koridol

ยุนโฮ TVXQ กลับมาครองความเป็นตำนาน ผ่านการเปิดโลกดนตรีในรูปแบบภาพยนตร์ ในมินิอัลบั้ม ‘NOIR’

18/01/2021 - bubblesbenjy

yunho mini album noir

เรียกได้ว่าได้รับความสนใจจากแฟน ๆ อย่างล้นหลามตั้งแต่ก่อนจะคัมแบคอย่างเต็มตัวเลยทีเดียว สำหรับการกลับมาของไอดอลระดับแนวหน้าของวงการ K-POP อย่าง ยุนโฮ​ TVXQ กับลุคสุดฮอตของเขาที่สะกดทุกสายตาตั้งแต่วันปล่อยทีเซอร์ จนเป็นที่พูดถึงอย่างมากในบรรดาแฟน ๆ K-POP ชาวไทยและผู้ชมทั่วโลก ซึ่งคราวนี้เขากลับมาพร้อมมินิอัลบั้มชุดใหม่ ‘NOIR’ อัลบั้มที่มีคอนเซ็ปต์สุดโดดเด่น ที่จะถ่ายทอดเรื่องราวในท่วงทำนองเพลง ออกมาในรูปแบบภาพยนตร์หลากหลายประเภท ให้แฟน ๆ ได้ตื่นตากับความยิ่งใหญ่ในการกลับมาของตำนานอีกครั้ง

ภาพทีเซอร์ 1 U KNOW กับมินิอัลบั้มชุดที่ 2 NOIR scaled
ภาพทีเซอร์ 5 U KNOW กับมินิอัลบั้มชุดที่ 2 NOIR

ชื่อผลงานมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ที่เรียกว่า ‘NOIR’ นี้ สื่อความหมายถึง สีดำ ในภาษาฝรั่งเศส และยังเป็นหนึ่งในประเภทของภาพยนตร์ ซึ่ง ยุนโฮ จะมาสานต่อโลกดนตรีจากโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก ‘True Colors’ ที่เคยปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ โดยอัลบั้มชุดแรกนั้น จะใส่ความรู้สึกอันมีสีสันเอาไว้ แต่ ‘NOIR’ จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป ซึ่งจะประกอบไปด้วยเพลงที่แสดงความรู้สึกลึก ๆ ในใจของผู้ชายออกมา คล้ายการเล่าเรื่องแบบภาพยนตร์ในหลากหลายประเภท ทั้งหมด 6 เพลงด้วยกัน โดย ยุนโฮ จะแสดงเสน่ห์ ภาพลักษณ์ และอารมณ์ ในเรื่องราวที่แตกต่างออกไปตามแต่ละบทเพลง

และที่จะไม่พูดถึง ไม่ได้เลย นั่นก็คือเพลงเปิดตัว ไตเติลแทร็กที่มีชื่อว่า ‘Thank U’ ซึ่งเป็นเพลงแนวป๊อป แดนซ์ที่มีจังหวะหนักแน่น โดยเนื้อเพลงจะเกี่ยวกับการแสดงให้เห็นด้านที่ยอดเยี่ยมและยิ่งใหญ่กว่าเดิม ด้วยการใช้คำเยาะเย้ย คำถากถางทางออนไลน์มาเป็นสิ่งที่หล่อเลี้ยงให้ตัวเองเติบโตมากขึ้น ที่จะถ่ายทอดออกมาอย่างน่าตื่นเต้น ด้วยการผสามผสานการเล่าเรื่องของภาพยนตร์นัวร์แอ็คชั่น

ภาพแคปเจอร์ MV เพลงเปิดตัว Thank U

โดยทาง ยุนโฮ ก็ได้โชว์ฝีมือการแสดงด้วยตัวเอง พร้อมยังมีแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง นักแสดงฝีมือดีของวงการ ฮวังจองมิน และ อีจองฮยอน ซึ่งตัว MV จะผสมผสานเวทีการแสดงเข้ากับโปรดักชั่นละครเวทีที่ตื่นตาตื่นใจ การแสดงแอ็คชั่นอันทรงพลัง และการจัดวางองค์ประกอบภาพอันสวยงามยอดเยี่ยมเข้าไว้ด้วยกัน

ชม MV เพลง ‘Thank U’ ที่คลิปด้านล่างนี้


 

ระหว่างงานแถลงข่าวเปิดตัวมินิอัลบั้มชุดใหม่ผ่านช่องทางออนไลน์ ยุนโฮ ได้เผยถึงเบื้องหลังการสร้างสรรค์ผลงานเพลงในรูปแบบภาพยนตร์ ว่า

“ผลงานนี้เริ่มต้นจากการที่ผู้ชายคนหนึ่งเล่าเรื่องราวของเขาตั้งแต่เด็กจนถึงตัวตนที่เชาเป็นอยู่ในปัจจุบัน ตัวผมเองเคยชมภาพยนตร์มามากมาย และได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งที่ผมเคยได้ดูมา ดังนั้นผมจึงอยากสร้างสรรค์งานดนตรีที่เป็นภาพยนตร์ (cinematic music) ออกมาครับ”

noir yunho scaled
ภาพงานแถลงข่าวออนไลน์ 3 U KNOW
ภาพงานแถลงข่าวออนไลน์ มินิอัลบั้มชุดใหม่ ‘NOIR’

เมื่อพูดถึงสิ่งที่ให้ความสำคัญมากที่สุดสำหรับมินิอัลบั้มนี้ และสิ่งที่แตกต่างไปจากมินิอัลบั้มชุดแรก ยุนโฮ เผยว่า

“มินิอัลบั้มชุดนี้ให้อารมณ์และความรู้สึกที่หลากหลาย และต้องการเพิ่มให้มีอารมณ์ความรู้สึกที่เอาใจใส่มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการพัฒนาจากมินิอัลบั้มชุดแรกแต่มีจุดศูนย์กลางที่มีความหนักแน่นมากยิ่งขึ้นครับ”

ภาพที่ 2 พิธีกร MAX CHANGMIN กับ U KNOW
ภาพงานแถลงข่าวออนไลน์ มินิอัลบั้มชุดใหม่ ‘NOIR’

สำหรับนักแสดงจำนวนมากมายที่มาร่วมงานในผลงานนี้ ยุนโฮ ได้พูดถึงแต่ละคน ว่า

“สำหรับคุณชินเยอึน ระหว่างที่เราอัดเสียงกันเธอไม่หยุดพักเลย เธอมีความเป็นมืออาชีพ และเป็นคนที่มีแพชชั่นเป็นอย่างมากครับ เราสามารถเชื่อมโยงกันได้ดี และร่วมงานกันได้อย่างง่ายดาย

ส่วน คุณฮวังจองมิน เป็นคนที่ผมอยากให้มามีส่วนร่วมในผลงานมากจริง ๆ และ ผมมีความสุขมากที่เขามาร่วมงานอย่างเต็มที่มากครับ”

yunho shin ye eun scaled
yunho thank u scaled

นอกจากนี้ ยังได้เผยเหตุผลที่เลือก ’Thank U’ มาเป็นไตเติลแทร็ก ว่า

“จริง ๆ แล้วมีตัวเลือกอื่นมากมายเลยครับ อย่าง ‘Eeny Meeny’ ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับเพลงไตเติล แต่ผมตัดสินใจเลือก ’Thank U’ ที่มีลักษณะเด่นทั้งทางด้านดนตรีและงานภาพ ต้องขอบคุณทีมโปรดิวเซอร์ รวมถึงทีมงานทุกคนที่ช่วยกันทำให้ผลงานนี้เกิดขึ้นมา ผมอยากใช้โอกาสนี้ในการขอบคุณพวกเขาครับ

ในอัลบั้มนี้ ผมผลักดันตัวเองออกมาจาก comfort zone เพื่อที่จะค้นพบดนตรีแนวใหม่ และมันช่วยให้ผมได้เติบโตขึ้นในฐานะศิลปินจริง ๆ ครับ”

นอกจากผลงานเพลงไตเติลแทร็ก Thank You แล้ว เพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มก็ได้ถูกปล่อยออกมาในรูปแบบของ Track Flim ให้รับผู้ชมผู้ฟังได้ซึมซับความรู้สึกของบทเพลง ท่วงทำนองกันอย่างลึกซึ้ง ไม่ว่าจะเป็น เพลงเพราะ ๆ ฟังง่าย ‘La Rosa’ ที่ได้คว้าตัวนักแสดงสาว ชินเยอึน มาร่วมร้องและแสดงใน Track Flim หรือเพลง ‘Time Machine’ ที่ถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบภาพยนตร์ผจญภัยแบบ Sci-Fi สุดล้ำ แถมยังมีเพลงที่สอดแทรกความตลกขบขันอย่าง ‘Loco (House Party)’ และเพลงแบบโมโนดราม่าใน ‘Need You Right Now’

ภาพโปสเตอร์ตารางการปล่อยคอนเทนต์ U KNOW กับมินิอัลบั้มชุดที่ 2 NOIR


และที่พิเศษไปกว่านั้น เร็ว ๆ นี้ ยุนโฮ จะปล่อยเพลง ‘Eeny Meeny’ ออกมาให้ได้ฟังกันในแผนทำกิจกรรมโปรโมตลำดับถัดไป โดยแฟน ๆ สามารถรับฟังเพลง ‘Eeny Meeny’ ได้ในอัลบั้มก่อน และวิดีโอเพลงดังกล่าวจะปล่อยออกมาเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ผ่านทางทางออนไลน์ภายหลัง แฟน ๆ อย่าลืมติดตามกันนนะ~

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชินเยอึน ร่วมถ่ายทอดอารมณ์พร้อมโชว์เสียงร้องน่าหลงใหลในผลงานเพลงใหม่ของ ยุนโฮ TVXQ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก