kornews

WFH=Watch From Home ป้ายยาซีรีส์เกาหลีบน iQIYI ที่ต้องตามเก็บ

06/01/2021 - korseries

iqiyi ซีรีส์

ในช่วงที่ทำงานหลายแห่งต้องกลับมา WFH (Work From Home) กัน การทำงานในรูปแบบนี้อาจทำให้ใครหลายคนเกิดความเบื่อหน่าย หรือ เหนื่อยล้าได้ ทางเลือกที่ดีในการผ่อนคลายความเครียดหรือความเหนื่อยหน่ายนี้ นอกจากการนอนหลับพักผ่อนแล้ว สำหรับชาวคอซีรีส์ เห็นจะเป็น WFH = Watch From Home ที่แค่ได้รับชมหนัง-ซีรีส์ดี ๆ สักเรื่องที่บ้าน ก็พอจะฮีลใจ ให้มีพลังในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น บทความนี้เราจึงขอหยิบ 10 ผลงานที่ทั้งสนุกและดีจากแอปพลิเคชั่นน้องใหม่มาแรง iQIYI มาให้ทุกคนได้ไปเลือกดูกัน ซึ่งแต่ละเรื่อง ซึ่งหลายเรื่องดูฟรีด้วยนะ!!

Hush

Hush JTBC Main Poster001

ซีรีส์น้ำดีจากช่อง JTBC แนว Slice of Life ถ่ายทอดชีวิตในแต่ละวันของอาชีพนักข่าว นำแสดงโดย ฮวังจองมิน – ยุนอา SNSD เล่าเรื่องราวของ อีจีซู (รับบทโดย ยุนอา) นักข่าวฝึกหัดผู้ไม่เกรงกลัวที่จะพูดสิ่งที่ตัวเองคิดและเชื่อออกมา และ ฮันจุนฮยอก (รับบทโดย ฮวังจองมิน) อดีตนักข่าวไฟแรงที่เคยผ่านความจริงอันโหดร้ายที่ถาโถมเข้ามาทำให้ไฟในตัวเขากลับมอดลง จนกลับกลายเป็นใช้ชีวิตทำงานให้ผ่านไปวัน ๆ การพบกันของทั้งสองตัวละครได้นำเสนอถึงการเติบโตเพื่อที่จะเป็นนักข่าวอย่างแท้จริง ในเรื่องยังสอดแทรกประเด็นจริยธรรม จรรยาบรรณ รวมไปถึงชีวิตวัยทำงานที่เข้าถึงได้ทุกอาชีพ นอกจากนี้คติในเรื่องที่ว่า ‘ปากกามีพลังกว่าปืน แต่ข้าวมีพลังกว่าปากกา’ ก็ยังเป็นสิ่งที่ชวนคิดและตั้งคำถามในโลกที่หลายสิ่งหลายอย่างถูกเก็บเงียบและไม่ได้ถูกนำเสนอผ่านสื่อ

คลิกชมซับไทย Hush ผ่านเว็บ iq.com | คลิปชมซับไทย Hush ผ่านแอป iQIYI


Love Revolution

Love Revolution Poster

เพิ่งจบไปได้ไม่นานนี้เอง สำหรับซีรีส์ Love Revolution ซีรีส์รีเมคเว็บตูนชื่อเดียวกัน หรือที่แฟน ๆ ชาวไทยรู้จักในชื่อ ‘รักนี้ต้องปฏิวัติ’ ยิ่งถ้าใครเป็นสายที่ชอบดูแนวโรแมนติกวัยรุ่นน่าจะชื่นชอบความสดใสในเรื่องอย่างดี โดยซีรีส์นี้เล่าเรื่องราวในช่วงชีวิตของเหล่าวัยรุ่นที่ต้องเผชิญหน้ากับความรัก มิตรภาพ และเรื่องราววุ่นวายในวัยมัธยมปลาย โดยมี กงจูยอง (รับบทโดย พัคจีฮุน) นักเรียนชายที่มีความน่ารักสดใส เป็นตัวหลัก ซึ่งเขาดันไปตกหลุมรัก วังจาริม (รับบทโดย อีรูบี) เพื่อนนักเรียนสาวสุดเท่และเย็นชา ตั้งแต่เเรกเห็น ที่มี อีคยองอู (รับบทโดย ยองฮุน The Boyz) เข้ามาร่วมอยู่ในความสัมพันธ์ของทั้งสองเพิ่มอีกคน เรื่องนี้มีทั้งหมด 30 ตอน ตอนละประมาณ 20 นาที

คลิกชมซับไทย Love Revolution ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย Love Revolution ผ่านแอป iQIYI


18 Again

18 Again Poster

ซีรีส์งานดีงานคุณภาพที่ถ้าไม่อยากให้พลาด 18 Again จากช่อง JTBC เป็นซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ ฮงแดยอง ชายวัย 37 ปี (รับบทโดย ยุนซังฮยอน) ที่ชีวิตจวนจะล้มเหลว ทั้งในเรื่องหน้าที่การงาน และ ครอบครัวที่กำลังจะหย่ากับภรรยา จองดาจอง (รับบทโดย คิมฮานึล) แต่จู่ ๆ เขาก็ได้พบว่าตัวเองย้อนวัย กลายเป็นหนุ่มวัย 18 ปี (รับบทโดย อีโดฮยอน) เขาจึงใช้โอกาสนี้กลับเข้ามาเรียนในโรงเรียน แล้วได้พบเจอกับเรื่องราวมากมาย เรื่องนี้รีเมคจากต้นฉบับภาพยนตร์อเมริกันเรื่องดัง 17 Again พอนำมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นเกาหลีสามารถปรับเปรียบบริบทได้อย่างลงตัว และนำเสนอเรื่องราวตีแผ่สังคม ทั้ง สังคมชายเป็นใหญ่ ความรุนแรงในโรงเรียน รวมไปถึงได้ข้อคิดความสัมพันธ์ในครอบครัว การเลี้ยงลูก เรียกได้ว่าดูแล้วได้อะไรหลาย ๆ อย่าง มาครบทุกอารมณ์ ทั้งสุข เศร้า ฟิน ซึ้ง กินใจ นักแสดงแต่ละคนถ่ายทอดบทบาทออกมาได้ดีมาก และที่สำคัญนอกจากฝีมือจะดีแล้ว แต่ละคนยังงานดีมาก ๆ ด้วย!

คลิกชมซับไทย 18 Again ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย 18 Again ผ่านแอป iQIYI


My ID is Gangnam Beauty

My id is gangnam beauty poster

แม้ว่าจะเป็นซีรีส์ที่ออนแอร์เมื่อปี 2018 แต่เนื่องจากประเด็นความสวยความงาม และ Beauty Standard ที่ถูกพูดถึงในซีรีส์ True Beauty ผลงานล่าสุดของชาอึนอู ทำให้หลาย ๆ คนกลับมาให้ความสนใจในซีรีส์ My ID is Gangnam Beauty อีกครั้ง โดยซีรีส์เป็นแนววัยรุ่นที่เล่าเรื่องราวของราวของ คังมิแร (รับบทโดย อิมซูฮยาง) หญิงสาวที่มีปมเรื่องรูปลักษณ์ของตัวเองที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมใบหน้าเพื่อหวังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในมหาวิทยาลัย อย่างไรก็ตามเมื่อเธอเข้ามหาวิทยาลัยมาจริง ๆ เธอก็ได้ค้นพบความจริงที่แตกต่างไปจากที่เธอจินตนาการเอาไว้ อีกทั้งยังได้พบกับ โดคยองซอก (รับบทโดย ชาอึนอู) ที่รู้จักตัวตนและใบหน้าตั้งแต่แรกของเธอ

คลิกชมซับไทย My ID is Gangnam Beauty ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย My ID is Gangnam Beauty ผ่านแอป iQIYI


Live On

Live On Poster 1

มินิซีรีส์ความยาว 8 ตอน ‘Live On’ นำแสดงโดย ฮวังมินฮยอน NU’EST – จองดาบิน ที่เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่ แบคโฮรัง (รับบทโดย จองดาบิน) หญิงสาวระดับท็อปของโรงเรียนที่ทันสมัยและเป็นที่นิยม เธอตัดสินใจเข้ามาอยู่ในชมรมกระจายเสียงของโรงเรียนมัธยมปลายซอยอน โดยเธอได้ขอความช่วยเหลือจาก โกอึนแทค (รับบทโดย มินฮยอน) ชายหนุ่มผู้รักในความสมบูรณ์แบบที่เป็นหัวหน้าชมรม ในการตามหาบุคคลปริศนาที่พยายามจะเปิดเผยความลับเกี่ยวกับตัวเธอ เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นยุคใหม่ได้อย่างน่าสนใจ และตัวละครหลักอย่าง แบคโฮรัง เป็นคาแรคเตอร์ Influencer คนดังบนโลกออนไลน์ ที่ฉากหน้าดูสมบูรณ์แบบในสายตาทุกคน แต่เธอกลับซ่อนด้านที่อ่อนแอเอาไว้ภายใน เป็นมินิซีรีส์วัยรุ่นอีกเรื่องที่ดูเพลิน ๆ เรื่องราวไม่ได้หนักจนเกินไป แถมยังพบกับเหล่านักแสดงวัยรุ่นหลาย ๆ คนที่ดีต่อใจมากจริง ๆ

คลิกชมซับไทย Live On ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย Live On ผ่านแอป iQIYI


Royal Secret Agent

royal secret agent poster

Royal Secret Agent เป็นซีรีส์แนวย้อนยุค ที่นำเสนอเนื้อหาที่ไม่หนักจนเกินไป และยังมีความตลกโปกฮาสอดแทรกเข้ามาอย่างน่ารัก เล่าเรื่องราวของ ซองอีกยอม (รับบทโดย แอล Infinite) รองที่ปรึกษาของสำนักที่ปรึกษาพิเศษ (ฮงมุนกวาน) ที่ได้รับมอบหมายภาระหน้าที่อันหนักอึ้งที่หลายคนไม่คาดคิด นั่นคือการเป็นผู้ตรวจการลับ ผู้ทำหน้าที่เป็นหูเป็นตาให้กับกษัตริย์โชซอน และ ฮงดาอิน (รับบทโดย ควอนนารา) แม้เบื้องหน้าเธอจะเป็นที่รู้จักในฐานะ ‘ฮงรัน’ กีแซงผู้มีความงดงามและเสน่ห์อันลือเลื่อง และเบื้องหลังเธอคอยรายงานความลับระหว่างที่ได้ยินระหว่างบริการข้าราชการ-ขุนนาง ซึ่งเธอได้ร่วมกับ ซองอีกยอม ผู้เป็นผู้ตรวจการลับ และ พัคซุนซัม ผู้คอยรับใช้ของเขา ในการทำภารกิจขุดคุ้ยความจริง

คลิกชมซับไทย Royal Secret Agent ผ่านเว็บ iq.com | คลิปชมซับไทย Royal Secret Agent ผ่านแอป iQIYI


Search Korean Drama

‘Search’ ซีรีส์ระทึกขวัญทางการทหาร ซึ่งนำแสดงโดย จางดงยุน – คริสตัล f(x) เล่าเรื่องราวของทีมค้นหาที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาพิเศษในกองทัพ เพื่อดำเนินการค้นหาความลับในการหายตัวไปและการฆาตกรรมอย่างปริศนา บริเวณเขตพื้นที่ปลอดทหาร (DMZ) ระหว่างเกาหลีเหนือ และ เกาหลีใต้ แม้ความยาวเรื่องนี้จะมีเพียงแค่ 10 ตอน แต่ว่าเรื่องราวดำเนินอย่างกระชับ เข้มข้น และน่าติดตาม ซึ่ง mood&tone ระหว่างรับชมเรื่องนี้เหมือนกับดูหนังเลยล่ะ เป็นอะไรที่เหมาะมาก ในการเปิดลำโพงดัง ๆ ไปพร้อมกับดูซีรีส์เรื่องนี้ ที่จะเพิ่มให้เข้าถึงความระทึกของเรื่องราวได้อย่างดี

คลิกชมซับไทย Search ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย Search ผ่านแอป iQIYI


The Spies Who Loved Me

The Spy Who Loved Me Poster

เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่คนอาจจะไม่ค่อยได้พูดถึงมากเท่าไหร่ แต่ว่าโดยรวมแล้วเรื่องราวดูเพลินและสนุกไม่เบา สำหรับ The Spies Who Loved Me เป็นเรื่องราวแนวสายลับปนโรแมนติกเรื่องใหม่ ของ คังอารึม (รับบทโดย ยูอินนา) ดีไซน์เนอร์ชุดแต่งงานที่ผ่านการแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้ง ในครั้งแรกเธอแต่งงานกับ จอนจีฮุน (รับบทโดย เอริค มุน) สายลับมือดีที่ฉาบหน้าไว้ด้วยอาชีพบล็อกเกอร์ด้านคอนเทนต์การท่องเที่ยว ซึ่งตอนนี้เธอหย่ากับจอนจีฮุนแล้วโดยที่ไม่รู้ความลับเรื่องสายลับของเขาเลย ต่อมาเธอตัดสินใจแต่งงานใหม่กับ เดริก ฮยอน (รับบทโดย อิมจูฮวาน) ที่เบื้องหน้าทุกคนคิดว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการทูตแต่เบื้องหลังคือสายลับเลือดเย็น เขารักภรรยาสุดหัวใจ แต่แน่นอนว่าเธอก็ไม่เคยรู้เลยว่าเขาเป็นสายลับ เรื่องราวจะลุ้นแค่ไหน ต้องไปลองดูกันนะ!

คลิกชมซับไทย The Spies Who Loved Me ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย The Spies Who Loved Me ผ่านแอป iQIYI


Awaken

Awaken Poster0002

ซีรีส์แนวสืบสวน-ทริลเลอร์ ที่เล่าเรื่องราวน่าติดตามถึงความพยายามในการสืบหาความจริงเรื่องราวลึกลับของคดีที่เกิดขึ้นในปัจจุบันที่เกี่ยวโยงกับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมในหมู่บ้านแห่งหนึ่งเมื่อ 28 ปีก่อน นำทีมโดย โดจองอู (รับบทโดย นัมกุงมิน) หัวหน้าทีมพิเศษมากความสามารถระดับตำนานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีท่าทางเงอะงะ เซ่อซ่า แต่กลับมีเบื้องหลังอันลึกลับอยู่เบื้องหลัง ร่วมสืบพร้อมกับ กงฮเยวอน (รับบทโดย ซอลฮยอน) เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มุ่งมั่นในการทำงาน

คลิกชมซับไทย Awaken ผ่านเว็บ iq.com | คลิปชมซับไทย Awaken ผ่านแอป iQIYI


More Than Family

More than family poster

และปิดท้ายด้วยภาพยนตร์สักหนึ่งเรื่อง ที่เพิ่งเข้าแอปไม่นาน More Than Family ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวฟิลกู้ดดูเพลิน เกี่ยวกับ คิมโทอิล (รับบทโดย คริสตัล f(x)) สาววัย 21 ปีที่ตั้งท้องกับแฟนหนุ่มอายุ 20 ซึ่งเธอได้สารภาพความจริงกับที่บ้านตอนตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน ก่อนที่จะตัดสินใจอุ้มท้องออกเดินทางตามหาพ่อแท้ ๆ ของตัวเองเพียงลำพัง เป็นซีรีส์ที่ดูเพลิน ๆ และเรื่องราวนำเสนอถึงนิยามความหมายของคำว่าครอบครัวได้อย่างน่าประทับใจ

คลิกชมซับไทย More Than Family ผ่านเว็บ iq.com | คลิปชมซับไทย More Than Family ผ่านแอป iQIYI

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูดีไหม? | Royal Secret Agent ภารกิจของผู้ตรวจการลับ ‘ผู้เป็นหูเป็นตา’ ให้กับกษัตริย์โชซอน

Hush ซีรีส์ใหม่ของ ยุนอา SNSD ที่เสียดสีตีแผ่สังคม ผ่านเรื่องราวการทำงานในโลกนักข่าว

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก