koridol

TOP30 อันดับเกิร์ลกรุ๊ป K-POP ประจำเดือนธันวาคม 2022 – วงน้องใหม่มาแรง New Jeans ขึ้นครองอันดับ 1

12/12/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

top30 Girl group member brand reputation ranking in December 2022 cover

สถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลี (The Korean Business Research Institute) ได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงและความนิยมของวงเกิร์ลกรุ๊ป ประจำเดือนธันวาคม 2022

การจัดอันดับนี้พิจารณาจากการวิเคราะห์ข้อมูล ดัชนีการมีส่วนร่วมของผู้บริโภค รายงานข่าวจากสื่อ การสื่อสาร การพูดถึงบนเว็บไซต์สังคมออนไลน์ จากบรรดาวงเกิร์ลกรุ๊ปมากมาย โดยรวมรวบข้อมูล Big Data ระหว่างวันที่ 11 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม

ผลการจัดอันดับ วงรุกกี้ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ New Jeans ครองอันดับ 1 ของการจัดอันดับนี้เป็นเดือนแรก ด้วยตัวเลขดัชนีชื่อเสียง 5,361,953 โดยคำค้นหาอันดับสูงจากการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดชื่อวง ประกอบไปด้วยคำว่า ‘Attention’, ‘YouTube’, ‘Best Song’ ขณะที่คำค้นหาอันดับสูงที่เกี่ยวข้อง ประกอบไปด้วยคำว่า ‘โฆษณา’, ‘บันทึก’ และ ‘เลือก’ ซึ่งสัดส่วนการตอบสนองในเชิงบวกที่มีต่อพวกเธออยู่ที่ 83.29%

New Jeans
New Jeans

ในขณะเดียวกันในเดือนนี้ BLACKPINK อยู่ในอันดับที่ 2 ของตาราง ด้วยตัวเลขดัชนีชื่อเสียง 5,106,657 แลอันดับ 3 ตกเป็นของวง Red Velvet ด้วยตัวเลขดัชนีชื่อเสียง 3,395,199 เพิ่มขึ้นถึง 98.10% เมื่อเทียบกับเดือนที่ผ่านมา

blackpink
BLACKPINK
red velvet
Red Velvet

TOP30 อันดับเกิร์ลกรุ๊ป K-POP ประจำเดือนธันวาคม 2022

1 NewJeans
2 BLACKPINK
3 Red Velvet
4 TWICE
5 (G)I-DLE
6 Girls’ Generation
7 LE SSERAFIM
8 Oh My Girl
9 WJSN
10 IVE

11 Apink
12 aespa
13 MAMAMOO
14 ITZY
15 ALICE
16 cignature
17 APRIL
18 fromis_9
19 Girl’s Day
20 Dreamcatcher

21 woo!ah!
22 MOMOLAND
23 Brave Girls
24 Kep1er
25 EXID
26 STAYC
27 LOONA
28 NMIXX
29 Ladies’ Code
30 LABOUM

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก