kornews

สำนักงานเขตยงซานออกโรงปฏิเสธพร้อมชี้แจง ถึงกรณีข่าว ท็อป BIGBANG ได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

20/03/2019 - The Bag Seller

top bigbang

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวถึงข้อสงสัยที่ศิลปินหนุ่มช่ือดัง ท็อป BIGBANG หรือ ชเวซึงฮยอน ได้รับการดูแลเป็นกรณีพิเศษระหว่างที่เขาปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติ ณ สำนักงานเขตยงซาน ซึ่งล่าสุดทางสำนักงานเขตได้ออกมาปฏิเสธรายงานข่าวดังกล่าวพร้อมกับรายละเอียดอย่างชัดเจนแล้ว

0003890957 001 20190320100106856
ชเวซึงฮยอน หรือ ท็อป BIGBANG ภาพจากสำนักข่าว NEWS1

เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา รายการ “Newsdesk” ออกอากาศทางช่อง MBC ได้รายงานว่าปฏิทินการทำงานของ ท็อป BIGBANG นั้นได้แสดงถึงการลาป่วยของเขาที่มากกว่าเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆและไม่มีระบุถึงเอกสารที่บ่งบอกถึงอาการป่วยที่เป็นสาเหตุทำให้ลาหยุดไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
ภาพขณะ ท็อป ปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยสาธาราณะ ถ่ายโดยชาวเน็ตที่ไปรอให้กำลังใจ

หลังจากที่ข่าวออกไม่นาน ทาง สำนักงานเขตยงซาน ที่ซึ่งท็อปกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้ออกมาอธิบายข้อเท็จจริงดังต่อไปนี้ “ในกรณีของการขอลาป่วยสำหรับนายทหารที่ทำงานในหน่วยบริการสาธารณะนั้น ถ้ามีการขาดงานมากเกิน 4 วันติดต่อกันในวันทำงาน ทางพนักงานจะต้องส่งเอกสารยืนยันจากทางแพทย์อย่างเป็นทางการเพื่อระบุถึงอาการป่วย อย่างไรก็ตาม ท็อป ไม่เคยลาป่วยติดต่อกันเกิน 4 วันในวันทำงาน เขาจึงไม่จำเป็นต้องส่งเอกสาร เพราะการที่เขาลา 4 วัน มีวันหยุดสุดสัปดาห์อยู่ในนั้น (ซึ่งหมายถึงการลาในวันทำงานไม่ได้ลาติดต่อกัน 4 วัน)

อย่างไรก็ตาม ถ้าต้องการลาป่วย 3 วันหรือน้อยกว่านั้นที่นับเป็นวันทำงาน ทางพนักงานจะต้องส่งเอกสารยืนยันการรักษาตัว ใบสั่งยา และเอกสารการจดบันทึกจากแพทย์*ที่ทำการรักษาด้วย ถ้าเขาได้รับการรักษาแต่ยังไม่ดีขึ้นและเขาต้องการใช้วันลาป่วยโดยไม่ไปโรงพยาบาล มีความเป็นไปได้ที่จะขอลาได้ถ้าหากบุคคลนั้นได้รับอนุญาตจากหัวหน้าในแผนกที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่

ADVERTISEMENT

หลังจากที่ได้ตรวจสอบวันลาป่วยของท็อปแล้วนั้น ทางเราพบว่าเขาได้ยื่นเอกสารทุกอย่างครบถ้วนเพื่อพิสูจน์ความถูกต้องของเหตุผลที่เขาจะขอลาป่วย มากไปกว่านั้น เขาได้รับวันลาป่วย 30 วันจนกว่าเขาจะเสร็จสิ้นภารกิจการรับใช้ชาตินี้ และเป็นสิ่งสมเหตุสมผลสำหรับชายหนุ่มที่มีปัญหาสุขภาพที่มาปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยบริการสาธารณะ

ทางสำนักข่าวได้ตั้งประเด็นขึ้นมาและรายงานข่าวโดยปราศจากความเข้าใจในกฎเกณฑ์อย่างแท้จริง”

ท็อป ได้เข้าปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งในตอนแรกท็อปได้เข้ากรมรับใช้ชาติในฐานะตำรวจเกณฑ์ ประจำสถานีตำรวจคังนัม แต่หลังจากที่เขาได้เกี่ยวพันกับประเด็นการใช้กัญชา ทำให้เขาถูกปลดจากหน้าที่และต้องย้ายมาปฏิบัติหน้าที่บริการสาธารณะแทนจนถึงปัจจุบัน และ เขามีกำหนดเสร็จสิ้นการปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติในปีนี้

หมายเหตุ* ในเกาหลีใต้ เอกสารการจดบันทึกจากแพทย์ จะมีเพียงความเห็นทางการแพทย์เท่านั้น ซึ่งแตกต่างจากการยื่นขอเอกสารวินิจฉัยอย่างเป็นทางการ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก