focus

ส่อง 10 TMI ของ ‘ยอจินกู’ ที่จะทำให้รู้จักเขามากยิ่งขึ้น!

17/09/2021 - BubbaK

yeo jin goo s tmi cover

หลายคนอาจรู้จัก ยอจินกู มาตั้งแต่เป็นนักแสดงเด็ก บ้างก็รู้จักจากบทบาทพระเอกใน Hotel Del Luna บ้างอาจเพิ่งมาโดนตกเข้าเต็ม ๆ หลังจาก Netfilx นำซีรีส์จากปี 2019 เรื่อง The Crowned Clown​ มาลงฉายเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ที่สามารถขึ้นแท่น Top 10 ได้ในหลายๆประเทศ รวมถึงประเทศไทยที่เคยขึ้นไปถึงอันดับ 1ใน Netflix หรืออาจกำลังเริ่มหลงใหลความน่ารักของเขาในบทบาทการเป็น Planet Master หรือ MC ในรายการเซอร์ไววัล Girls Planet 999 ไม่ว่าคุณจะเริ่มตกหลุมรักเมื่อไหร่ไม่สำคัญ และไม่สายเกินไปที่จะทำความรู้จักและติดตามผลงานของหนุ่มคนนี้

TMI ย่อมาจาก Too Much Information ถ้าจะให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ ข้อมูลเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย สำหรับแฟนคลับการที่ได้รู้รายละเอียดเล็กๆน้อยๆของนักแสดงศิลปินที่เราชื่นชอบ ก็เหมือนได้เจอ Easter Egg ที่ซ่อนอยู่ในตัวศิลปิน และรู้สึกได้ใกล้ชิดกับศิลปินมากขึ้น ได้รู้ว่านอกจากบทบาทตัวละครที่เราชื่นชอบแล้ว ศิลปินที่สวมบทบาทเหล่านั้นเป็นคนยังไง มีความคิดยังไง ซึ่งดีเทลเล็กๆน้อยๆเหล่านี้มักได้มาจากในรายการวาไรตี้ที่ไปออก บทสัมภาษณ์ต่างๆ หรือ เบื้องหลังการถ่ายทำ บทความนี้เราจึงขอรวบรวม TMI ของยอจินกูมาไว้ที่นี่ 10 ข้อ ที่จะได้รู้จัก ยอจินกู มากยิ่งขึ้นไปพร้อมกัน~


1. ความหมายของชื่อ ‘ยอจินกู’

ในรายการ Dining Together(2019) EP.156 ยอจินกู ได้เคยบอกความหมายชื่อของเขา ว่า จิน (진/珍) แปลว่า “สมบัติ” ส่วน กู (구/九) แปลว่า “เก้า” รวมกัน แปลว่า “สมบัติเก้าอย่าง” ซึ่ง จินกูบอกว่าเขาจะต้องหาอะไรอีกสักอย่างจะได้ครบสิบ และอีกหนึ่ง 1 สิ่งล้ำค่าที่เหลือนี้ เป็นสิ่งที่เขาควรตามหาให้เจอ ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่

สามารถรับชมรายการ Dining Together(2019) EP.156 ได้ที่ Viu

Yeo Jin Goo TMI Name 1

2. ยอจินกูกลัวผี …แต่กลัวแมลงมากกว่า

ในซีรีส์เรื่อง Hotel Del Luna ที่ ยอจินกู รับบท กูชานซอง ผู้จัดการโรงแรมที่ต้องรับมือกับแขกที่เป็นผี เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า ส่วนตัวไม่ได้สนใจในเรื่องสิ่งลี้ลับเป็นพิเศษ แต่เชื่อว่ามีอยู่จริง แต่สิ่งที่กลัวมากกว่าคือ แมงมุม ผึ้ง และ แมลงที่บินได้ เพราะเขาเคยมีความทรงจำที่ไม่ดีกับมัน

ยอจินกู เล่าถึงเหตุการณ์สมัยมัธยมตอนที่เขาไปออกกองถ่าย เขาได้ยินเสียงผึ้งบินหึ่ง ๆ พอมองขึ้นไปก็เห็นผึ้งตัวขนาดเท่านิ้วชี้กำลังบินและมองเขาอยู่ และมันน่ากลัวมาก อีกเหตุการณ์ก็เป็นตอนที่ถ่ายทำเหมือนกัน ขณะที่เขางีบอยู่ที่กองถ่ายเขาก็รู้สึกจั๊กจี้ที่หน้า พอลืมตาตาขึ้นมาก็เห็นแมงมุมกำลังเกาะอยู่บนหน้าเขา นี่คงเป็นประสบการณ์ฝันร้ายที่ทำให้ยอจินกูกลัวทั้งผึ้งและแมงมุม จะเห็นได้ว่าในรายการ House On Wheels ที่เขาต้องไปถ่ายทำตามป่าตามเขา จินกูมักจะมีรีแอคชั่นสะดุ้งโหย่งเวลามีแมลงต่างๆบินมาใกล้ ๆ


3. รูปวาด ‘ขันทีโจ’ ในซีรีส์เรื่อง The Crowned Clown เป็นฝีมือของยอจินกูจริง ๆ!

จินกูเล่าในตอนพิเศษของซีรีส์ The Crowned Clown ที่ช่อง tvN นำมาฉายแทนซีรีส์ตอนที่หยุดออกอากาศไปในช่วงตรุษจีน ถึงที่มาของรูปวาดขันทีโจที่พระราชาตัวปลอมอย่างฮาซอนวาดให้กับขันทีโจเป็นของขวัญ ว่ามีการจัดประกวดวาดภาพขันทีโจในกองถ่าย โดยให้ทีมงานทุกคนวาดภาพขึ้นมาเพื่อที่จะได้เลือกผลงานที่ดีที่สุดและยอจินกูก็เป็นผู้ชนะการประกวด ภาพวาดของเขาเลยได้นำมาใช้ในซีรีส์จริงๆ เขายังถ่อมตัวด้วยการบอกว่าทีมงานวาดสวยกันเกินไป แต่ตัวเขาวาดรูปไม่เก่ง รูปวาดของเขามันเลยกำลังพอดี

Screen Shot 2564 09 02 at 11.21.12
The Clowned Clown EP.4


4. ยอจินกูฝึกเล่นกีตาร์เพื่อถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Orange Marmalade

ในเรื่อง Orange Marmalade ยอจินกู รับบทเป็น จองจีมิน นักเรียนตัวอย่างที่ครบเครื่องในทุกด้าน ทั้งหน้าตาดี ฉลาด เป็นหัวหน้าห้อง และควบตำแหน่งหัวหน้าวง “Orange Marmalade” กับมือกีตาร์ เลยทำให้มีหลายๆฉากที่เขาต้องเล่นกีตาร์ จินกูเล่าว่า เขาเริ่มหัดเล่นกีตาร์ด้วยตัวเองผ่านการดูในอินเทอร์เน็ตและหนังสือเมื่อนานมาแล้ว แต่เริ่มเรียนจริงๆจังเพื่อซีรีส์เรื่องนี้ เขารู้สึกว่าการเล่นกีตาร์มันไม่ง่ายเลย แต่ก็ถือว่าสนุกมากๆ และเพราะเขาได้อาจารย์ที่ดี เลยทำให้เขาเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับใครที่อยากดูจินกูเล่นกีตาร์เท่ๆ ติดตามได้ในซีรีส์เรื่อง Orange Marmalade

นอกจากเล่นกีตาร์แล้ว จินกูยังเล่นเปียโนเป็นอีกด้วย โดนถ้ามีเวลาว่างจินกูก็จะหาเพลงที่ชอบมา cover เจ้าตัวเคยโพสต์คลิปเล่นเปียโนในอินสตราแกรมส่วนตัวของเขา

yeo jin goo orange marmalade

5. เมนูที่ยอจินกูสั่งเป็นประจำในร้านกาแฟ 

เมนูสุดโปรดที่หนุ่มยอจินสั่งเป็นประจำเมื่อเข้าร้านกาแฟคือ สตรอว์เบอร์รีสมูทตี้และลาเต้ โดยเฉพาะลาเต้ที่แฟน ๆ House On Wheels น่าจะได้เห็นหนุ่มจินกูดริปกาแฟเองบ่อย ๆ ในรายการ จนได้ฉายาว่า ‘ยอริสต้า’ ที่เกิดจากการรวมคำระหว่างชื่อ ‘ยอจินกู’ และ ‘บาริสต้า’ เพื่อเป็นการยืนยันว่าหนุ่มคนนี้คือปรมาจารย์ด้านกาแฟประจำรายการจริง ๆ

Yeo Jin Goo House On Wheels

6. ยอจินกูชอบทำอาหาร 

จินกูบอกว่าเขาชอบทำอาหารกินเองถ้ามีเวลาว่างและชอบกิน โดยเฉพาะอาหารเผ็ด หากไม่ได้เป็นนักแสดง เขาก็คงจะเป็นเชฟ เขาได้โชว์ฝีมือการทำอาหารในรายการ House On Wheels ตลอดซีซั่น 1 ที่เป็นพิธีกรหลักร่วมกับซองดงอิล และคิมฮีวอน โดยเจ้าตัวหยิบจับอุปกรณ์ในครัวได้อย่างคล่องแคล่ว รู้จักวิธีเตรียมปลาดิบ ทำสตูปลาเผ็ด ทำชิกฮเย ทำซอสหมักหมูสามชั้นโคชูจังและทัคคัลบี จินกูมักจะเรียนรู้สูตรต่างๆจากการเปิดดูยูทูบ และถ้าอาหารอร่อยถูกใจเจ้าตัวก็จะแสดงออกด้วยการขมวดคิ้ว

Screen Shot 2564 09 02 at 13.02.56

7. วิชาที่ยอจินกูไม่ถนัดที่สุด คือ คณิตศาสตร์

ยอจินกูเคยบอกว่า วิชาเลขเขาได้เกรด D ซึ่งเป็นเกรดที่ทำได้น้อยที่สุดบรรดาทุกวิชา แต่ว่าเจ้าตัวก็ยังมีอารมณ์ขัน ด้วยการบอกว่า ‘เกรด D ก็โอเคนะ ยังดีนะที่ไม่ได้ F’ พร้อมกับหัวเราะเสียงดัง 


8. ยอจินกูอยากให้ช่วงเวลาวัย 20 ของตัวเองผ่านไปเร็ว ๆ

สาเหตุมาจากที่เขารู้สึกสับสนเรื่องการวางตัว ก่อนหน้านั้นเขาเคยคิดว่าการแสดงสนุกมาก แต่หลังจากได้รับ คำชมเรื่องการแสดงและได้รับรางวัลต่างๆ เขาก็เริ่มทะเยอทะยานมากขึ้นเรื่อยๆ อยากที่จะแสดงเก่งๆและแสดงออกให้ได้มากกว่าเดิม และนั่นทำให้เขามองการแสดงไม่เหมือนเดิมอีกเลย การแสดงไม่สนุกเหมือนตอนที่เด็กกว่านี้ จินกูเลยคิดว่าพอเวลาผ่านไป 10-15 ปีและอายุขึ้นเลขสาม เขาจะมีความมั่นใจมากขึ้น เลยอยากให้ช่วงเวลาวัย 20 ของตัวเองผ่านไปเร็วๆเพราะแบบนั้น


9. ยอจินกูมีความสามารถแบ่งแอปเปิ้ลเป็น 2 ซีกด้วยมือเปล่า 

ในรายการ House On Wheels EP.8 ที่อีจีอึน หรือ IU มาเป็นแขกรับเชิญ จินกูถาม IU ว่า “สามารถแบ่งแอปเปิ้ลเป็น 2 ซีกด้วยมือเปล่าได้ไหม” และเมื่ออีกฝ่ายตอบว่าไม่ได้ เขาก็จัดการโชว์แบ่งแอปเปิ้ลด้วยมือเปล่าทันที สร้างความประหลาดใจและเสียงหัวเราะให้กับรอบๆเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสาว IU ที่ดูจะชอบใจโชว์นี้เป็นพิเศษ ถึงกับขอให้จินกูแบ่งแอปเปิ้ลให้เธออีกรอบ

Screen Shot 2564 09 02 at 11.50.18

10. ยอจินกูไม่เคยมีแฟน 

จินกูให้สัมภาษณ์อย่างเขินอายมาโดยตลอดว่าเขาไม่เคยมีแฟน แม้กระทั่งในรายการ House On Wheels เขาก็ยังสารภาพว่าตัวเองยังไม่เคยมีแฟน แต่เคยมีรักข้างเดียว และมันไม่ใช่เพราะเขาเรื่องมากเรื่องผู้หญิงหรืออะไร เพียงแต่เขาแค่อยากทำอะไรเพื่อตัวเองมากกว่านี้ในเรื่องงาน ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่เขาอยากทำ


บทความที่เกี่ยวข้อง

ยอจินกู เปิดใจเรื่องความรัก ระหว่างพูดคุยกับ กงฮโยจิน ในรายการ House On Wheels

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (8) (9) (10) (11) (12)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก