นักแสดงหนุ่ม ยูอาอิน ปรากฏตัวผ่านรายการวาไรตี้ครั้งแรกในรอบหลายปี ใน ‘I Live Alone’ ช่อง MBC ซึ่งเขาได้เผยชีวิตประจำวันให้ได้เห็น และเขาได้เผยมุมมองความคิดของเขาที่ประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดง และการเรียนรู้และเติบโตจากการทำงานในอาชีพนี้

ระหว่างรายการ ยูอาอิน ได้สารภาพว่าในตอนแรกที่เขาทำงานด้านการแสดง เขาไม่เข้าใจอะไร แต่เขาเริ่มเติบโตและอยากจะทำงานออกมาให้ดี

“ตอนที่ผมเริ่มเข้าวงการ ผมไม่รู้อะไรเลย พอได้เรียนรู้งานมากขึ้น ผมกลายเป็นคนมีจิตสำนึก และมีความรับผิดชอบมากขึ้น ผมมุ่งมั่นที่จะทำงานออกมาให้ดี”

ยูอาอิน เผยว่าอาชีพนักแสดงเป็นอาชีพที่ทำเงินได้เป็นจำนวนมากจากการทำงาน ซึ่งในฐานะที่ได้ในสิ่งที่หลายคนไม่ได้ สิ่งที่จำเป็นต้องมีคือความรับผิดชอบ “เวลาเป็นนักแสดงคุณจะหาเงินได้เยอะ ในเมื่อผมใช้ชีวิตอย่างหรูหรา ผมคิดว่าสมควรแล้วที่ต้องมีความรับผิดชอบครับ” ยูอาอิน กล่าว

ยูอาอิน สารภาพว่าในช่วงที่เขาเริ่มประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จัก เขาหลงใหลไปกับการจับจ่ายเงินซื้อสิ่งของราคาแพง แต่ไม่นานเขาก็คิดได้ว่าสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถที่จะเติมเต็มช่องว่างในชีวิตได้

“ผมมีแค่ร่างกายเดียว ผมก็สงสัยว่าทำไมผมถึงต้องมีเสื้อผ้ามากมายขนาดนั้น
ไม่ว่าผมจะอยากไปถึงท้องฟ้าแค่ไหน ก็ใช่ว่าผมจะบินได้ เท้าผมติดอยู่กับพื้น

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ก่อนหน้านี้ การที่ชั้นวางของเต็มไปด้วยของอย่างรองเท้า ทำให้ผมรู้สึกมั่งคั่งมาก ผมเคยซื้อรองเท้าหรูๆพวกนี้ ผมซื้อมันมาวางเรียงเป็นแถว มันเป็นแค่ชั่วขณะหนึ่ง แต่มันทำให้ผมรู้สึกว่าผมประสบความสำเร็จ ว่าผมรวย ผมเคยรู้สึกแบบนั้น แต่ตอนนี้ผมไม่รู้สึกแบบนั้นเลย มันกลับทำให้ผมรู้สึกเหมือนถูกล่ามไว้กับอะไรบางอย่าง

ผมเลยสงสัยว่าจะทิ้งของพวกนั้นยังไง สงสัยว่าจะปล่อยของพวกนั้นไปยังไง สงสัยว่าจะแบ่งปันกับคนอื่นยังไง แล้วผมก็สงสัยว่าต่อจากนี้ควรตั้งเป้าหมายอะไร ผมมานั่งคิดว่าควรรับแรงบันดาลใจจากอะไร ขณะที่ผมใช้ชีวิตต่อไป ผมกังวลและครุ่นคิดเรื่องเหล่านั้น ผมคิดถึงเรื่องเหล่านั้นมากขึ้น หลังจากย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ครับ”

ด้วยเหตุนี้แฟน ๆ จึงมักจะเห็น ยูอาอิน เปิดตลาดนัดนำของใช้-เสื้อผ้าของเขามาขายเพื่อนำรายได้ไปบริจาคเพื่อการกุศลสม่ำเสมอในทุก ๆ ปี

ขณะนี้ ยูอาอิน กำลังมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์ #ALIVE ร่วมกับ พัคชินฮเย ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก และขึ้นอันดับ 1 Box Office เกาหลีตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย

สามารถรับชมซับไทยรายการ I Live Alone ที่ ยูอาอิน มาปรากฏตัว ได้ที่ Viu

Part 1 EP.350 / Part 2 EP.351 <คลิก>

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^