kornews

‘ยูอาอิน’ มีผลตรวจ Propofol เป็นบวก ⋯ Netflix รวมถึงทีมผู้ผลิตหนัง-ซีรีส์ จับตาการสืบสวน

24/02/2023 - korseries

Yoo Ah In cover

นักแสดงหนุ่ม ยูอาอิน กำลังตกเป็นประเด็นร้อนในช่วงเวลานี้ ภายหลังจากที่เขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนเกี่ยวกับการใช้สารเสพติด ซึ่งล่าสุดได้มีการตรวจพบ Propofol ในร่างกายของเขาผ่านการตรวจเส้นผม ตามหลังจากการตรวจพบกัญชา ผ่านการตรวจปัสสาวะ ขณะที่กระบวนการสืบสวนยังคงดำเนินไป ประเด็นเกี่ยวกับผลงานการแสดงต่าง ๆ ในอนาคต ของยูอาอินก็เป็นที่น่ากังวลเช่นเดียวกันว่าจะส่งผลกระทบอย่างไร

อ้างอิงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์แห่งชาติได้เปิดเผย ผลตรวจ Propofol ของ ยูอาอิน ที่เป็นบวก จากการตรวจโดยละเอียดด้วยเส้นผม และได้แจ้งให้ทีมสืบสวนอาชญากรรมยาเสพติดของสำนักงานตำรวจนครบาลโซลทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหลังจากนี้เขาจะถูกเรียกตัวและสอบสวนในข้อหาละเมิดพระราชบัญญัติควบคุมยาเสพติดต่อไป

Yoo Ah In

ท่ามกลางการสืบสวนที่เกิดขึ้น ได้มีการแสดงความเป็นกังวลถึงผลงานมากมายของยูอาอิน ที่กำลังจะเปิดตัวหรือเริ่มต้นถ่ายทำในปี 2023 นี้ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ The Match ผลงานจาก Netflix ซึ่ง ยูอาอิน แสดงนำร่วมกับ อีบยองฮอน ที่วางแผนเผยแพร่ในเดือนเมษายนนี้ , ภาพยนตร์ Hi.5 ผลงานใหม่ในรอบ 5 ปี ของผู้กำกับคังฮยองชอล หลังจาก Swing Kids ซึ่งยูอาอิน แสดงนำร่วมกับ รามีรัน และ อันแจฮง , ซีรีส์ Goodbye Earth ผลงานจาก Netflix ที่เสร็จสิ้นการถ่ายทำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ รวมไปถึง Hellbound อีกหนึ่งผลงานซีรีส์ Netflix ที่กำลังเตรียมเริ่มต้นการถ่ายทำซีซั่น 2

ดังนั้นทางทีมงานฝ่ายผลิตกำลังเฝ้าดูการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด ซึ่งได้มีการอัปเดตว่า Netflix กำลังอยู่ระหว่างการหารือถึงสถานการณ์ปัจจุบันกับทางทีมฝ่ายผลิตถึงผลงานต่าง ๆ ของนักแสดงหนุ่ม

The Match Lee Byung Hun Yoo Ah In
ภาพยนตร์ The Match จาก Netflix นำแสดงโดย อีบยองฮอน – ยูอาอิน วางแผนเผยแพร่ในเดือนเมษายนนี้
Goodbye Earth Netflix 170123 Cover
Goodbye Earth นำแสดงโดย อันอึนจิน ยูอาอิน จอนซองอู คิมยุนฮเย วางแผนฉายช่วง Q4 ของปี 2023 ทาง Netflix

จุดเริ่มต้นของการสืบสวน ยูอาอิน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น มาจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับคำร้องจากกระทรวงความปลอดภัยด้านอาหารและยาให้สอบสวนเกี่ยวกับการใช้ Propofol ของผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ จำนวนประมาณ 50 คน ที่คาดว่าใช้ Propofol เกินขนาด ซึ่งหนึ่งในรายชื่อ มี ยูอาอิน อยู่ด้วย

ทันทีที่ ยูอาอิน ได้เดินทางกลับจากลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ถึงสนามบินนานาชาติอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เริ่มทำการตรวจค้นและตรวจปัสสาวะและเส้นผมของเขา ซึ่งจากการตรวจปัสสาวะของเขา มีการตรวจพบ กัญชา (ผลตรวจเป็นบวก) แต่ไม่พบ Propofol (ผลตรวจเป็นลบ) ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ดำเนินการตรวจ 2 รูปแบบนี้ เนื่องจาก การตรวจปัสสาวะ สามารถระบุยาหรือสารเสพติดที่ใช้ภายในระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น แต่สำหรับการทดสอบด้วยเส้นผม สามารถระบุยาและสารเสพติดที่ใช้ภายในหนึ่งปีได้

Propofol เป็นสารที่ออกฤทธิ์เป็นยากล่อมประสาทที่ใช้เพื่อกระตุ้นหรือคงสภาวะการสลบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการผ่าตัด ที่เป็นการฉีดเข้าเส้นเลือดดำ โดยตัวยานี้มีการทำงานกดระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้เกิดอาการง่วงซึมและหลับไป แม้ว่าตัวยาจะมีประสิทธิภาพและปลอดภัยเมื่อใช้อย่างถูกต้อง แต่ก็อาจเป็นอันตรายได้เมื่อไม่ได้รับยาอย่างถูกต้อง/เหมาะสม

สำหรับในประเทศเกาหลีใต้ Propofol ถูกจัดเป็นสารควบคุมตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งการใช้ Propofol นอกเหนือจากขั้นตอนการผ่าตัด ถือว่าผิดกฎหมาย เนื่องจากมีการนำยาตัวนี้ไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่น เช่น ใช้ยาเพื่อการผ่อนคลาย ซึ่งสามารถเสพติดและอาจมีผลข้างเคียงที่ร้ายแรง เช่น กดการหายใจ ความดันเลือดต่ำ และ หัวใจหยุดเต้นได้

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3) (4)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก