kornews

ตึกใหม่ YG สร้างเสร็จพร้อมใช้งาน! เผยรายละเอียดพื้นที่ใช้สอย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

23/09/2020 - korseries
YG Entertainment ได้เปิดเผยผ่านสื่ออย่างเป็นทางการอัปเดตให้แฟน ๆ ได้ทราบว่าการสร้างอาคารสำนักงานใหม่ของบริษัทได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว พร้อมเผยรายละเอียดข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับอาคาร พื้นที่ใช้สอย ซึ่งมีการเปิดพื้นที่บางส่วนไว้พิเศษสำหรับแฟนคลับอีกด้วย

ได้มีการเปิดเผยผ่านสื่อในวันที่ 23 กันยายนว่า อาคารสำนักงานใหม่ของ YG ที่ดำเนินการวางแผนต้ังแต่ปี 2012 จนเริ่มต้นก่อสร้างในปี 2016 ได้สร้างเสร็จอย่างสมบูรณ์หลังจากเวลาผ่านไป 8 ปี ซึ่งได้มีการเริ่มย้ายเข้าใช้งานตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา

อาคารสำนักงานใหม่นี้ตั้งอยู่ที่ย่านฮัปจอง เขตมาโป กรุงโซล ที่อยู่ติดกับตึกเดิม มีจำนวนทั้งสิ้น 14 ชั้น ได้แก่ 9 ชั้นบนดิน และ 5 ชั้นใต้ดิน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 19,834 ตารางเมตร ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าตึกเดิมถึง 10 เท่า ซึ่งภายในอาคารประกอบไปด้วย ห้องประชุม 2 ชั้น ห้องสตูดิโอซ้อมเต้นขนาดใหญ่ 7 ห้อง สตูดิโอขนาดใหญ่ 7 ห้อง และ สตูดิโอเพลงส่วนตัวอีก 30 ห้อง ซึ่งเปิดโอกาสให้ศิลปินและโปรดิวเซอร์ในค่ายทุกคนสามารถเข้าใช้งานได้ โดย ชั้น 2 ทั้งชั้นจะเป็นที่ตั้งของโซนร้านอาหาร ในขณะที่ชั้นใต้ดินบางชั้นจะสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านกีฬาและความบันเทิงให้บุคลากร ไม่ว่าจะเป็นศิลปินและพนักงานของบริษัทเข้าใช้และมาพักผ่อนได้ นอกจากนี้ ยังมีสะพานที่สร้างขึ้นมาเพื่อเชื่อมต่อระหว่างอาคารสำนักงานใหม่กับอาคารสำนักงานเดิมอีกด้วย

แหล่งข่าวจาก YG ได้เปิดเผยเหตุผลในการสร้างอาคารสำนักงานใหม่ที่ผ่านกระบวนการวางแผนการสร้างมาเป็นระยะเวลายาวนาน ว่า

“มีวิธีที่ง่ายกว่าในการซื้ออาคารที่สร้างเสร็จแล้ว แต่เนื่องจากเราทำงานในอุตสาหกรรมพิเศษที่เกี่ยวข้องกับดนตรี ฉะนั้นเราจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเพื่อที่จะไม่สร้างความรบกวนกิจการธุรกิจอื่น หรือ ที่พักอาศัยบริเวณใกล้เคียง และการตัดเสียงรบกวนที่สมบูรณ์แบบด้วยฉนวนกันเสียงระหว่างห้องและชั้นต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อป้องกันเสียงอย่างมีประสิทธิภาพเราจำเป็นต้องอาศัยความสูงจากพื้น และเป็นเรื่องยากมากหากไม่มีการคำนวณโดยละเอียดตั้งแต่เริ่มต้นการก่อสร้าง ดังนั้นจึงได้มีการตัดสินใจสร้างอาคารใหม่”

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

นอกจากนี้ แหล่งข่าวจาก YG ยังเผยอีกว่า “เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้วนับตั้งแต่ที่เราอยู่ในอาคารสำนักงานเก่า และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ธุรกิจและทีมงานของเราได้เติบโตและเพิ่มขึ้นอย่างมาก พนักงานของเราจึงกระจายไปอยู่ตามสำนักงานหลายแห่งที่ทางบริษัทเช่าและใช้งานบริเวณใกล้เคียง แต่ในตอนนี้ พนักงานทั้งหมดของบริษัทจะมารวมตัวกันที่อาคารสำนักงานใหม่ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งเราคาดหวังว่าประสิทธิภาพในการทำงานของบริษัทจะดีขึ้นไปอีกขั้น”

นอกจากนี้ YG ยังได้จัดเตรียมพื้นที่สำหรับแฟนคลับ ไว้อยู่ตรงกันข้ามกับอาคารสำนักงานใหม่เพื่อใช้งานเป็นพื้นที่และอำนวยสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่นั่งพัก และ พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ

ตัวแทนจาก YG เผยว่า “มีแฟนคลับจำนวนมากที่เดินทางมาจากประเทศที่อยู่ห่างไกลรอคอยเพื่อพบศิลปินที่ชื่นชอบอยู่บริเวณหน้าอาคาร ซึ่งพวกเขายืนอยู่บริเวณถนนแม้กระทั่งท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวจัดในช่วงหน้าหนาว และ ร้อนจัดในช่วงหน้าร้อนก็ตาม เรารู้สึกเสียใจอย่างมากที่ไม่ได้เอื้ออำนวยสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน เช่น ห้องน้ำ

ในระหว่างที่เตรียมการสร้างอาคารสำนักงานใหม่เราจึงคิดว่าจะต้องจัดเตรียมพื้นที่ในร่มสำหรับแฟน ๆ และในตอนนี้เรารู้สึกดีใจที่สามารถจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อที่แฟน ๆ จะได้ไม่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวจัดหรือร้อนจัด และพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้นี้สามารถที่จะเอื้ออำนวยให้แฟน ๆ สามารถมองเห็นอาคารใหม่ได้อย่างดี”

บทความที่เกี่ยวข้อง

BLACKPINK ปล่อยโปสเตอร์ทีเซอร์โปสเตอร์ ‘จีซู’ นับถอยหลังปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘The Album’

YG เผยแพลนสำหรับผลงานโซโล่ของ 2 สมาชิกวง WINNER ‘ซงมินโฮ’ และ ‘คังซึงยูน’

YG เผยแพลนสำหรับการคัมแบคของ AKMU รูปแบบใหม่ ปล่อยเพลง 3 ช่วง ยาวถึงสิ้นปี

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก