koridol

YG ออกแถลงการณ์ ประกาศดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้ละเมิดความเป็นส่วนตัว ของ เจนนี่ BLACKPINK

03/10/2022 - cogimilk

jennie cover

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการพูดถึงกันเป็นอย่างมากเกี่ยวกับข่าวลือความสัมพันธ์ระหว่าง วี BTS และ เจนนี่ BLACKPINK จากรูปภาพส่วนตัวที่คาดว่าศิลปินทั้งสองเป็นบุคคลในภาพ จนมีการเผยแพร่ต่อและได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์ในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดทาง YG Entertainment ต้นสังกัดของ เจนนี่ BLACKPINK ได้ออกโรงปกป้องศิลปิน ด้วยการออกแถลงการณ์ดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้ที่ละเมิดความเป็นส่วนตัวของเจนนี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในวันที่ 3 ตุลาคม ทาง YG Entertainment ต้นสังกัดของ เจนนี่ BLACKPINK ที่ล่าสุดก็ได้ออกแถลงการณ์โดยได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงจุดยืนว่าทางบริษัทได้ทำการยื่นเรื่องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการสืบสวนตัวบุคคลแรกที่เผยแพร่รูปภาพส่วนตัวของเจนนี่ BLACKPINK โดยบริษัทระบุว่า

“ทาง YG ได้มีการยื่นเรื่องอย่างเป็นทางการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบเกี่ยวกับผู้ที่เผยแพร่รูปถ่ายส่วนตัวของ เจนนี่ BLACKPINK เป็นครั้งแรก โดยทาง YG นั้นได้มีการติดตามความเคลื่อนไหวอยู่เสมอ รวมถึงได้ยื่นฟ้องร้องหลังจากรวบรวมข้อมูลเสร็จสิ้นในเดือนกันยายนที่ผ่านมา”

ทั้งนี้ยังได้เสริมอีกด้วยว่า “เพื่อที่จะลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นเพิ่มเติม ทางเราของดเว้นที่จะออกความเห็นหรือแสดงจุดยืน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากข่าวลือ คำวิจารณ์ การโจมตีบุคคล การล่วงละเมิดทางเพศ รวมถึงการละเมิดความเป็นส่วนตัวนั้นเกิดขึ้นอย่างมากมายจากรูปภาพส่วนตัวที่ถูกปล่อยออกมาล่าสุด ทางเรารู้สึกถึงความรับผิดชอบที่จะไม่ปล่อยผ่านอีกต่อไป เราจึงต้องการจะเปิดเผยถึงดำเนินการทางกฎหมายและแก้ไขสถานการณ์ดังกล่าว”

นอกจากนี้ ต้นสังกัดยังย้ำอีกว่า “YG จะดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเข้มงวดกับโพสต์ที่ทำลายภาพลักษณ์และชื่อเสียงของศิลปิน รวมไปการเผยแพร่และส่งต่อข้อมูลทางออนไลน์ที่ผิดกฎหมายนั้นนับเป็นการกระทำที่มีความผิดและต้องได้รับโทษตามที่มีบัญญัติเอาไว้

ทางเรามีแผนที่จะดำเนินการทางกฎหมายทั้งหมดโดยไม่มีการผ่อนปรนหรือคำนึงถึงความเสียหายใดในอนาคต อีกทั้งรูปภาพที่เผยแพร่ทางออนไลน์เป็นสิ่งผิดกฎหมายและเผยแพร่ออกมาโดยไม่คำนึงถึงความยินยอมของบุคคลในภาพ ดังนั้นการส่งต่อจึงนับเป็นความผิดรองลงมาและจะต้องได้รับการลงโทษทางกฎหมายเช่นกัน จึงขอให้งดเว้นการส่งต่อเหล่านั้น”

สุดท้ายนี้ ทาง YG Entertainment ก็ยังได้ย้ำไว้เช่นกันว่าจะยังคงทำงานหนักอย่างต่อเนื่องเพื่อปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของศิลปินของตนอย่างเต็มที่

Jennie Blackpink 01

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)(2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก