ลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ พร้อมให้ปักหมุดชม ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2020

01/02/2020 - The Bag Seller

upcoming kdramas in feb 2020

ย่างเข้าสู่เดือนที่ 2 ของปี 2020 ซึ่งถือเป็นเดือนที่มีกลิ่นอายความหวานระคนปนฟุ้งไปทั่วต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่เวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้งในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ รวมไปถึงซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าสนใจก็ทยอยออกอากาศตอนแรกในเดือนแห่งความรักนี้ด้วยเช่นกัน มีทั้งที่แนวโรแมนติกสะกิดหัวใจให้เข้ากับเทศกาลประจำเดือน รวมถึงแนวภูติผีปีศาจ และยังมีแนวกฎหมายมาเอาใจคอซีรีส์ดราม่าเข้มข้นกันอีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกเดือนที่ซีรีส์เรื่องใหม่จัดให้หลากหลายสไตล์ รอแฟนๆปักหมุดกันให้ครบทุกรสทุกเรื่องเหมือนเช่นเคย มาลองดูกันว่าซีรีส์มาใหม่ในเดือนกุมภาพันธุ์นี้จะมีเรื่องอะไรกันบ้าง

Tell Me What You Saw (본대로 말하라)

เริ่มต้นวันแรกของเดือนกุมภาพันธ์กันด้วยซีรีส์แนวถนัดของช่อง OCN บอกเล่าเรื่องราวในสไตล์ลึกลับ-อาชญากรรมที่แฟนคลับซึ่งเป็นคอละครแนวนี้ให้การรอคอย ความน่าสนใจได้มีเพิ่มมากขึ้นเมื่อได้เห็นรายชื่อนักแสดงนำอย่าง จางฮยอก ที่มารับบทนำในแนวลึกลับแบบนี้อีกครั้งหลังจากที่เคยประสบความสำเร็จมาอย่างท่วมท้นจากซีรีส์ช่องเดียวกันเรื่อง “Voice” (OCN,2017) โดยมาครั้งนี้ได้มีโอกาสประชันบทบาทกับไอดอลนักแสดงสาว ชเวซูยอง หนึ่งในสมาชิกจากวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง SNSD ที่เธอเริ่มหันมาเอาดีทางด้านงานแสดงมากขึ้นในระยะหลังนี้ จึงเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่แฟนคลับต่างรอคอยการออนแอร์ตอนแรกอย่างใจจดใจจ่อ

TellMeWhatYouSaw Poster10

ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ โอฮยอนแจ (รับบทโดย จางฮยอก) ซึ่งเขาเคยทำงานเป็นนักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากร (Profiler) ระดับท็อปมาก่อน เคยทั้งปิดคดีมาหลากหลายเคสด้วยความสามารถของตนเอง แต่การวางระเบิดครั้งนั้นจากฝีมือฆาตกรต่อเนื่อง ทำให้คู่หมั้นของเขาเสียชีวิต จากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เขาหายตัวไปและใช้ชีวิตอย่างสันโดษ ในขณะที่ ชาซูยอง (รับบทโดย ชเวซูยองเจ้าหน้าที่ตำรวจในเขตพื้นที่นอกเมือง เธอมีความสามารถพิเศษอย่างหนึ่งคือ เมื่อเธอมองเห็นอะไรเธอจะจดจำรายละเอียดได้ทุกอย่าง ด้วยความสามารถนี้เองทำให้ ฮวังฮายอง (รับบทโดย จินซอยอง) หัวหน้าทีมของเธอ แนะนำเธอให้เป็นตำรวจหน้าใหม่ที่จะได้ทำงานร่วมกับโอฮยอนแจอย่างไม่เป็นทางการเพื่อตามหาตัวฆาตกรที่ใครๆคิดว่าตายแล้ว แต่จริงๆยังหลบซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบๆ

TellMeWhatYouSaw Poster06

ซีรีส์ลึกลับ-อาชญากรรมเรื่องนี้พร้อมเสิร์ฟความฉงนตอนแรกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้แล้วโดยออกอากาศต่อจาก “The Lies Within” ออกาอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 22.20 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ทางช่อง OCN

My Holo Love (나 홀로 그대)

อีกผลงานออริจินัลซีรีส์จาก Netflix บอกเล่าเรื่องราวความรักของสาวขี้เหงาที่ดันไปตกหลุมรัก AI หรือหุ่นยนต์สมองประดิษฐ์เข้าอย่างไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งเป็นผลงานจากนักแสดงเจ้าบทบาทและมาแรง ยุนฮยอนมิน – โกซองฮี ประกบคู่กันในการถ่ายทอดเรื่องราวความเหงาครั้งนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 나 홀로 그대
โกซองฮี จะมารับบทเป็น ฮันโซยอน

ซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวของ ฮันโซยอน (รับบทโดย โกซองฮี) เธอตัดสินใจใช้ชีวิตอย่างสันโดษ วันหนึ่งความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเมื่อเธอได้เริ่มต้นใช้งานโปรแกรม AI หรือหุ่นยนต์ประดิษฐ์ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับผู้ช่วยของคนที่พัฒนาโปรแกรมนี้ขึ้นมา โกนันโด (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน) ต่อมาโซยอนกลับตกหลุมรักทั้ง AI และตัวจริงแสนเย็นชาของนันโดเข้าอย่างจัง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 나 홀로 그대
ยุนฮยอนมิน รับบทเป็น โกนันโด

ซีรีส์น่ารักเรื่องนี้พร้อมเผยความโรแมนติกแสนโดดเดี่ยวในระบบสตรีมมิ่งพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ทาง Netflix

Image

The Cursed (방법)

ซีรีส์ลำดับล่าสุดจาก ผู้กำกับยอนซังโฮ เจ้าของผลงานกำกับภาพยนตร์ซอมบี้สัญชาติซึ่งโด่งดังไปทั่วโลกอย่าง “Train to Busan” ที่ตัดสินใจมาชิมลางงานเขียนบทซีรีส์ครั้งแรกใน ใน “The Cursed” ซีรีส์แนวทริลเลอร์-เหนือธรรมชาติเรื่องใหม่จากช่อง tvN

Image result for Korean drama"

ซีรีส์เรื่องใหม่นี้จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ อิมจินฮี (รับบทโดย อึมจีวอน) นักข่าวสาวที่กำลังติดตามข่าวคดีรุนแรงซึ่งเกี่ยวข้องกับองค์กรด้าน IT ขนาดใหญ่ชื่อว่า Forest ซึ่งมีประธานบริษัทชื่อว่า จินจงฮยอน (รับบทโดย ซองดงอิล) ที่มีความเชื่อในเรื่องวิญญาณอย่างมากและมีบริษัทที่ปรึกษาเพื่อให้บริการด้านเหนือธรรมชาตินี้โดยเฉพาะ ในระหว่างที่จินฮีกำลังทำข่าวเรื่องนี้ เธอได้พบกับ โซจิน (รับบทโดย จองจีโซ) เธอถูกสิงโดยวิญญาณและมีความสามารถพิเศษในการสาปคนอื่นด้วยความตาย เด็กสาวคนนี้ได้ร่วมมือกับนักข่าวผู้รักความยุติธรรมที่ล่วงรู้ความลับบางอย่าง ต่อสู้กับวิญญาณชั่วร้ายที่แฝงตัวอยู่ในบริษัท IT แห่งนี้

ซีรีส์พร้อมเผยความระทึกขวัญสั่นประสาทตอนแรกในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ต่อจากเรื่อง “Black Dog” ทางช่อง tvN

Hyena (하이에나)

หลังจากห่างหายจากงานกำกับมานานร่วม 5 ปี ผู้กำกับจางแทยู ผู้เคยผ่านงานกำกับซีรีส์อันโด่งดังอย่าง “You Who Came From the Stars” จะกลับมาโชว์ฝีมือท็อปฟอร์มอีกครั้ง ในซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่ “Hyena” (하이에나) ช่อง KBS โดยได้คว้าตัวนักแสดงระดับแถวหน้าอย่าง คิมฮเยซู มาประกบคู่กันกับ จูจีฮุน ซึ่งแค่เห็นรายชื่อ 2 นักแสดงนี้และคุณผู้กำกับชื่อดังก็เรียกได้ว่าการันตีคุณภาพความเข้มข้นที่จะได้รับจากซีรีส์ได้อย่างแน่นอน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 하이에나 sbs

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ ยุนฮีแจ (รับบทโดย จูจีฮุน) และ จองกึมจา (รับบทโดย คิมฮเยซู) ซึ่งเป็นทนายความที่พยายามจะจับลูกค้าซึ่งอยู่ในระดับบนของสังคมซึ่งมีเพียง 1% เท่านั้น แม้ว่าตัวละครหลักจะเป็นทนายความก็ตาม แต่เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวกฏหมายในแบบที่แตกต่างออกไป โดยทนายความทุกคนต่างใช้กฏหมายเป็นอาวุธในการต่อสู้ฟาดฟันและอยู่รอดในการชนะคดีของตนอย่างน่าติดตามและเข้มข้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 하이에나 sbs

ซีรีส์พร้อมเผยความดุเดือดตอนแรกในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ โดยจะออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ต่อจากเรื่อง “Hot Strove League” ทางช่อง SBS

Hi Bye, Mama! (하이바이, 마마!)

ซีรีส์ผลงานคัมแบคของคุณแม่นักแสดงสาวสวยอย่าง คิมแทฮี ที่กลับมาถ่ายทอดเรื่องราวของคุณแม่ที่กลายเป็นวิญญาณและได้โอกาสในการกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งเพื่อจะบอกคำร่ำลากับลูกและสามี

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 하이바이, 마마!

 

“Hi Bye, Mama!” บอกเล่าเรื่องราวของ ชายูริ (รับบทโดย คิมแทฮี) หญิงสาวที่กลายเป็นผีมากว่า 5 ปีหลังจากการเสียชีวิตในอุบัติเหตุ เธอได้มีโอกาสอีกครั้งในการที่จะได้กลับมาเป็นมนุษย์ซึ่งข้อเสนอครั้งนี้เธอจะอยู่ได้เพียงแค่ 49 วัน โดยสามีของเธอคือ โจควังฮวา (รับบทโดย อีคยูฮยอง) ซึ่งทำงานเป็นศัลยแพทย์ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดทรวงอก เขาเป็นคนน่ารักมากจนเมื่อภรรยาเสียชีวิตไป บุคลิกของเขาก็เปลี่ยนไป หลังจาก 5 ปีที่เกิดเรื่องเศร้าขึ้น ภรรยาของเขาก็ปรากฏตัวอีกครั้งดั่งปาฏิหาริย์

ซีรีส์อบอุ่นเรื่องนี้พร้อมออกอากาศตอนแรกในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยมีคิวออนแอร์ทุกวันเสาร-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ต่อจากเรื่อง “Crash Landing On You” ทางช่อง tvN

When The Weather is Fine (날씨가 좋으면 찾아가겠어요)

ซีรีส์แสนอบอุ่นหัวใจเรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์จากช่อง JTBC ที่เรียกกระแสร้อนแรงตั้งแต่ประกาศรายชื่อนักแสดงนำคู่พระนาง นอกจากจะสามารถคว้าตัวนักแสดงหญิงยอดนิยมอย่าง พัคมินยอง มารับบทนำได้แล้ว ยังสามารถทาบทาม ซอคังจุน นักแสดงหนุ่มฝีมือมาแรงอีกคนมาร่วมงานกันครั้งแรกอีกด้วย ซึ่งในโลกออนไลน์ต่างตื่นเต้นที่จะได้เห็นทั้งคู่แสดงซีรีส์แนวโรแมนติกร่วมกันแบบนี้ครั้งแรก

iMBC 연예뉴스 사진

ซีรีส์เรื่องนี้อ้างอิงมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกัน ที่จะเล่าเรื่องราวความรักแนวโรแมนติก อบอุ่นหัวใจ ของ มกแฮวอน(รับบทโดย พัคมินยอง) หญิงสาวผู้เหนื่อยหน่ายกับการใช้ชีวิตในกรุงโซล จึงตัดสินใจย้ายกลับมาบ้านเกิดของเธอซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ซึ่งทำให้เธอได้กลับมาพบกับ อิมอึนซอบ (รับบทโดย ซอคังจุน) ชายหนุ่มที่ดูแลกิจการร้านหนังสือในย่านที่แฮวอนอาศัยอยู่

“I’ll Go to You When the Weather Is Nice” มีกำหนดออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ต่อจากซีรีส์ “Diary of a Prosecutor” เริ่มตอนแรก 24 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง JTBC

ซีรีส์มาใหม่ที่ทาง Korseries แนะนำประจำเดือนกุมภาพันธ์นี้ นอกจากจะมีซีรีส์เด็ดๆมาให้ได้ชมกันแล้ว ยังมีการประชันบทบาทของนักแสดงดังๆอีกหลายๆคนด้วยเช่นกันที่ทำให้เรื่องราวดูน่าสนใจมากขึ้นไปอีกหลายเท่า หากสนใจซีรีส์เรื่องไหน อย่าลืมปักหมุดและรอรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์กันนะคะ และหากสนใจข่าวสารวงการบันเทิงเกาหลีใต้แบบไม่ให้พลาดในทุกข่าวเด็ดข่าวดังข่าวดี ขอฝากช่องทางจาก Korseries ไว้ในดวงใจให้เลือกติดตามกันได้ทุกช่องทางตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4) (5) (6)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก