k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีที่น่าสนใจ ประจำเดือนตุลาคม 2022

04/10/2022 - The Bag Seller

upcoming kdrama october cover

ช่วงเวลาแห่งสายฝนอันชุ่มฉ่ำตลอดแทบทุกวัน เหมาะแก่การใช้เวลาในบ้าน ใช้เวลากับตัวเองและนอนดูซีรีส์สนุก ๆ สักเรื่อง วันนั้นคงเป็นอีกวันที่มีความสุขของใครหลายคน ในเดือนตุลาคม 2022 มีซีรีส์เกาหลีมาใหม่เรื่องไหนให้ได้พักผ่อนนอนดูกันบ้าง ไปเตรียมปักหมุดกันค่ะ

Cheer Up | 치얼업

Cheer Up เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของนักศึกษาวัยรุ่นในมหาวิทยาลัยยอนฮี ที่มีฉากหลังเป็นทีมเชียร์ที่มีประวัติศาสตร์ที่แสนรุ่งโรจน์ ณ ที่แห่งนี้มีผู้คนหนุ่มสาวจำนวนมากมายที่ต่างมีเป้าหมายที่แตกต่างกันมาร่วมตัวกัน แต่ไม่ว่าเป้าหมายของพวกเขาจะเป็นอย่างไร แน่นอนว่านี่คือพื้นที่ที่จะได้ค้นพบความสุขอย่างคาดไม่ถึง ที่ที่เกิดโมเมนต์ความโรแมนติก ความน่าตื่นเต้น ให้เราได้สัมผัสรสชาติของวัยเยาว์

Cheer Up SBS Poster 200622

ผลงานนี้เป็นที่น่าจับตามองอย่างมาก เพราะเป็นซีรีส์แนวแคมปัส ในรอบ 23 ปีของช่อง SBS หลังจาก KAIST ที่ฉายเมื่อปี 1999 โดยได้มัดรวมเหล่านักแสดงดาวรุ่งไว้อย่างเนื่องแน่น ไม่ว่าจะเป็น แบอินฮยอก – ฮันจีฮยอน – คิมฮยอนจิน – จางกยูริ และนักแสดงสมทบอีกมากมาย พร้อมออกอากาศตอนแรก 3 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง SBS พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu


Bad Prosecutor | 진검승부

อัยการหนุ่มที่ใช้วิธีบ้าบิ่นในการทำงานและแก้คดี กวาดล้างแม้แต่ทีมอัยการกันเองที่มุ่งแค่จะใต้โต๊ะหรือแม้กระทั่งผู้มีอิทธิพลก็ตาม หนุ่มคนนี้ก็ไม่มีเกรงกลัว ซีรีส์สุดโต่งที่ได้ โดคยองซู มารับบท จินจอง อัยการแนวระห่ำที่โลกจะไม่ลืม

Bad Prosecutor KBS Poster 220922

ในเรื่องนี้ยังจะได้ นักแสดงนำฝ่ายหญิง อย่าง อีเซฮี ดาวรุ่งสาวจากซีรีส์สุดสัปดาห์เรื่องดัง Young Lady and Gentleman มารับหน้าที่ถ่ายทอดบทบาทอัยการสาวมือสะอาด พร้อมออกอากาศลงล็อตวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. (เกาหลี) ออนแอร์ครั้งแรก 5 ตุลาคม นี้ ต่อจาก If You Wish Upon Me ทางช่อง KBS


Love is For Suckers | ภารกิจกระชากเรตติ้ง | 얼어죽을 연애 따위

ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้เล่าเรื่องแบบสมจริงของหนุ่มสาววัย 30+ ที่เริ่มไม่มองภาพความรักแบบหวานใสอีกต่อไปและเบื่อกับการเจ้าชู้ไปเรื่อย หันมายึดหลักสภาพรอบตัวและความรักที่เริ่มหวานก็กลายเป็นหวานปนขม ผ่าน 2 ตัวละครหลักของ โปรดิวเซอร์สาว กับ ศัลยแพทย์หนุ่ม ที่เป็นเพื่อนสนิทกันแต่มันเริ่มเปลี่ยนไป

Love That Will Freeze To Death ENA Poster 180922

เป็นการพบกันครั้งแรกของ ชเวชีวอน – อีดาฮี ที่จะมาเผยด้านเฮฮาโรแมนซ์ซึ่งผู้ชมคาดหวังว่าจะเข้ากันได้ดี พร้อมออกอากาศตอนแรก 19 ตุลาคมนี้ ต่อจาก Good Job ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง ENA และมีซับไทยที่ Prime Video TH


Glitch | 글리치

เรื่องราวมนุษย์ต่างดาวที่ถูกตั้งคำถามว่ามีอยู่จริงหรือไม่จะถูกนำมาเป็นส่วนสำคัญในพล็อตเรื่องซีรีส์เกาหลี ผลงานใหม่จาก Netflix ที่พร้อมให้ขุดคุ้ยความลึกลับในการหายตัวไปของแฟนหนุ่ม เมื่อ จีฮโย (รับบทโดย จอนยอบิน) เห็นว่าแฟนหนุ่มของเธอหายไปในแสงที่ดูเหมือนจะเป็นสิ่งเหนือธรรมชาติ เธอจึงไปขอความช่วยเหลือจาก โบรา (รับบทโดย นานะ) สาวที่เป็นนักตามล่าหาความจริงเรื่องลี้ลับนอกโลกมาโดยตลอด พร้อมด้วยสมาชิกชุมนุม UFO พาผู้ชมก้าวเข้าสู่วังวนแห่งปริศนานี้พร้อมไขคำตอบไปพร้อมกัน

Glitch Netflix Poster 230922

ซีรีส์ได้ จอนยอบิน มารับบทนำประกบกับ นานะ และ อีดงฮวี พร้อมเข้าระบบสตรีมมิ่งครั้งแรก 7 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ พร้อมซับไทยและพากย์ไทยในแอป Netflix


Yonder | 욘더

ซีรีส์ที่ถือเป็นผลงานที่คับคั่งไปด้วยคุณภาพทั้งการกำกับจากผู้กำกับ อีจุนอิก ซึ่งเคยได้แดซังจากเวทีแพคซังมาก่อนแล้วในปี 2020 จากสาขาภาพยนตร์ โดยในปีเดียวกันนักแสดงมากฝีมือ ชินฮาคยูน ก็ได้แดซังจากเวทีแพคซังจากสาขาละครเช่นเดียวกัน ดังนั้นในโปรเจกต์นี้ที่ 2 คนนี้ได้มาร่วมงานกันจึงถือว่าชาวคอซีรีส์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Yonder TVing Poster 220922

Yonder บอกเล่าเรื่องราวแนวเมโลดราม่าที่สะท้อนความเป็นมนุษย์ ในปี 2040 ยุคที่มีทั้งเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ผนวกเข้าด้วยกันได้มีประสิทธิภาพ ชายหนุ่มที่ซึ่งยังไม่สามารถลืมภรรยาที่จากไปแล้วได้ วันหนึ่งเขาได้รับจดหมายจากเธอว่าให้ไปพบกันได้อีกครั้งที่โลกเสมือนจริง “Yonder” และเขาก็เลือกที่จะทิ้งร่างตัวเองไว้เพื่อไปหาเธอ

นอกจากจะมีทั้งคุณผู้กำกับ อีจุนอิก และนำแสดงโดย ชินฮาคยูน แล้ว ยังได้ ฮันจีมิน มารับบทภรรยาอีกด้วย โดยซีรีส์มีกำหนดออกอากาศครั้งแรก 14 ตุลาคมที่จะถึงนี้ มีทั้งหมด 6 ตอนตอนละ 30 นาที ทาง TVing


Under The Queen’s Umbrella | 슈룹

ผลงานซีรีส์จาก tvN ที่นาน ๆ ทีจะทำย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์สักครั้งและยังเป็นการคัมแบคซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ซึ่งไม่ได้แสดงแนวนี้มาแล้วกว่า 20 ปีของนักแสดงแม่เหล็กอย่าง คิมฮเยซู โดยเธอจะมาถ่ายทอดบทบาทของมารดาขององค์ชายที่ต้องแย่งชิงอย่างดุเดือดเพื่อให้ได้มาซึ่งการศึกษาให้สมฐานะเพื่อครอบครัวราชวงศ์และการไต่เต้าขึ้นสู่บัลลังก์

The Queen S Umbrella tvN Poster 1 16922

ความเข้มข้นในพระราชวังจะร่วมถ่ายทอดด้วย ชเววอนยอง – คิมแฮซุก และนักแสดงคุณภาพอีกมากมาย พร้อมเริ่มออกอากาศตอนแรก 15 ตุลาคม โดยจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ต่อจาก Little Women ทางช่อง tvN พร้อมซับไทยที่ Netflix


May I Help You? | 일당백집사

ถ้าหากการได้ช่วยเหลือใครสักคนแต่คนเหล่านั้นไม่ใช่คนอีกต่อไป .. แน่นอนว่าคือเหล่าภูตผี ซีรีส์นำเสนอเรื่องราวของ แบคดงจู (รับบทโดย ฮเยริ) เธอที่ได้รับฟังคำขอสุดท้ายจากบรรดาวิญญาณและทำคำขอครั้งสุดท้ายเหล่านั้นให้เป็นจริง โดยมี บัตเลอร์คิม (รับบทโดย อีจุนยอง) คอยช่วยเหลือ

May I Help You MBC Poster 210922

ความแฟนตาซีเหนือธรรมชาติพร้อมเริ่มตอนแรก 19 ตุลาคม นี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 21.50 น. (เกาหลี) ทางช่อง MBC


BARGAIN | 몸값

ซีรีส์แนวตื่นเต้นระทึกขวัญ ที่ที่เล่าถึงเหตุการณ์ภายในตึกแห่งหนึ่งซึ่งชายคนหนึ่งถูกจับเพราะโดนหลอกมาและถูกนำตัวเข้าสู่ตลาดการค้าอวัยวะมนุษย์ ในขณะที่กำลังต่อรองและพูดคุยกันเรื่องราคากับลูกค้า ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นกระทันหันจนตึกถล่มลงมาและทุกคนก็หาทางเอาตัวรอดอย่างบ้าคลั่ง

The Ransom TVing Poster 060922

โดยได้ 3 นักแสดงนำที่ฝีมือถือว่าหายห่วงทั้ง จอนจงซอ – จินซอนกยู – จางรยูล พร้อมเผยเรื่องราวสุดระทึกครั้งแรกวันที่ 28 ตุลาคม ทาง TVing


Curtain Call | 나무는 서서 죽는다

ซีรีส์เผยเรื่องราวชวนประทับใจและน่าสนใจของหญิงชราซึ่งอพยพมาอาศัยในเกาหลีใต้ซึ่งพลัดพรากจากครอบครัวมานาน จนวันที่เธอเหลือเวลาอีกไม่นาน หลานชายจำแลงที่ได้รับการว่าจ้างจากชายคนหนึ่งให้เขามาสวมบทบาทนี้เพื่อทำคำขอจากหญิงชราให้กลายเป็นจริงก่อนเธอจะจากไป

Curtain Call Kbs Kang Ha Neul 150922

บทบาทหญิงชราจะรับหน้าที่โดย โกดูชิม พร้อมได้ คังฮานึล มารับบทหลานชายจำแลง และร่วมด้วย ฮาจีวอน – ซองดงอิล – ควอนซังอู พร้อมเริ่มตอนแรก 31 ตุลาคม นี้ ต่อ The Law Cafe โดยจะมาในล็อตทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 21.50 น. (เกาหลี) ทาง KBS พร้อมซับไทยที่ Prime Video TH

Curtain Call KBS Ha Ji Won 150922

Shadow Detective | 늙은 형사

ซีรีส์มาใหม่แนวอาชญากรรม-ไล่ล่า ที่เล่าถึงนายตำรวจซึ่งกำลังจะเกษียณในอีกไม่นาน แต่กลับค้นพบว่ามีชายหนุ่มลึกลับติดตามชีวิตของเขาอยู่โดยที่ชายลึกลับพยายามปิดบังตัวตนของตัวเองไว้โดยไม่ทราบสาเหตุว่าทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร

Veteran Detective D Poster 130922

โปรเจกต์นี้เป็นผลงานการแสดงของนักแสดงคุณภาพ อีซองมิน ประกบกับนักแสดงรุ่นน้องมากฝีมือ จินกู และรวมถึงยังเป็นผลงานการกำกับของ โปรดิวเซอร์ฮันดงฮวา โดยเรื่องนี้เป็นซีรีส์ออริจินัลของ Disney+ พร้อมสตรีมมิ่งครั้งแรกภายในเดือนตุลาคม


ซีรีส์มาใหม่ประจำเดือนนี้ก็เยอะอีกแล้วและท่าจะดูไม่ทันอีกแล้ว แต่ไม่เป็นไร เรามีตัวช่วย เพียงแค่คุณพักผ่อนให้เพียงพอและดื่มน้ำทานอาหารที่มีประโยชน์และที่สำคัญที่สุดขอให้ดูในแต่ละครั้งเอาเท่าที่ไหว ยั้งใจให้อยู่ เพียงแค่นี้ก็จะสร้างนิสัยการดูซีรีส์อย่างมีคุณภาพได้แล้วค่ะ ^^

ข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก