หลังจากที่มีรายงานข่าวเปิดเผยจากสำนักข่าว Dispatch ว่า มีเหล่าคนดังในวงการบันเทิงอย่างน้อย 10 คน ซึ่งประกอบไปด้วย นักแสดงชื่อดัง จูจินโม ฮาจองอู ถูกแฮกเกอร์แฮกข้อมูลส่วนตัวในโทรศัพท์มือถือ พร้อมกับขู่เอาเงินเพื่อแลกกับการไม่เผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีรายงานอัปเดตความคืบหน้าของคดี ให้ทราบถึงการดำเนินการสืบสวนและจับกุมตัวผู้ก่ออาชญากรรมได้บางส่วนแล้ว

ภาพ จูจินโม – ฮาจองอู

อ้างอิงจากข้อมูลจากวงการกฎหมาย ในวันที่ 10 เมษายน หัวหน้าพนักงานอัยการ บยอนพิลกอน แห่งสำนักงานอัยการสูงสุดกรุงโซล ได้ดำเนินการตั้งข้อหาต่อ 2 คน พร้อมควบคุมตัว ในกรณีแบล็กเมล์ และ ละเมิดกฎหมายส่งเสริมการใช้ประโยชน์เครือข่ายสารสนเทศและการสื่อสาร โดย แฮกเกอร์ท้ังสองรายยังเผชิญกับข้อหาข่มขู่เพื่อที่จะเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของเหล่าคนดังและเรียกร้องเงินอีกด้วย

โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมา ทีมสืบสวนอาชญากรรมไซเบอร์ ของสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล ได้จับกุมตัว 2 แฮกเกอร์ และได้สอบสวนพวกเขาขณะควบคุมตัว จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ส่งต่อให้อัยการดำเนินการดูแลคดีต่อ

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทั้ง 2 แฮกเกอร์​จะถูกจับกุมตัวแล้ว แต่รายงานระบุว่าผู้นำในการสมรู้ร่วมคิดการก่ออาชญากรรมครั้งนี้ได้หลบหนีไปยังประเทศจีน และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัว ซึ่งแฮกเกอร์แต่ละคนได้แบ่งหน้าที่กันดำเนินการ โดยมีผู้นำที่คอยดูกระบวนการทั้งหมด ในขณะที่ทีมงานคนอื่นๆ รับผิดชอบในการแฮกข้อมูล แบล็กเมล์ และถอนเงิน

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมกราคม ได้มีการรายงานข่าวว่ามีคนดังถูกแฮกข้อมูลพร้อมกับขู่แบล็กเมล์ ไม่ว่าจะเป็น นักแสดง ไอดอล เชฟ คนดังแวดวงอื่นๆ ซึ่งรายงานระบุ พบว่ามีคนดังจำนวน 5 คน ที่ได้จ่ายเงินให้กับแฮกเกอร์กลุ่มนี้เพื่อแลกกับการไม่เผยข้อมูลส่วนตัว เป็นจำนวนรวมกว่า 600 ล้านวอน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^