checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนมีนาคม 2022

02/03/2022 - The Bag Seller

upcoming k dramas march 2022 cover

กลับมาอีกครั้งแล้วกับการรายงานซีรีส์มาใหม่ที่น่าสนใจประจำเดือนมีนาคมนี้ ทั้งแนวรักหวานนองเลือด แนวนัวร์ แนวดราม่าเข้มข้น แนวต่อสู้ชีวิต แนวแฟนตาซี แนวฆาตกรรม และแนวระทึกขวัญ ผู้เขียนมัดรวมมาในบทความนี้พร้อมไว้ให้ชาวคอซีรีส์ได้ปักหมุดรอติดตามชมให้ถูกแอปและถูกเวลา … มาติดตามกันได้เลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

Crazy Love | 크레이지 러브

ผลงานคัมแบคของนักแสดงหนุ่มที่มีดีทั้งแอคติ้งที่เป็นเลิศและความเซ็กซี่ที่เกินต้าน คิมแจอุค หลังจากห่างหายไปถึง 3 ปีจากหน้าจอ ในที่สุดก็ใจอ่อนยอมกลับมารับบทในซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้อีกครั้ง โดยในโปรเจกต์นี้ คิมแจอุค จะแสดงประกบกับนักแสดงรุ่นน้อง คริสตัล หรือ จองซูจอง (ชื่อในงานแสดง)

2565 02 16 12.29.34

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวโรแมนติกที่เกิดขึ้นระหว่าง ชายหนุ่มติวเตอร์ชื่อดังที่แกล้งความจำเสื่อม เมื่อรับรู้ว่าตัวเองกำลังจะถูกฆาตกรรม และ เลขาสาวที่แกล้งมาทำตัวเป็นคู่หมั้นของเขาเมื่อรู้ว่าตัวเองเหลือเวลาอีกไม่นานที่จะมีชีวิตอยู่

ความบลัดดี้โรแมนซ์กำลังจะเกิดขึ้นครั้งแรกในวันที่ 7 มีนาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะออนแอร์เป็นประจำทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (เกาหลี) ทาง KBS และซับไทยทาง Disney+ Hotstar


Kill Heel | 킬힐

ซีรีส์ที่เจาะลึกแวดวงโฮมชอปปิงซึ่งกำลังอยู่ในช่วงตกต่ำหลังจากช่วงหลังผู้บริโภคเริ่มหันไปใช้จ่ายในโลกออนไลน์ โดยจะโฟกัสไปที่ 3 สาวพิธีกรประจำรายการโฮมชอปปิง พวกเธอต่างต้องเผชิญกับความซบเซาของตลาดและยังต้องต่อสู้กับการแข่งขันภายในตลาดเดียวกันอีก

Kill Heel Main Poster

นำแสดงโดย คิมฮานึลคิมซองรยอง – อีฮเยยอง ที่จะมาผนึกกำลังเพื่อทวงบัลลังก์ซีรีส์คุณภาพบนชาร์ตเรตติ้ง โดยจะพร้อมออนแอร์ตอนแรก 9 มีนาคม (เลื่อนจากเดิม 23 กุมภาพันธ์) ต่อจาก Work Later Drink Now (รอบรีรันทาง tvN) และจะมาเป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง tvN คอนเฟิร์มซับไทยที่ VIU และ iQiyi

https://youtu.be/uwMyIbcrwDU

A Superior Day | 우월한 하루

เรื่องราวแนวระทึกขวัญที่จะเกิดขึ้นภายในเวลา 24 ชั่วโมง เมื่อชายหนุ่มหัวหน้าครอบครัวธรรมดาที่ต้องหาทางนำตัวลูกสาวกลับมา ด้วยการกำจัดฆาตกรต่อเนื่องข้างห้องภายใน 24 ชั่วโมง รวมไปถึงยังมีนักฆ่ามืออาชีพมาร่วมวงด้วยเพราะเหตุผลบางอย่างเบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด

A Superior Day OCN Poster 1 170222

นำแสดงโดย จินกู – อีวอนกึน – ฮาโดควอน มีทั้งหมด 8 ตอน พร้อมออกอากาศตอนแรก 13 มีนาคม ที่จะถึงนี้ มาเป็นประจำทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.30 น. ทาง OCN และซับไทยที่ VIU & Bilibili


The King of Pigs | 돼지의 왕

ซีรีส์แนวลึกลับ – ระทึกขวัญ เกิดขึ้นเมื่อความเจ็บปวดจากการถูกบูลลี่เมื่อ 20 ปีที่แล้วมันกลบฝังในใจไม่หมด คยองมิน ชายหนุ่มที่ดูเหมือนเป็นคนมีความสุขก็กลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องและเริ่มส่งข้อความหาเพื่อนอีกคน จงซอก ที่ปัจจุบันเป็นตำรวจเพื่อเรียกคืนเรื่องราวเหล่านั้นและวางแผนที่จะแก้แค้น

The King of Pigs TVING Poster 1 110222

รีเมคเว็บตูนที่แต่งโดย ยอนซังโฮ ผู้กำกับภาพยนตร์ Train to Busan โดยได้ คิมดงอุค – คิมซองกยู – แชจองอัน มานำแสดงร่วมกันเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวอันแสนเจ็บปวดนี้ โดยจะเริ่มออกอากาศ 18 มีนาคม นี้ ทาง TVING พร้อมซับไทยที่แอป Bilibili


Sountrack #1 | 사운드트랙#1

ซีรีส์แนวโรแมนติกพร้อมดนตรีไพเราะ ที่คว้าตัวนักแสดงฝีมือดีกระแสแรงมาร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง พัคฮยองชิก กับ ฮันโซฮี ทั้งคู่มาร่วมถ่ายทอดความรักที่เริ่มเกิดขึ้นในวังวนของมิตรภาพ 20 ปีพร้อมเชื่อมโยงกับกระบวนการทำเพลงที่ตัวละครหลักหญิงเป็นนักแต่งเนื้อเพลง โดยจะมีเพลงเพราะ ๆ ที่ออกใหม่จากศิลปินชื่อดังมากมายมาร่วมงานในโปรเจกต์นี้รอให้ผู้ชมได้เคลิ้มไปพร้อมกัน

soundtrack 1 still

ซีรีส์จะออกอากาศทาง Disney+ Hotstar พร้อมซับไทย โดยจะมีทั้งหมด 4 ตอน พร้อมเริ่มสตรีมมิ่งครั้งแรก 23 มีนาคม นี้

https://www.youtube.com/watch?v=V61Nktzldv8

Pachinko | 파친코

ซีรีส์ออริจินัลเรื่องใหม่จาก Apple TV+ ที่ อีมินโฮ ทุ่มเทอย่างมากในการเข้าออดิชั่นเพื่อจะให้ได้รับบทนำในโปรเจกต์นี้ พร้อมด้วยนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ ยุนยอจอง ที่เธอจะมาร่วมแสดงเป็นตัวละครหลักในช่วงสูงวัย ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ จินฮา คิมมินฮา โดยเรื่องราวจะเล่าถึงความฝันและความหวังของชาวเกาหลีที่อพยพไปอาศัยต่างบ้านต่างเมืองในช่วง 4 ชั่วอายุคนที่เผชิญทั้งความทรหดมามากมาย รวมถึงการต้องเอาตัวรอดและได้เติบโตอย่างแท้จริงในที่สุด

Pachinko Main Poster

Pachinko จะฉาย 3 ตอนแรกให้ชมพร้อมกันทั่วโลกบน Apple TV+ ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ ตามด้วยตอนใหม่ทุกวันศุกร์จนครบทั้งหมด 8 ตอน


Tomorrow | 내일

ซีรีส์เอาใจคอแฟนตาซี เล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มที่เกิดตกอยู่อาการโคม่าจนได้พบกับยมทูตและจับพลัดจับผลูเข้าร่วมทำงานกับทีมจัดการวิกฤตจากยมโลกเพื่อคอยช่วยเหลือมนุษย์ที่กำลังตกอยู่ในอันตรายบางอย่าง โดยเรื่องนี้ได้ คิมฮีซอน มารับบท หัวหน้าทีมยมทูต และมีสมาชิกเป็น ชเวจุนอุง ซึ่งรับบทโดย โรอุน

tomorrow mbc poster

ความตื่นเต้นกำลังจะเกิดขึ้นต่อจากซีรีส์เรื่อง Tracer โดยจะมาเป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทาง MBC ครั้งแรกวันที่ 25 มีนาคมและซับไทยที่ Netflix (เลื่อนออกอากาศวันแรกเป็น 1 เมษายน 2565)


Juvenile Delinquency | 소년비행에게

ซีรีส์แนววัยรุ่น-ดราม่า-นัวร์ เล่าถึง คยองดาจอง (รับบทโดย วอนจีอัน) หญิงสาววัย 18 ปี ที่ถูกพ่อแม่ใช้งานให้ขนของผิดกฎหมาย แต่แล้ววันหนึ่งได้เกิดความผิดพลาดบางอย่างขึ้น จนทำให้เธอต้องหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ต่างจังหวัด แล้วได้พบกับ กงยุนทัก (รับบทโดย ยุนชานยอง) และเพื่อน ๆ ที่เต็มไปด้วยชีวิตและความรัก ที่มาเปิดมุมมองใหม่ในชีวิตของเธอ

Juvenile Delinquency SEEZN Cover 280222

เรื่องราวการรวมตัวกันของเหล่าวัยรุ่นที่จะถ่ายทอดคำปลอบโยนเด็กวัยรุ่นอายุน้อย ผู้ซึ่งดิ้นรนเพื่อค้นหาชีวิตอันปกติสุข ในวัย 18 ปี จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน Juvenile Delinquency พร้อมออกอากาศครั้งแรก 25 มีนาคม ที่จะถึงนี้ ทางแอปพลิเคชั่น seezn

นอกจากการได้รับชมซีรีส์สนุก ๆ อย่าลืมฉุกคิดและนำเทคนิคใหม่ ๆ ที่แฝงอยู่ในแต่ละเรื่องมาปรับใช้ให้กับเข้ากับชีวิตประจำวันกันด้วยนะคะ ดูซีรีส์ให้สนุกและได้สาระอย่างมีความสุขไปด้วยกันค่ะ ^^

ข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก