koridol

TOP30 อันดับเกิร์ลกรุ๊ป K-POP ประจำเดือนตุลาคม 2022

11/10/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

October girl Group Rankings cover

สถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลี (The Korean Business Research Institute) ได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงและความนิยมของวงเกิร์ลกรุ๊ป ประจำเดือนตุลาคม2022

การจัดอันดับนี้พิจารณาจากการวิเคราะห์ข้อมูล ดัชนีการมีส่วนร่วมของผู้บริโภค รายงานข่าวจากสื่อ การสื่อสาร การพูดถึงบนเว็บไซต์สังคมออนไลน์ จากบรรดาวงเกิร์ลกรุ๊ปมากมาย โดยรวมรวบข้อมูล Big Data ระหว่างวันที่  9 กันยายน – 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ผลการจัดอันดับ ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่เสมออย่าง BLACKPINK ขึ้นครองอันดับ 1 ของการจัดอันดับนี้เป็นเดือนที่ 5 ติดต่อกัน ด้วยตัวเลขดัชนีชื่อเสียง 7,170,250 เพิ่มขึ้น 14.58% เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า โดยคำค้นหาอันดับสูงจากการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดชื่อวง ประกอบไปด้วยคำว่า ‘Shut Down’, ‘คอนเสิร์ต’, ‘YouTube’ ขณะที่คำค้นหาอันดับสูงที่เกี่ยวข้อง ประกอบไปด้วยคำว่า ‘by far’, ‘surpass’ และ ‘long run’ ซึ่งสัดส่วนการตอบสนองในเชิงบวกที่มีต่อพวกเธออยู่ที่  89.83%

blackpink
BLACKPINK

ในขณะเดียวกันในเดือนนี้ Girls’ Generation ก็ไต่ขึ้นมาคว้าอันดับ 2 ไปครองได้อีกครั้ง ด้วยตัวเลขดัชนีชื่อเสียง 4,267,366 แลอันดับ 3 ตกเป็นของ IVE ด้วยตัวเลขดัชนีชื่อเสียง 4,143,670

SNSD
Girls’ Generation
IVE
IVE

TOP30 อันดับเกิร์ลกรุ๊ป K-POP ประจำเดือนตุลาคม 2022

1 BLACKPINK
2 Girls’ Generation
3 IVE
4 TWICE
5 NewJeans
6 Red Velvet
7 Oh My Girl
8 ITZY
9 aespa
10 NMIXX

11 (G)I-DLE
12 MAMAMOO
13 LE SSERAFIM
14 EXID
15 fromis_9
16 Apink
17 DIA
18 LOONA
19 ALICE
20 Girl’s Day

21 Brave Girls
22 cignature
23 WJSN
24 APRIL
25 MOMOLAND
26 STAYC
27 Dreamcatcher
28 Kep1er
29 Ladies’ Code
30 Brown Eyed Girls

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก