สืบเนื่องจากอาการของ ท็อป BIGBANG ที่มีทิศทางที่ดีขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายที่วันที่ 8 มิถุนายน แม่ของท็อปได้แจ้งกับสื่อมวลชนว่า ท็อปมีอาการที่ดีขึ้น เขาสามารถลืมตาได้ สบตาได้ และจำคุณแม่ได้ ล่าสุดในช่วงเย็นที่ผ่านมา สำนักข่าว Yonhap News ได้รายงานว่า อาการของท็อปดีขึ้นแล้ว หลังจากที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเนื่องจากทานยาเกินขนาด แต่ยังคงจำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาอยู่

ทางโรงพยาบาลได้แจ้งอย่างเป็นทางการว่า ท็อป ฟื้นขึ้นมาได้สติอย่างสมบูรณ์ และสัญญาณชีพจรกลับมาอยู่ในเกณฑ์ปกติแล้ว “เราคาดว่าเขาสามารถที่จะออกจากห้อง ICU ได้ในวันพรุ่งนี้”

See Also : อาการล่าสุดของ ท็อป BIGBANG มีทิศทางที่ดีขึ้น | ท็อปลืมตาได้แล้ว!

โดยแพทย์ผู้ดูแล ได้ประเมินว่า ท็อป ต้องการการรักษาโดยการฟื้นฟูสุขภาพจิต ทางโรงพยาบาลจะตัดสินใจว่าเขาจะรับการรักษาที่โรงพยาบาลต่อ หรือว่า จะเข้ารับการรักษาที่สถาบันทางการแพทย์แห่งอื่น หลังจากที่ปรึกษากับทางครอบครัวของท็อป

Flower  

ท็อป BIGBANG หรือ ชเวซึงฮยอน ศิลปินหนุ่มวัย 29 ปี ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากที่หมดสติ เนื่องจากทานยาเกินขนาด ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น 1 วัน หลังจากที่เขาได้รับการพิจารณาให้ถูกปลดจากตำแหน่งตำรวจประจำหน่วยประชาสัมพันธ์ ให้ย้ายไปยังหน่วยอื่น

source : 1