checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนกรกฎาคม 2021

01/07/2021 - The Bag Seller

ซีรีส์เกาหลี กรกฎาคม

เปิดประตูเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2021 แล้ว วงการบันเทิงเกาหลียังคงเตรียมปล่อยซีรีส์ใหม่ ๆ เด็ด ๆ พล็อตน่าสนใจออกมาทุกเดือนให้ได้ดูกันจัดเต็มอีกแล้ว ซึ่งทั้ง ช่องหลัก ช่องเคเบิล รวมไปถึงแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งออนไลน์ก็พร้อมส่งซีรีส์มา ต่างผลิตซีรีส์กันอย่างคึกคักและหนาตา

และเช่นเคย Korseries ก็รวบรวมลิสต์ซีรีส์เกาหลี 2021 ในเดือนกรกฎาคมมาให้แล้ว จะมีเรื่องอะไรให้ปักหมุดกันบ้าง มาติดตามกันได้เลย~

The Devil Judge | 악마판사

โปรเจกต์นี้คาดว่าจะเป็นผลงานที่แฟนคลับซีรีส์เกาหลีหลายคนรอคอย เพราะแค่ได้เห็นรายชื่อทีมนักแสดงนำแล้วก็รู้ได้เลยว่าไม่ควรกดผ่านด้วยประการทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็น จีซอง – คิมมินจองจินยอง GOT7 พัคกยูยอง โดยเรื่องราว จะเล่าเกี่ยวกับ ผู้พิพากษา คังโยฮัน (รับบทโดย จีซอง) ผู้เปลี่ยนศาลให้กลายเป็นรายการเรียลลิตี้โชว์ที่คนทั่วประเทศเข้ามามีส่วนร่วม พร้อมคำตัดสินเหล่าผู้กระทำผิดให้ได้รับโทษอย่างไร้ความปรานี

the devil judge tvn poster 1

เรื่องราวนี้ถูกถ่ายทอดผ่านฝีมือของ นักเขียนบทมุนยูซอก ผู้เคยประกอบอาชีพเป็นผู้พิพากษา และระหว่างที่เขาประกอบอาชีพดังกล่าว เขาเคยถ่ายทอดเรื่องราวงานเขียนบทในซีรีส์ Miss Hammurabi (JTBC,2018) สำหรับเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นในซีรีส์เรื่องใหม่นี้ พร้อมออกอากาศตอนแรก 3 กรกฎาคม ต่อจาก Mine โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง tvN สามารถรับชมซับไทยที่ VIU, iQIYI และ WeTV


You Are My Spring | 너는 나의 봄

หากใครกำลังตึงเครียดกับความเป็นไปรอบตัว อยากให้ลองแวะมารับชมซีรีส์ที่จะได้เยียวยาจิตใจไปพร้อมกับตัวละคร เล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มคนในตึกแห่งหนึ่งซึ่งเคยเกิดเหตุคดีฆาตกรรม และกลุ่มคนที่ถึงแม้ร่างกายจะดูเป็นผู้ใหญ่แล้วแต่ก็ยังมีจิตใจวัย 7 ขวบซ่อนอยู่ไว้ข้างใน เรื่องราวจะออกมาอย่างไร มาลองรอติดตามไปพร้อมกัน

You Are My Spring tvN Main Poster 24062021

ซีรีส์นี้นำทีมนักแสดงโดย ซอฮยอนจิน – คิมดงอุค – ยุนพัค – นัมกยูริ เคาะออนแอร์ตอนแรก 5 กรกฎาคม ต่อจาก Doom At Your Service โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 19.00 น. (เกาหลี) ทาง tvN และสามารถรับชมซับไทยที่ Netflix


The Witch’s Diner | 마녀식당으로 오세요

ยามที่ใครบางคนกำลังสิ้นหวัง อาจมีความคิดในใจโผล่ขึ้นมาชั่ววูบหนึ่งว่าอยากจะขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ผ่านพ้นปัญหาไปด้วยดี และถ้าเป็นคุณจะทำอย่างไร? หากพรเหล่านี้สามารถเป็นจริงได้ถ้าคุณยอมแลกจิตวิญญาณตนเองกับการขอให้ โจฮีรา แม่มดผู้ดูแลร้านอาหารลึกลับ เสกคาถาให้พรของคุณสมหวัง แน่นอนทุกอย่างมีราคาที่ต้องแลก..

โดย ซงจีฮโย จะรับบท โจฮีรา แม่มดเจ้าของร้านอาหารที่ขายอาหารที่ทำให้ความปรารถนาของผู้คนเป็นจริง เธอเป็นบุคคลลึกลับที่มีชีวิตเหนือประวัติศาสตร์มนุษย์ที่ไม่สามารถระบุได้ว่าอายุของเธอเท่าไหร่ มีบุคลิกที่เย็นชา แต่ในขณะเดียวกันก็มีเสน่ห์ และมีภาพลักษณ์ความงดงามที่แข็งแกร่ง

The Witch S Diner TVing Main Poster 01072021

เรื่องราวแนวแฟนตาซีเรื่องนี้นำแสดงโดย ซงจีฮโย – นัมจีฮยอน – แชจงฮยอบ มีคิวออกอากาศใน 16 กรกฎาคมนี้ โดยจะมีทั้งหมด 8 ตอน รอติดตามชมได้ทาง TVING พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ WeTV


Kingdom: Ashin of the North | ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

ได้ยินชื่อ Kingdom ก็เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ซอมบี้ที่มีใครหลายคนรอคอยอยู่แน่นอน ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ไม่ใช่ซีซั่น 3 แต่ว่าเป็นตอนพิเศษที่จะพาผู้ชมไปสู่ต้นตอของสมุนไพรคืนชีพ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของหายนะทั่วโชซอน และเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละคร อาชิน ว่าเธอเป็นใครกันแน่ หลังจากที่ทิ้งความสงสัยไว้ในตอนท้ายซีซั่น 2 สามารถรอติดตามคำตอบได้ในตอนพิเศษนี้

Kingdom Ahin Of The North Netflix Main Poster Thai 17062021

นอกจากซีรีส์จะน่าติดตามแล้ว นักแสดงที่มารับบท อาชิน ก็เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงระดับเอลิสต์ตลอดกาลอย่าง จอนจีฮยอน โดยในตอนพิเศษนี้จะแสดงนำร่วมกับ พัคบยองอึน เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวสู่ผู้ชม Netflix เคาะแล้วพร้อมออกอากาศครั้งแรกพร้อมกันทั่วโลก 23 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้


Blue Birthday | 블루버스데이

10 ปีผ่านไป…ร่องรอยรักแรกที่จากไปในวันเกิดอายุ 18 ปี กำลังจะกลับมา… ผลงานการแสดงอีกหนึ่งบทบาทจากศิลปินชื่อดัง เยริ Red Velvet ที่เริ่มมีบทบาทในฐานะนักแสดง ร่วมด้วย ฮงซอก Pentagon

Blue Birthday Playlist Poster 01 28062021

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการสร้างจาก Playlist ผู้อยู่เบื้องหลังการผลิตเว็บดราม่าแนววัยรุ่นเรื่องดัง อย่าง A-TEEN และ Love Playlist เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ โอฮาริน (รับบทโดย เยริ) ที่ได้ย้อนอดีตผ่านภาพถ่ายลึกลับ ที่รักแรกของเธอ จีซอจุน (รับบทโดย ฮงซอก PENTAGON) ทิ้งไว้ โดยเขาเสียชีวิตในวันเกิดของเธอเมื่อ 10 ปีก่อน ที่เธอตั้งใจอยากจะสารภาพรักกับเขาในวันนั้น แต่แล้วเขากลับจบชีวิตตัวเอง ซึ่งทำให้เธอสะเทือนใจเป็นอย่างมาก ซีรีส์แนวแฟนตาซี โรแมนซ์ ทริลเลอร์เรื่องนี้มีคิวออกอากาศทาง Naver TV ครั้งแรกวันที่ 23 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ พร้อมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ WeTV อย่าลืมรอติดตามกัน!


การได้ดูซีรีส์หรือได้เสพงานของนักแสดงที่ชื่นชอบก็ถือเป็นอีกทางที่สามารถคลายเครียดได้ดี รวมถึงในซีรีส์ยังมักจะแทรกข้อความดี ๆ หรือคติสอนใจให้ผู้ชมได้ร่วมเรียนรู้ไปพร้อมกับการได้ดูซีรีส์อีกด้วย ใครสนใจเรื่องราวไหน อย่าลืมปักหมุดกันไว้ ขอให้มีความสุขกับชีวิตและการดูซีรีส์ในช่วงครึ่งหลังของปีนะคะ ^^

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก