checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนเมษายน 2022

03/04/2022 - The Bag Seller

upcoming korean dramas april 2022 cover

ฤดูร้อนและเดือนแห่งสงกรานต์กำลังจะมาเยือนอีกครั้งแล้ว ถึงแม้จะไม่ได้สนุกสนานสาดน้ำกันอย่างสบายใจได้เหมือนเดิม แต่มาตรฐานใหม่ของการใช้ชีวิตแบบ New Normal ทำให้รับรู้ได้ว่า อีกหนึ่งงานอดิเรกหรือกิจวัตรประจำวันที่เข้ามามีบทบาทใหม่กับใครหลายคน นั่นก็คือ การดูซีรีส์ เริ่มเดือนใหม่มาสด ๆ ร้อน ๆ แบบนี้ Korseries ก็ไม่พลาดที่จะมานำเสนอลิสต์เรื่องใหม่ที่น่าสนใจมานำเสนอให้ทุกท่านได้เปิดดูคลายเครียดกันเป็นประจำเหมือนเช่นเคย ลิสต์ยาวมากสำหรับเดือนนี้ เรามาเริ่มกันเลยค่ะ !

Tomorrow | 내일 | พรุ่งนี้

ซีรีส์แนวแฟนตาซี-ออฟฟิศ ที่เลื่อนออกอากาศจากเดือนมีนาคมมาที่วันแรกของเดือนเมษายน บอกเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มที่เกิดตกอยู่อาการโคม่าจนได้พบกับยมทูตและจับพลัดจับผลูเข้าร่วมทำงานกับทีมจัดการวิกฤตจากยมโลกเพื่อคอยช่วยเหลือมนุษย์ที่กำลังตกอยู่ในอันตรายบางอย่าง

โดยเรื่องราวที่น่าสนใจนี้รีเมคมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ที่เห็นแคสติ้งนักแสดงก็ต้องทำเอาตื่นเต้น ทั้งได้เห็นการพลิกโฉมลุคใหม่ของ คิมฮีซอน ที่มาในบทบาทหัวหน้ายมทูต พร้อมด้วยเหล่ายมทูตในทีม ที่ประกอบไปด้วย โรอุน SF9 อีซูฮยอก และ ยุนจีอน

Tomorrow MBC Poster 02 180322

ความตื่นเต้นกำลังจะเกิดขึ้นต่อจากซีรีส์เรื่อง Tracer โดยจะมาเป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง MBC ครั้งแรกวันที่ 1 เมษายน และสามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Netflix


It’s Beautiful Now | 현재는 아름다워

ซีรีส์สุขสันต์เอาใจทั้งครอบครัวประจำช่วงเวลาสุดสัปดาห์ของช่อง KBS บอกเล่าถึงความแตกต่างของคนรุ่นใหม่ที่ไม่สนใจเรื่องการแต่งงานแต่ทุ่มเทชีวิตให้การทำงานมากกว่า แต่เมื่อวันหนึ่งต่างได้พบกับคนที่ตนเองชอบและพวกเขาจะตัดสินใจกันอย่างไร?

It S Beautiful Now KBS Poster 250322

นำแสดงโดย ยุนชียุน – แบดาบิน – โอมินซอก – ชินดงมี – แซบอมจุน – ชเวเยบิน พร้อมออนแอร์ตอนแรก 2 เมษายน ออกอากาศเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.55 น. (เกาหลี) ต่อจาก Young Lady and Gentleman ทางช่อง KBS


Green Mothers’ Club | 그린마더스클럽 | ชมรมคุณแม่สีเขียว

เรื่องราวสะท้อนสัมพันธภาพของแก๊ง 5 คุณแม่ในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งที่แน่นอนว่าต่างมีปัญหา มีความลับ และมีเพื่อนแม่ ๆ ไว้คอยพูดคุยปรับทุกข์เกี่ยวกับความซับซ้อนในชีวิต ทุกคนต่างช่วยกัน ทะเลาะกัน และร่วมพากันไปหาความหมายของคำว่ามนุษย์

Green Motters Club JTBC Poster—2 130322

นำแสดงโดย ชูจาฮยอน – อีโยวอน – คิมกยูริ – จางฮเยจิน – จูมินคยอง พร้อมออกอากาศตอนแรก 6 เมษายน ที่จะถึงนี้ ต่อจาก Thirty-Nine ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง JTBC และซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Netflix


Again My Life | 어게인 마이 라이프

ผลงานคัมแบคงานแสดงซีรีส์ในรอบ 2 ปีของนักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท อีจุนกิ มาในโปรเจกต์นี้จะรับบทเป็น คิมฮีอู ชายหนุ่มซึ่งถูกฆาตกรรมอย่างไม่เป็นธรรมจากอิทธิพลของนักการเมืองผู้ทรงอิทธิพล แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับได้โอกาสกลับมา และจะมีชีวิตใหม่อีกครั้งหนึ่งอย่างไม่คาดฝัน แน่นอนเขาต้องการแก้แค้นและทวงคืนความยุติธรรมให้ตนเองร่วมแสดงด้วย คิมจีอึน นักแสดงสาวดาวรุ่งจากซีรีส์แอคชั่นชื่อดัง The Veil (MBC,2021) มารับบทนำประกบ อีจุนกิ ครั้งแรก

Again My Life SBS Poster 230322

เรื่องราวการแก้แค้นและทวงคืนความยุติธรรม จะเริ่มต้นอีกครั้ง ในวันที่ 8 เมษายน ที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) มีคิวออนแอร์ต่อจาก Through The Darkness ทางช่อง SBS และเป็นผลงาน Viu Original มีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ให้ได้ชมที่ VIU


Our Blues | 우리들의 블루스 | เวลาสีฟ้าหม่น

จาก 8 เรื่องราวผ่านการถ่ายทอดของ 14 นักแสดงชั้นนำที่จะมานำเสนอผลงานการเขียนบทล่าสุดจากคนเขียนบท โนฮีคยอง เจ้าของบทละครชื่อดังมากมายทั้ง That Winter The Wind Blows (SBS,2013), It’s Okay That’s Love (SBS,2014), Live (tvN,2018) และอีกหลายเรื่อง ทุกความประทับใจจะถูกรังสรรค์ขึ้นอีกครั้งผ่านโปรเจกต์ใหม่เรื่องนี้ Our Blues

Our Blues tvN Poster 230322

เรื่องราวความรักหวานอมขมแถมด้วยรสเปรี้ยวนี้ นำแสดงโดย อีบยองฮอน – ชินมินอา – ฮันจีมิน – คิมอูบิน – ชาซึงวอน – ออมจองฮวา – อีจองอึน และยังมีนักแสดงชื่อดังมาร่วมสมทบอีกเพียบ พร้อมออกอากาศตอนแรก 9 เมษายน ต่อจาก Twenty-Five, Twenty-One โดยจะออนแอร์เป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง tvN พร้อมซับไทยที่ Netflix ที่เดิม


My Liberation Notes | 나의 해방일지 | ปล่อยใจสู่เสรี

เรื่องราวถ่ายทอดสัจธรรมของมนุษย์ในยุคปัจจุบัน ของ 3 พี่น้องที่ต่างต้องดิ้นรนใช้ชีวิตในแต่ละวันเพื่อหลุดจากชีวิตที่ถูกบีบรัดไว้จนแน่นตึง จนเมื่อวันหนึ่งชายลึกลับคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้น และความเปลี่ยนแปลงก็เกิดขึ้นกับพวกเขา

My Liberation Diary JTBC Poster 080322

นำทีมนักแสดงโดย อีมินกิ – คิมจีวอน – อีเอล ที่มารับบท 3 พี่น้อง และ ซนซอกกู ทำหน้าที่ถ่ายทอดบทชายลึกลับ ซีรีส์แนวชีวิตเรื่องนี้เป็นผลงานที่ถ่ายทอดผ่านฝีมือของนักเขียนบทมากฝีมือ พัคแฮยอง ที่เคยสร้างความประทับใจจากงานเขียนบทชั้นยอด ผ่านซีรีส์ My Mister (tvN,2018) และ Another Miss Oh (tvN,2016) ซีรีส์พร้อมออนแอร์ตอนแรก 9 เมษายนนี้ ต่อจาก Forecasting Love and Weather โดยจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทางช่อง JTBC พร้อมซับไทยให้ได้รับชมทาง Netflix


Love All Play | 너에게 가는 속도 493km

ซีรีส์แนวกีฬา – โรแมนซ์ ที่ได้ 2 นักแสดงดาวรุ่งซึ่งกำลังอยู่ในกระแสมาร่วมรับบทนำประกบกันครั้งแรกระหว่าง แชจงฮยอบ – พัคจูฮยอน ซึ่งจะเล่าเรื่องราวของความรักและความหลงใหลในกีฬาของหนุ่มสาวผู้เล่นกีฬาเป็นอาชีพในทีมแบดมินตัน

Love All Play KBS Poster 240322

ความโรแมนติกผสมผสานกับกีฬาที่จะมาทำให้หัวใจผู้ชมได้สดชื่น พร้อมเริ่มตอนแรก 20 เมษายนที่จะถึงนี้ โดยมีคิวออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. (เกาหลี) ทางช่อง KBS และซับไทยลุ้นที่ Disney+ Hotstar


Sh**ting Stars | 별똥별

เรื่องราวแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่เล่าถึงการทำงานคนเบื้องหลังในวงการบันเทิงที่คอยเก็บกวาดข่าวคาวข่าวฉาวหรือเรื่องไม่ดีให้กับคนดังในการรักษาภาพลักษณ์ของซุปตาร์ให้ดูดีอยู่เสมอ โดยจะเล่าผ่าน 2 ตัวละครหลักได้แก่ นักแสดงหนุ่มแสนสุภาพในเบื้องหน้าแต่เบื้องหลังกลับเป็นคนเย่อหยิ่งและปากร้ายเป็นที่หนึ่ง รับบทโดย คิมยองแด มาประกบกับ อีซองคยอง ครั้งแรก ซึ่งเธอจะรับบทหัวหน้าทีม PR ของค่ายต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่มที่ถือว่าเป็นมือดีที่สุดในหน้าที่ที่เธอรับผิดชอบอยู่

Shooting Stars tvN Poster 179322

ซีรีส์พร้อมออกอากาศตอนแรก 22 เมษายน นี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.40 น. (เกาหลี) ทางช่อง tvN พร้อมซับไทยให้เลือกได้เต็มที่ ทั้งทาง iQiyi, WeTV และ Viu


From Now On, Showtime! | 지금부터 쇼타임!

ซีรีส์แนวแฟนตาซี-สืบสวน-โรแมนติกที่เล่าเรื่องราวของนักมายากลหนุ่มซึ่งสามารถติดต่อสื่อสารกับสิ่งเหนือธรรมชาติได้ เขาได้ร่วมมือกันกับตำรวจสาวเพื่อไขคดีต่าง ๆ จากความช่วยเหลือของผีที่พวกเขาได้ติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอ

From Now On Showtime MBC Poster 240322

ผลงานการคัมแบคซีรีส์ในรอบ 2 ปีของนักแสดงหนุ่ม พัคแฮจิน ประกบกับนักแสดงสาว จินกีจู ครั้งแรก แพลนออนแอร์ตอนแรกวันที่ 23 เมษายน ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.40 น. (เกาหลี) ทางช่อง MBC เรื่องนี้เป็นผลงาน Viu Original ดังนั้นมีซับไทยให้ได้ชมที่ Viu แน่นอน


The Killer’s Shopping List | 살인자의 쇼핑목록

ซีรีส์ที่คาดว่าจะมาสร้างความบันเทิงพร้อมเรื่องราวชวนติดตาม ด้วยการนำแสดงของ อีกวางซู ซอลฮยอน AOA และยังเป็นเรื่องที่ทำให้ผู้ชมได้ฝึกสมองประลองปัญญาในการหาว่าใครกันแน่คือคนร้ายที่แท้จริง คดีฆาตกรรมเกิดขึ้นในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งแถบชานเมืองกรุงโซล ซึ่งต่อมาหลักฐานชิ้นเดียวในการไขคดีนี้ก็คือ ใบเสร็จของคนร้ายจากการซื้อของจากซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง ที่จะเป็นชนวนสำคัญในเรื่องราวสุดบันเทิงของการหาคำตอบที่แท้จริงต่อไป

The Killer S Shopping List tvN Poster 250322

โดยตัวละครหลักจะเป็นลูกชายเจ้าของซุปเปอร์มาร์เกต รับบทโดย อีกวางซู กับแฟนสาวที่เป็นตำรวจ รับบทโดย ซอลฮยอน พร้อมคุณแม่เจ้าของซุปเปอร์มาร์เก็ตแสดงโดย จินฮีคยอง แฟน ๆ ต่างรอการคัมแบคงานแสดงซีรีส์ของทั้งคู่ โปรเจกต์นี้กำหนดออกอากาศตอนแรก 27 เมษายน ต่อจาก Kill Heel และจะออนแอร์เป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง tvN พร้อมคอนเฟิร์มซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu และ iQiyi


Monstrous | 괴이

ซีรีส์ผลงานใหม่จากการเขียนบทของ ผู้กำกับและนักเขียนชื่อดัง ยอนซังโฮ เจ้าของผลงานดังระดับตำนานมากมายไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ Train To Busan หรือล่าสุดซีรีส์ Hellbound ที่ร่วมด้วย รยูยงแจ ที่เคยเขียนบทซีรีส์ My Holo Love , Psychopath Diary ฯลฯ ซึ่งโปรเจกต์นี้ได้คว้าตัวนักแสดงที่กำลังอยู่ในกระแสร้อนแรงอย่าง คูคโยฮวัน มารับบทเป็นนักโบราณคดีที่ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติ เรื่องราวระทึกขวัญเกิดขึ้นเมื่อเขาได้ค้นพบพระพุทธรูปองค์หนึ่งจนนำไปสู่เรื่องราวอันน่าประหลาดที่ไม่ว่าใครก็ต้องช็อค พร้อมกับไลน์อัปนักแสดงงานคุณภาพคับจอ

Monstrous TVing Poster Kr 210322

ร่วมถ่ายทอดโดย ชินฮยอนบิน – คิมจียอง – ควักโดยอน – พัคโฮซัน – นัมดารึม พร้อมลุ้นระทึกได้ตอนแรก 29 เมษายน นี้ โดยจะมีทั้งหมด 6 ตอน ตอนละ 40 นาที ทาง TVing ซึ่งเรื่องนี้จะมีซับไทยให้ได้ชมที่ Viu


ลิสต์มาใหม่ยาวเรียงมาขนาดนี้ รับรองได้ว่าชาวคอซีรีส์หายเหงาแน่นอน หากยังดูไม่จุใจ สามารถตามหาลิสต์ซีรีส์มาใหม่ประจำเดือนก่อน ๆ มาดูเก็บแต้มกันได้เพิ่มเติมอีกเรื่อย ๆ … และอย่าลืม รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ^^

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก