k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าติดตามประจำเดือนธันวาคม 2020

01/12/2020 - The Bag Seller

upcoming kdramas dec 2020

ในที่สุดก็เดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว สำหรับในเดือนธันวาคมนี้ ไม่ว่าวงการไหนจะขาขึ้นหรือขาลง แต่ความคึกคักในตลาดวงการซีรีส์เกาหลียังคงกระชุ่มกระชวยและสวนกระแสเศรษฐกิจอยู่เช่นเคย นอกจากจะมีซีรีส์จากช่องหลักและช่องเคเบิลเปิดตัวใหม่หลายเรื่องแล้ว ยังมีมาจาก OTT Platform หรือ ผู้ให้บริการสื่อออนไลน์เจ้าใหญ่อย่าง KakaoTV ที่เริ่มผลิตซีรีส์เป็นของตนเองบ้างแล้วเช่นกัน เมื่อทางเลือกมากขึ้น คอซีรีส์อย่างพวกเราย่อมไม่ย่อท้อ ลิสต์มาใหม่ประจำเดือนนี้จะมีอะไรใหม่ ๆ และน่าสนใจเพิ่มขึ้นมากขนาดไหน มาลองติดตามกันเลย

Cheat On Me If You Can | 바람피면 죽는다


เริ่มต้นลิสต์มาใหม่เรื่องแรกของเดือนธันวาคมด้วยซีรีส์แนวทริลเลอร์-ลึกลับ ผลงานใหม่ นำแสดงโดย โชยอจอง ที่มารับบทเป็นนักเขียนนิยายแนวอาชญากรรมซึ่งเธอพยายามหาวิธีที่จะปลิดชีพสามีของเธอหลากหลายทางผ่านการแต่งในนิยาย โดยสามีทนายความจอมกะล่อนและเจ้าชู้ของเธอจะรับบทโดย โกจุน และร่วมแสดงด้วย ยอนอูคิมยองแด ที่มาช่วยเติมสีสันความน่าสนใจให้กับโปรเจกต์นี้

Cheat on me if you can poster

เรื่องราวความฮาแบบระทึกขวัญของนักเขียนสาวที่ซุกซนในจินตนาการจะเริ่มต้นตอนแรกในวันที่ 2 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Do Do Sol Sol La La Sol ทาง KBS พร้อมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU

True Beauty | 여신강림


ซีรีส์รีเมคเว็บตูนชื่อดังที่หลายคนรอคอย เล่าเรื่องราวของ อิมจูกยอง (รับบทโดย มุนกายอง) หญิงสาวผู้ที่ใช้ทักษะการแต่งหน้าเพื่อเสริมความมั่นใจ จากความกังวลในเรื่องรูปลักษณ์ของเธอ ซึ่งเธอได้ไปพบกับ อีซูโฮ (รับบทโดย ชาอึนอู) ผู้มีบาดแผลในจิตใจ ซึ่งพวกเขาได้พบเจอและแบ่งปันเรื่องราวความลับของกันและกัน

True beauty poster 1

ถือได้ว่าเป็นโปรเจกต์ที่ปังตั้งแต่ต้นฉบับเว็บตูนมาจนถึงแคสติ้งนักแสดง ความโรแมนติก-วัยใสเรื่องนี้พร้อมเริ่มตอนแรกในวันที่ 9 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Tale of the Nine Tails ทาง tvN และจะมีซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU

 

Hush | 허쉬


ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าจับตามองสำหรับเรื่อง Hush นี้ที่ได้คว้าตัวนักแสดงคุณภาพแถวหน้าซึ่งไม่ได้รับงานซีรีส์มากว่า 8 ปีอย่าง ฮวังจองมิน โดยการคัมแบคจอแก้วครั้งนี้จะมารับบทเป็น นักข่าวมือเก๋าประจำหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งที่เคยทำงานเพื่ออุดมการณ์และความยุติธรรมแต่เมื่อทำงานนานขึ้นกลับเริ่มไขว้เขวพร้อมทั้งปัญหาในครอบครัวที่เกิดขึ้น ทำให้เขาเริ่มลังเลว่าจะคงอุดมการณ์หรือจะทำงานเพื่อเอาตัวรอดดีกว่ากัน

Hush Poster

นอกจากจะมีนักแสดงแม่เหล็กอย่าง ฮวังจองมิน มาการันตีคุณภาพแล้ว ยังได้ ยุนอา SNSD มารับบทนำฝ่ายหญิง ซึ่งเธอจะท้าทายฝีมือการแสดงในบทบาทนักข่าวฝึกหัด อีจีซู ตัวละครที่มีความกล้าหาญและไม่เกรงกลัวที่จะพูดในสิ่งที่ต้องการจะพูด เรื่องราวแนวออฟฟิศ-ดราม่าเรื่องนี้มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 11 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก More Than Friends ทาง JTBC และซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ IQIYI

 

Mr. Queen | 철인왕후


สำหรับเรื่อง Mr. Queen ถือว่าเป็นโปรเจกต์เอาใจคอย้อนยุคประจำเดือนธันวาคมนี้เลยก็ว่าได้ ซีรีส์ฟิวชันย้อนยุคที่สดใสและสนุกสนานเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ชายในยุคสมัยใหม่ซึ่งดวงวิญญาณของเขาติดอยู่ในร่างของราชีนีแห่งราชวงศ์โชซอน นำแสดงโดย ชินฮเยซอน – คิมจองฮยอน – แบจงอ๊ก – คิมแทอู

Mr Queen Poster

ในเรื่องฝีมือการแสดงพูดเลยว่าสมน้ำสมเนื้อ ในการมาร่วมงานกันระหว่าง ชินฮเยซอน นักแสดงเจ้าบทบาทที่จะคัมแบคงานแสดงในรอบปี หลังจาก Angel’s Last Mission: Love และ คิมจองฮยอน นักแสดงหนุ่มผู้ถ่ายทอดการแสดงอย่างเข้าถึงอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นบทดราม่าไปจนถึงคอมเมดี้ ซึ่งบทบาทล่าสุดของเขาเพิ่งได้รับความรักอย่างล้นหลามจากแฟน ๆ ในซีรีส์ Crash Landing on You เตรียมพบกับเรื่องราววุ่น ๆ พร้อมกัน ในวันที่ 12 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Start-Up ทาง tvN และซับไทยทาง VIU

 

Run On | 런 온


ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าเรื่องนี้ จะบอกเล่าเรื่องราวของผู้คนที่มีปัญหาในการสื่อสาร แม้ว่าพวกเขาจะพูดภาษาเดียวกันก็ตาม โดยเล่าผ่าน อดีตนักกรีฑาที่กลายมาเป็นเอเยนต์นักกีฬา เรื่องราวเกี่ยวข้องกับ กีซอนคยอม (รับบทโดย อิมชีวาน) ชายผู้มีโชคชะตาที่จะต้องวิ่งต่อไปและมองไปข้างหน้า และ โอมีจู (รับบทโดย ชินเซคยอง) นักแปลบทภาพยนตร์ที่มีผลงานสุดเนี้ยบ หญิงสาวผู้ชินกับการมองย้อนกลับไปอยู่ตลอดเวลา โดยพวกเขามีภูมิหลังที่แตกต่างกัน และพยายามดูแลความสัมพันธ์โดยใช้ภาษาของตนเอง

run on poster

ผลงานนี้เป็นการกลับมาของ อิมชีวาน หลังจากที่ฝากผลงานสุดระทึกในซีรีส์ Strangers From Hell เมื่อปีที่ผ่านมา โดยได้นักแสดงสาว ชินเซคยอง ที่ปัจจุบันพ่วงบทบาทการเป็นยูทูปเบอร์ คัมแบคงานแสดง หลังจากผลงานล่าสุด Rookie Historian Goo Hae Ryung ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีอีก 2 นักแสดงฝีมือไม่ธรรมดา อย่าง ชเวซูยอง SNSD – คังแทโอ มาร่วมถ่ายทอดบทบาทในเรื่องนี้ด้วย ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศต่อจาก Private Lives เริ่มตอนแรกในวันที่ 16 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. ทาง JTBC และซับไทยทาง Netflix

 

Sweet Home | 스위트홈


“Sweet Home” เป็นซีรีส์แนวทริลเลอร์ ที่จะติดตามเรื่องราวของนักเรียนไฮสคูลซึ่งเคยบอบช้ำมาจากการถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนและไม่เคยออกจากห้องอีกเลย เขาสูญเสียครอบครัวและย้ายไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งใหม่ หลังจากนั้น เรื่องราวแปลกๆและลึกลับได้เริ่มเกิดขึ้นกับเขา ซีรีส์จะบอกเล่าเรื่องราวของการเติบโตและติดตามตัวละครหลักที่กำลังพยายามจะช่วยเหลือผู้คนที่กำลังจะเปลี่ยนไปเป็นปีศาจเพราะความโลภและเริ่มจะกลายเป็นคนที่มองโลกในแง่ร้ายต่อมุมมองในสังคม

sweet home still cuts

ทีมนักแสดงนำก็น่าสนใจไม่แพ้เรื่องราวในซีรีส์เลย โดยได้ ซงคัง นักแสดงดาวรุ่งที่ได้รับความรักจากบทบาทในออริจินัลซีรีส์ Love Alarm รับบทนำร่วมกันกับ อีจินอุคอีชียองอีโดฮยอน ความลึกลับน่าระทึกขวัญพร้อมในระบบสตรีมมิ่งของ Netflix ในวันที่ 18 ธันวาคมที่จะถึงนี้ อดใจไม่นานเกินรอ!

 

Royal Secret Agent / Secret Royal Inspector | 암행어사: 조선비밀수사단


อีกหนึ่งโปรเจกต์ซีรีส์ย้อนยุคเอาใจคอซากึกเรื่อง ‘Royal Secret Agent’ จะมาถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับ ผู้ตรวจราชการลับ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ถูกตั้งขึ้นมาพิเศษโดยเฉพาะของราชวงศ์โชซอน และถูกส่งตัวไปยังพื้นที่ต่างจังหวัดเพื่อรับฟังเรื่องราวของประชาชนและเฝ้าระวังการทุจริต พวกเขาเป็นผู้ส่งเสียงจากประชาชนและมีหน้าที่เป็นหูเป็นตาให้กับกษัตริย์ แต่พวกเขาไม่สามารถเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของตัวเองได้ ความสำเร็จที่กล้าหาญของเหล่าผู้ตรวจสอบราชการแผ่นดินลับนี้เป็นตัวแทนของความยุติธรรมที่หลายคนต้องการในยุคปัจจุบัน

Secret Royal Inspector Poster

แอล INFINITE ควอนนารา อีอีคยอง จะมาถ่ายทอดบทบาทของทีมผู้ตรวจราชการลับซึ่งแฝงตัวตามที่ต่าง ๆ เรื่องราวของสายลับในยุคโชซอนนี้พร้อมเริ่มตอนแรก 21 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง KBS พร้อมซับไทยทาง IQIYI

Secret Royal Inspector SISM1

Lovestruck in the City | 도시남녀의 사랑법: 나의 사랑스런 카메라 도둑


ผลงานแนวโรแมนติกเล่าเรื่องราวของคู่หนุ่มสาวที่ต่างทำงานในเมืองใหญ่อันแสนวุ่นวาย ในคืนหนึ่งของฤดูร้อนเมื่อสถาปนิกหนุ่มผู้แสนซื่อตรงและมุ่งมั่นรับบทโดย จีชางอุค ได้ตกหลุมรักหญิงสาวที่เขาไม่รู้จักและเธอก็หายตัวไป แต่เขาก็ไม่เคยลืมเธอได้เลย หญิงสาวนักการตลาดฟรีแลนซ์ที่เขาตกหลุมรัก รับบทโดย คิมจีวอน ซึ่งการประชันบทร่วมกันครั้งแรกของคนดังทั้ง 2 สร้างความสนใจในโลกออนไลน์ได้มากเลยทีเดียว

lovestruck in the city poster

นอกจากนั้นยังได้ คิมมินซอก ซึ่งถือเป็นการคัมแบคซีรีส์เรื่องแรกตั้งแต่ออกจากกรม มาประชันบทบาทกับ โซจูยอน ที่ทุกคนคงจำเธอได้จากบทบาทแพทย์สาวใน Dr. Romantic 2 ร่วมด้วย รยูคยองซูฮันจีอึน โดยจะมีทั้งหมด 12 ตอน ตอนละ 30 นาที ออกอากาศเป็นประจำทุกวันอังคาร ทาง OTT Platform ของ KakaoTV เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 เริ่มตอนแรก 22 ธันวาคมนี้ ซึ่งเลื่อนมาจากวันที่ 8 ธันวาคมจากการต้องหยุดพักกองถ่ายชั่วคราวเนื่องจากหนึ่งในทีมงานติดโควิด รอซับไทยทาง Netflix ในวันเดียวกันกับที่ออกอากาศที่เกาหลีใต้

A Love So Beautiful | 치아문단순적소미호


จากซีรีส์วัยรุ่นจีนที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม A Love So Beautiful ผลงานต้นฉบับของนักเขียนจ้าวเฉียนเฉียน เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-วัยรุ่น ของจีน เล่าเรื่องราวมิตรภาพ ความรักที่สวยงามซึ่งเติบโตผ่านกาลเวลา โดยเล่าผ่านตัวละครหลัก 2 คนที่ทั้งสองเป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานาน ก่อนจะความสัมพันธ์รักระหว่างพวกเขาจะค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นอย่างช้า ๆ มาในเวอร์ชั่นเกาหลีนี้ ได้คว้าตัว ไอดอลหนุ่มมาแรง คิมโยฮัน WEi และ นักแสดงสาวดาวรุ่งสุดคิวท์ โซจูยอน ที่ได้รับความรักและเอ็นดูจากบทบาท คุณหมอยุนอารึม ในซีรีส์ Dr.Romantic 2 มาร่วมงานกัน

a love so beautiful korea

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานออริจินัลจากแพล็ตฟอร์มมาแรง KakaoTV ซึ่งจะได้ชมซับไทยพร้อมกัน 28 ธันวาคมนี้ ผ่านทาง Netflix


เตรียมตัวกันให้พร้อมสำหรับซีรีส์เกาหลีลอตใหม่ประจำเดือนธันวาคมที่จะยกขบวนมาให้ได้เลือกรับชมกันจนตาแฉะ หากใครยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวช่วงวันหยุดยาว ปักหมุดเรื่องที่ใช่หรือนักแสดงที่ชอบไว้รอคิวดูกันแบบยาว ๆ ขอให้แฟน ๆ รับชมซีรีส์กันอย่างมีความสุขทั้งกายและใจเหมือนเช่นเคยนะคะ

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก