทุกวัน องค์ชายคเยซองนับเป็นพระโอรสที่ราชินีฮวารยองไว้วางใจมากที่สุด แต่หารู้ไม่เลยว่าแท้จริงแล้วเขากลับเก็บงำความลับอันใหญ่หลวงบางอย่าง และคอยปกปิดเอาไว้ไม่ให้ใครล่วงรู้

under the queens umbrella 2

แน่นอนว่าบทบาทที่เขาได้รับในผลงานนี้ค่อนข้างท้าทายความสามารถของเจ้าตัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากบทบาทของ องค์ชายคเยซอง ต้องคอยปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตัวเองเอาไว้ และต้องคอยหลบ ๆ ซ่อน ๆ เพื่อที่จะเป็นตัวของตัวเองในแบบที่อยากเป็นมาโดยตลอด ซึ่งทางด้านของ ยูซอนโฮ เมื่อรู้ว่าตนเองต้องมารับบทบาทที่มีอัตลักษณ์ทางเพศที่ไม่ตรงกับเพศกำเนิด เจ้าตัวก็ได้เผยความรู้สึกนี้ว่า

“ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่ผมจะต้องเข้าถึงตัวละครให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ และเพื่อที่จะเข้าใจความรู้สึกขององค์ชายคเยซอง ผมจึงได้ไปเตรียมตัวเพื่อเข้าใกล้กับตัวละครองค์ชายคเยซองมากขึ้น ผมทั้งศึกษาจากหนังสือ ดูภาพยนตร์ ดูสารคดี และอ่านเปเปอร์ต่าง ๆ มาด้วยครับ”

under the queen s umbrella 5

ไม่เพียงแค่ภายในจิตใจขององค์ชายคเยซองที่ ยูซอนโฮ ให้ความสำคัญเท่านั้น แต่รูปลักษณ์ภายนอกของตัวละคร เจ้าตัวก็ให้ความสำคัญเช่นกัน ซึ่งเขาก็ได้ออกมาเผยถึงเบื้องหลังในครั้งนี้ว่า “เนื่องจากตัวละครนี้ค่อนข้างเน้นไปที่ภาพลักษณ์เป็นอย่างมาก ผมจึงทั้งไว้ผมยาว ดูแลผิวพรรณ และศึกษาว่าคนในสมัยราชวงศ์โชซอนแต่งหน้ากันอย่างไรครับ”

นอกจากนี้เขายังเสริมอีกด้วยว่า “น่าเศร้ามากครับที่ผมไม่ได้เวทเทรนนิ่งเลย เดิมทีแล้วผมชื่นชอบกีฬาฟุตบอล เบสบอล บาสเกตบอล และแบดมินตันมากครับ แต่ผมกลับต้องมาคาร์ดิโออย่างหนักแทน และผมตั้งใจไม่กินโปรตีนเพื่อที่จะลดกล้ามเนื้อด้วยครับ พอนึกย้อนกลับมาคิดตอนนี้แล้ว ไม่รู้ว่าอดทนมาได้อย่างไร ผมน้ำหนักลดลงไปประมาณ 4 กิโลกรัมเลยครับ”

under the queen s umbrella yoo seon ho 1
under the queen s umbrella yoo seon ho 2

สุดท้ายนี้ ยูซอนโฮ ก็ได้เผยถึงความพึงพอใจกับบทสรุปของซีรีส์ Under The Queen’s Umbrella ที่องค์ชายคเยซองได้ตัดสินใจออกจากพระราชวัง เพื่อตามหาตัวตนที่แท้จริงของตนเอง ซึ่งเจ้าตัวก็ได้กล่าวความรู้สึกนี้ว่า “ผมคิดว่านี่มันเป็นตอนจบที่ดีที่สุดครับ ตอนนี้องค์ชายคเยซองได้ใช้ชีวิตในแบบที่ใจต้องการแล้ว และยังได้ใช้ชีวิตโดยไม่ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ อีกต่อไป เขาจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข โดยไม่ต้องสนใจสายตาใครที่จ้องมองได้แล้วครับ” เจ้าตัวกล่าวพร้อมความรู้สึกภาคภูมิใจและรู้สึกสนุกสนานตลอดระยะเวลาที่ได้ถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้

under the queen s umbrella yoo seon ho 3 scaled

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดประวัติ 5 องค์ชายของราชินีฮวารยอง ในซีรีส์ย้อนยุคสุดเข้มข้น Under The Queen’s Umbrella

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ ยูซอนโฮ (Yoo Seon Ho)

ยูซอนโฮ คอนเฟิร์มเข้าร่วมเป็นสมาชิกใหม่ของรายการ 2 Days 1 Night ซีซั่น 4

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก