kornews

สื่อรายงาน ตรวจพบสารเสพติดเพิ่มเติมในเส้นผม ‘ยูอาอิน’ รวมเป็นทั้งหมด 4 ชนิด

02/03/2023 - korseries

Yoo Ah In cover

นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ ยูอาอิน กำลังตกเป็นประเด็นร้อนจากการถูกตรวจสอบเรื่องการใช้ยาต้องห้ามอย่างผิดกฎหมาย ที่เมื่อตรวจทดสอบ ก่อนหน้านี้ได้มีการตรวจพบ ‘กัญชา’ ในปัสสาวะ และ ตรวจพบ ‘โปรโพฟอล’ ในเส้นผม อย่างไรก็ดีล่าสุดได้มีสำนักข่าวรายงานว่า ได้มีการตรวจพบสารเสพติดเพิ่มเติมอีก 2 ชนิด จากการตรวจเส้นผมของนักแสดงหนุ่ม

อ้างอิงแหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในวันที่ 1 มีนาคม ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ได้แจ้งกับทางทีมสืบสวนอาชญากรรมยาเสพติดของ สำนักงานตำรวจนครบาลโซล ถึงผลการตรวจเส้นผมของยูอาอิน โดยผลการทดสอบได้มีการตรวจพบสารเสพติดเพิ่มเติม ได้แก่ ‘โคเคน’ และ ‘เคตามีน‘ ที่เป็นที่รู้จักในชื่อ ‘ยาเค’

Yoo Ah In

สำหรับ โคเคน นั้น เป็นสารที่ได้จากธรรมชาติ โดยสกัดมาจากใบของต้นโคคา ซึ่งมีฤทธิ์กระตุ้นประสาทอย่างแรง และทำให้เกิดอาการเคลิบเคลิ้ม โคเคนเป็นสิ่งผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ ทั้ง การใช้ การครอบครอง และการจำหน่าย ซึ่งผู้ที่กระทำความผิดอาจได้รับบทลงโทษทั้งจำคุกและปรับ

ส่วน เคตามีน หรือ ที่รู้จักในชื่อ ‘ยาเค’ เป็นกลุ่มยาระงับความรู้สึก ระงับความเจ็บปวด ขยายหลอดลม ที่มักใช้ในการระงับความรู้สึกก่อนการทำหัตถการ ยาเค อยู่ในกลุ่มยาที่ต้องมีการควบคุมอย่างเข้มงวด เนื่องจากมีความเสี่ยงในการเกิดภาวะติดยา หรือ ใช้ยาอย่างไม่ถูกต้องเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ที่ทำให้เกิดภาพหลอน และความรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ

เคตามีน เป็นสิ่งผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ จัดอยู่ในประเภทยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 3 ภายใต้กฎหมายควบคุมยาเสพติดตั้งแต่ปี 2006 เนื่องจากความกังวลการใช้ยาในทางที่ผิด ซึ่ง การผลิต การจำหน่าย และการใช้ยาจะถูกควบคุมอย่างเข้มงวด การครอบครอง การขาย และการใช้โดยไม่มีใบสั่งยาหรือใบอนุญาตที่ถูกต้อง ถือเป็นความผิดทางอาญาที่อาจส่งผลให้ได้รับโทษขั้นรุนแรง รวมถึงจำคุกและปรับ

ตามรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบบันทึกการจ่ายยาเคตามีนระหว่างการเข้าตรวจค้นสถานพยาบาลที่นักแสดงหนุ่มเข้ารับบริการ และพบว่า ยูอาอิน ได้ใช้ยานี้เป็นประจำ โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะเรียกตัวยูอาอินเข้าพบในฐานะผู้ต้องสงสัยอย่างเร็วที่สุดในช่วงสัปดาห์หน้า และจะเข้าสู่กระบวนการสืบสวนสอบสวนต่อไป

จุดเริ่มต้นของการสืบสวน ยูอาอิน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น มาจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับคำร้องจากกระทรวงความปลอดภัยด้านอาหารและยาให้สอบสวนเกี่ยวกับการใช้ Propofol ของผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ จำนวนประมาณ 50 คน ที่คาดว่าใช้ Propofol เกินขนาด ซึ่งหนึ่งในรายชื่อ มี ยูอาอิน อยู่ด้วย

ทันทีที่ ยูอาอิน ได้เดินทางกลับจากลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ถึงสนามบินนานาชาติอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เริ่มทำการตรวจค้นและตรวจปัสสาวะและเส้นผมของเขา ซึ่งจากการตรวจปัสสาวะของเขา มีการตรวจพบ กัญชา (ผลตรวจเป็นบวก) แต่ไม่พบ Propofol (ผลตรวจเป็นลบ) และจากการตรวจเส้นผม มีการตรวจพบ โปรโพฟอล ก่อนจะมีการเปิดเผยว่าได้ตรวจพบ โคเคน และ เคตามีน เพิ่มเติมในเวลาต่อมา

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘ยูอาอิน’ มีผลตรวจ Propofol เป็นบวก ⋯ Netflix รวมถึงทีมผู้ผลิตหนัง-ซีรีส์ จับตาการสืบสวน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก