koridol

TOP30 อันดับเกิร์ลกรุ๊ป K-POP ประจำเดือน กันยายน 2022 – BLACKPINK ยังคงครองอันดับ 1 เป็นเดือนที่ 4

12/09/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

Girl Group Brand Reputation cover

สถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลี (The Korean Business Research Institute) ได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงและความนิยมของวงเกิร์ลกรุ๊ป ประจำเดือนกันยายน2022

การจัดอันดับนี้พิจารณาจากการวิเคราะห์ข้อมูล ดัชนีการมีส่วนร่วมของผู้บริโภค รายงานข่าวจากสื่อ การสื่อสาร การพูดถึงบนเว็บไซต์สังคมออนไลน์ จากบรรดาวงเกิร์ลกรุ๊ปมากมาย โดยรวมรวบข้อมูล Big Data ระหว่างวันที่ 11 สิงหาคม – 11 กันยายน ที่ผ่านมา

ผลการจัดอันดับ ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่เสมออย่าง BLACKPINK ขึ้นครองอันดับ 1 ของการจัดอันดับนี้เป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน ด้วยตัวเลขดัชนีชื่อเสียง 6,257,886 โดยคำค้นหาอันดับสูงจากการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดชื่อวง ประกอบไปด้วยคำว่า ‘Pink Venom’, ‘6th anniversary’, ‘YouTube’ ขณะที่คำค้นหาอันดับสูงที่เกี่ยวข้อง ประกอบไปด้วยคำว่า ‘เกิน’ และ ‘บันทึก’ ซึ่งสัดส่วนการตอบสนองในเชิงบวกที่มีต่อพวกเธออยู่ที่ 84.27%

blackpink
BLACKPINK

ในขณะเดียวกัน IVE วงน้องใหม่มาแรงสำหรับปีนี้ ก็คว้าอันดับ 2 ไปครองได้สำเร็จ ด้วยตัวเลขดัชนีชื่อเสียง 6,147,776 เพิ่มขึ้น 108.53% จากเดือนที่แล้ว แลอันดับ 3 ตกเป็นของ Girls’ Generation ด้วยตัวเลขดัชนีชื่อเสียง 5,719,516 เพิ่มขึ้น 21.86% จากเดือนที่แล้ว

IVE
IVE
Girls Generation 5
Girls’ Generation 

TOP30 อันดับเกิร์ลกรุ๊ป K-POP ประจำเดือนกันยายน 2022

1 BLACKPINK
2 IVE
3 Girls’ Generation
4 TWICE
5 Oh My Girl
6 NewJeans
7 aespa
8 Red Velvet
9 Apink
10 (G)I-DLE

11 LE SSERAFIM
12 fromis_9
13 MAMAMOO
14 ITZY
15 Girl’s Day
16 WJSN
17 APRIL
18 Brave Girls
19 STAYC
20 LOONA

21 MOMOLAND
22 NMIXX
23 LABOUM
24 Dreamcatcher
25 Ladies’ Code
26 Kep1er
27 woo!ah!
28 Rocket Punch
29 EXID
30 ALICE

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก