ในสัปดาห์แรกของปี 2020 นี้ได้มีประเด็นร้อนที่กำลังได้รับความสนใจจากชาวเน็ต ถึงการที่มีเหล่าคนดังนับ 10 ราย ไม่ว่าจะเป็น ไอดอล นักแสดง หรือแม้กระทั่งเชฟที่มีชื่อเสียง ถูกแฮกข้อมูลในโทรศัพท์มือถือจากแฮกเกอร์นิรนาม ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของพวกเขา และขู่แบลกเมล์เรียกเงิน

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 มกราคม สำนักข่าว Dispatch ได้รายงานว่า เหล่าคนดังอย่างน้อย 10 ราย ซึ่งประกอบไปด้วย ไอดอล นักแสดง ผู้กำกับ เชฟชื่อดัง หนึ่งในนั้นมีนักแสดงหนุ่ม จูจินโม ถูกแฮกข้อมูลในโทรศัพท์มือถือ โดยสำนักข่าวได้เปิดเผยว่า

“แฮกเกอร์ที่แทนตัวเองว่า ‘แบล็กแฮกเกอร์’ ได้ทำการแฮ็กข้อมูลโทรศัพท์มือถือของบุคคลที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก ผ่านการเก็บข้อมูลในระบบคลาวด์ โดยได้ขโมยข้อมูลส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็น ข้อความ รูปภาพ และ คลิปวิดีโอ พร้อมขู่พวกเขาโดยการเรียกเงินจำนวนตั้งแต่ 50 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1.3 ล้านบาท) จนถึงมากกว่า 1 พันล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 26 ล้านบาท)”

รายงานระบุว่า หลังจากที่แฮกเกอร์เข้าถึงข้อมูลส่วนตัวเหล่านั้นแล้ว แฮกเกอร์จะทำการขู่เรียกเงินกับคนดัง ซึ่งถ้าหากคนดังไม่ยอมจ่ายเงิน ข้อมูลส่วนตัวของคนนั้นๆจะถูกเผยแพร่สู่สาธารณะ ซึ่งในบรรดาคนดังที่ถูกขู่เรียกเงิน มีไอดอลคนหนึ่งตัดสินใจที่จะให้เงินแก่แฮกเกอร์ เพราะกลัวว่าคลิปส่วนตัวของเขาจะถูกเผยแพร่ออกมา

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 
ภาพจากสำนักข่าว Dispatch
นอกจากนี้ สำนักข่าวยังได้เผยข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับตัวตนของแฮกเกอร์ ว่า เป็นบุคคลที่ใช้ทักษะภาษาเกาหลีได้ไม่ดี โดยพบการสะกดคำผิด วางรูปประโยคผิดปกติ ในขณะที่ติดต่อกับผู้เสียหาย

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา ต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม จูจินโม ได้ออกแถลงการณ์เตรียมดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจังเพื่อปกป้องการล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวของนักแสดงหนุ่ม หลังจากที่โทรศัพท์มือถือของนักแสดงหนุ่มถูกแฮก และตัดสินใจปฏิเสธการเจรจากับแฮกเกอร์ ซึ่งเป็นผลให้แฮกเกอร์อีเมล์ข้อมูลส่วนตัวของเขาไปยังสำนักข่าวในเกาหลีกว่า 100 สำนัก

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^