korevent

บทสัมภาษณ์ ‘ทิฟฟานี่ ยัง’ จากงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต OPEN HEARTS EVE IN BANGKOK

17/08/2019 - Sucha

tiffany young press con

กลับมาอีกครั้งสำหรับ “ทิฟฟานี่ ยัง” ศิลปินสาวมากความสามารถ โดยครั้งนี้พิเศษกว่าปีที่แล้วเพราะว่าเธอมาพร้อมกับคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทยกับงาน “TIFFANY YOUNG <OPEN HEARTS EVE> CONCERT IN BANGKOK” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 17 สิงหาคม เวลา 18.00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี 

แต่ก่อนที่จะไปสนุกสนานกับคอนเสิร์ต ทิฟฟานี่ ก็ขอมาทักทายแฟนๆ ผู้โชคดีกับสื่อมวลชนในช่วงเย็นของวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม เพื่อบอกเล่าความรู้สึกของเธอในการมาเยือนประเทศไทย, การเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตที่กำลังจะขึ้น และความประทับใจในโปรเจ็กต์วันเกิดที่แฟนๆ ชาวไทยได้เตรียมไว้ให้กับเธอโดยเฉพาะ

รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้กลับมาเยือนประเทศไทยและได้พบกับแฟนๆ ชาวไทยอีกครั้ง?

“ก็รู้สึกดีมากๆ เลยค่ะที่ได้กลับมา ขอบคุณนะคะที่มาหาฉันในวันนี้ ทุกคนพร้อมที่จะไปสนุกกับคอนเสิร์ตพรุ่งนี้ไหมคะ (แฟนๆ ตะโกนบอกว่าพร้อม)”

ภาษาไทยที่ทิฟฟานี่จำได้ดีคือคำว่าอะไร?

“มีเนื้อเพลงท่อนนึงในเพลงของฉันเป็นคำว่า I’m good ค่ะ ฉันจึงแปลเป็นภาษาไทยว่า “ฉันสบายดี” (พูดไทย)”

tiffany press con 1

ครั้งที่แล้วเป็นงานแฟนมีตติ้ง ส่วนครั้งนี้กลับมาในรูปแบบของคอนเสิร์ต มีความยากง่ายในการเตรียมตัวแตกต่างกันอย่างไรบ้าง?

“ตอนเป็นแฟนมีตติ้งก็จะมีโชว์ มีเกม มีกิจกรรมต่างๆ ค่ะ ทุกวันนี้เวลาย้อนกลับไปดูวิดิโอที่แฟนๆ ทำให้ฉันเมื่อคราวก่อนก็ยังน้ำคลอเบ้าอยู่เลยค่ะ แต่สำหรับคอนเสิร์ตในครั้งนี้จะเป็นการโชว์เพลงทั้งหมดของฉันค่ะ และฉันก็ตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้โชว์เพลงล่าสุดอย่าง Magnetic Moon ให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ ทุกคนพร้อมที่จะเต้นไปกับฉันใช่ไหมคะ (แฟนๆ ตะโกนบอกว่าพร้อม)”

ผลงานล่าสุด Magnetic Moon ของคุณได้รับการต้อนรับอย่างร้อนแรงมากทั่วโลก อย่างเช่นที่เมืองไทย แฮชแท็ก #MagneticMoon ติดอันดับเทรนด์ฮอตในเว็บไซต์ทวิตเตอร์ รวมทั้งเพลง Magnetic Moon ก็ครองอันดับ 1 ของชาร์จ iTunes ประเทศไทยอีกด้วย รู้สึกอย่างไรกับความสำเร็จครั้งนี้?

“Oh my god (โอ้ พระเจ้า) คงเป็นคำที่แทนความรู้สึกของฉันได้ดีที่สุดเลยค่ะ เพราะว่าแต่ละครั้งที่ปล่อยเพลง ฉันก็ไม่รู้จริงๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง กระแสตอบรับจะเป็นยังไง แล้วนี่ก็เป็นครั้งแรกหลังจากผ่านมานานพอสมควรที่ฉันไม่ได้เต้นเต็มๆ ขนาดนี้ ฉันจึงตื่นเต้นกับเพลงนี้มากๆ ต้องขอบคุณแฟนๆ จริงๆ ค่ะที่ทำให้เพลงนี้ประสบความสำเร็จได้”

ในขั้นตอนการเตรียมงานซิงเกิล Magnetic Moon ซึ่งคุณมีส่วนร่วมในผลงานของตัวเองแทบจะทุกรายละเอียด ทั้งแต่งเพลง ทั้งคอนเซปเสื้อผ้า ไปจนถึงคลิปวิดิโอต่างๆ ฯลฯ ทั้งหมดที่ทำไปคุณรู้สึกเหนื่อยไหม?

“ไม่เลยค่ะ จริงๆ แล้วฉันตื่นเต้นที่จะได้ทำงานมากกว่า รู้สึกสนุกไปกับทุกขั้นตอนเลยค่ะ ตอนช่วงที่หาไอเดียว่าจะทำมันออกมายังไงดี ผ่านไป 2 วันก็ยังคิดไม่ออก สุดท้ายก็เลยรวบรวมเอาพลังงานบวกและความสนุกในค่ำคืนออกมาเป็น Magnetic Moon จนได้ ซึ่งระหว่างพัฒนาไอเดียนี้ฉันก็แปะ Reference ไปทั่วห้องครัวเลยค่ะ (หัวเราะ)”

tiffany press con 14

แรงบันดาลใจส่วนใหญ่ในการแต่งเพลงของคุณมาจากอะไร?

“เวลาที่ฉันทำเพลง ฉันไม่ได้เฉพาะเจาะจงไปว่าจะเขียนเกี่ยวกับหัวข้อไหนเป็นพิเศษค่ะ แต่จะเป็นการพูดคุยกับเพื่อนๆ หรือศิลปินคนอื่นๆ ว่า “ตอนนี้มีอะไรบ้าง เกิดอะไรขึ้นบ้าง” สุดท้ายก็จะได้เป็นไอเดียออกมาว่าจะเขียนแต่ละเพลงยังไงค่ะ”

ช่วงเผยภาพโปรโมตเพลง Magnetic Moon นี้ มีแฟนๆ สังเกตเห็นรอยแผลที่ข้อเท้าของคุณ รอยแผลนั้นเกิดจากอะไร และหายดีเป็นปกติหรือยัง?

“ฉันอายมากเลยค่ะ (หัวเราะ) ในส่วนของแผลที่ข้อเท้าเกิดจากตอนถ่าย Music Video แล้วก็ตอนซ้อมเต้น Magnetic Moon ค่ะ คือฉันไม่ได้เต้นมานาน พอได้เต้นก็รู้สึกสนุกมากจนไม่ทันระวังตัว แต่ตอนนี้ฉันหายดีเป็นปกติแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ ส่วนที่ข้อมือเกิดจากตอนซ้อมบนสเตจค่ะ ฉันไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าฉันได้แผลมาตอนไหนจนกระทั่งมีคนมาทักค่ะ แฟนๆ เองก็ต้องระวังตัวกันด้วยนะคะ ถ้าสนุกมากไปอาจจะไปฟาดกับอะไรเข้าได้ค่ะ “

tiffany press con 8

อะไรคือความแตกต่างระหว่าง OPEN HEARTS EVE CONCERT ซึ่งจัดที่เกาหลีและประเทศไทย กับ MAGNETIC MOON TOUR ซึ่งเป็นทัวร์คอนเสิร์ตในอเมริกา?

“OPEN HEARTS EVE CONCERT เป็นคอนเสิร์ตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟนๆ ค่ะ ฉันอยากจะเฉลิมฉลองการที่พวกเราได้มาอยู่ด้วยกันแบบนี้ อยากให้ทุกคนเต้นไปด้วยกันและสนุกไปด้วยกันค่ะ ส่วน MAGNETIC MOON TOUR ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตขอเก็บไว้เป็นเซอร์ไพรส์นะคะ”

ช่วงครบรอบวันเกิดที่ผ่านมาคุณได้ฉลองวันเกิดกับเพื่อนๆ Girls’ Generation ซึ่งแฟนๆ ต่างก็อยากรู้ว่าคืนนั้นพวกคุณทำอะไรกันบ้าง ช่วยแชร์โมเมนต์บางส่วนให้แฟนๆ ร่วมยิ้มไปด้วยได้ไหม?

“พวกเราไม่ได้เจอกันแบบครบๆ มานานแล้วค่ะ ฉันชอบการมี Dress code (แต่งตัวเป็นธีมเดียวกัน) เลยเสนอธีม Disco (ดิสโก้) ไป ครึ่งนึงก็เห็นด้วย แต่อีกครึ่งบอกอยากแต่งอะไรที่สบายๆ มากกว่า มันเลยออกมาแบบไม่เข้ากันเลยค่ะ (หัวเราะ) แล้วก็ในคืนนั้นพวกเราทั้ง 8 คนได้ใช้เวลาคุยกันทั้งคืนเลยค่ะ”

tiffany press con 7

ได้เห็น Project วันเกิดที่แฟนคลับชาวไทยทำคลิปวิดิโอขึ้นฉายบนจอยักษ์หน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังเพื่อสนับสนุนทิฟฟานี่แล้ว รู้สึกอย่างไรบ้าง?

“ฉันพูดไม่ออกเลยค่ะ โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่ค่อยมีโอกาสฉลองวันเกิดใหญ่โตมากนัก การที่แฟนๆ ทำโปรเจ็กต์ให้ฉันจึงเหมือนได้เห็นหัวใจของพวกเขาไปด้วย เลยรู้สึกว่าทุกๆ วันของฉันเป็นการเฉลิมฉลองค่ะ ขอบคุณมากจริงๆ นะคะ (ลุกขึ้นไหว้ขอบคุณ)”

tiffany press con 5

ทิฟฟานี่มักอัปเดตความเคลื่อนไหว และพูดคุยกับแฟนคลับผ่าน SNS อยู่เสมอๆ เลยอยากให้เล่าถึงความสุขและความประทับใจที่คุณได้รับจากแฟนๆ ผ่านทาง SNS หน่อย

“ก่อนอื่นฉันต้องขอบคุณแฟนๆ ที่พูดถึงฉันเยอะจนติด Social Chart ของ Billboard นะคะ แล้วก็ขอบคุณที่ทุกคนตื่นตลอดเวลาเพื่อมาคุยกับฉันค่ะ (หัวเราะ) ฉันชอบแชร์เรื่องราวและข้อความบวกๆ ให้กับแฟนๆ แล้วก็ชอบ feedback บวกๆ ที่ได้รับกลับมา ฉันชอบที่เราสามารถเชื่อมโยงกันได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ไหนบนโลกใบนี้ค่ะ แล้วก็ที่สำคัญคือทุกคนมีความคิดสร้างสรรค์มากค่ะ ฉันได้เห็นมีมตลกๆ บ่อยมาก ขอบคุณสำหรับอารมณ์ขันนะคะ”

tiffany press con 12

ทิฟฟานี่ได้นอนวันละกี่ชั่วโมง ทำไมถึงมีความสดใสและพลังงานเหลือล้นขนาดนี้?

“มันขึ้นอยู่กับสถานการณ์ค่ะ เวลาที่อยู่ที่สตูดิโอ ฉันหยุดทำงานไม่ได้เลยค่ะ แต่ในวันต่อมาฉันจะชดเชยด้วยการนอนทั้งวันแทน ทุกคนนอนกันกี่ชั่วโมงคะ (แฟนๆ ตะโกนบอกเลขที่ต่างกันไป) 6-7 หรอคะ มี 10 ชั่วโมงด้วยหรอคะ! (หัวเราะ) โดยทั่วไปก็ประมาณ 6 ชั่วโมงใช่ไหมคะ งั้นฉันสัญญาว่าจะนอนให้ครบ 6 ชั่วโมงค่ะ ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ”

หลายคนยกย่องให้คุณเป็นเจ้าแม่แฟชั่น ในอนาคตมีแพลนจะทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองบ้างไหม?

“ฉันชอบแฟชั่นมากค่ะ มันส่งผลต่อดนตรีของฉันด้วย ถ้ามีโอกาสและมีเวลาฉันก็อยากจะทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองนะคะ อยากจะสร้างสรรค์เสื้อผ้าสวยๆ และสนุกไปกับแบรนด์ของฉันค่ะ”

ได้ข่าวว่าคุณเรียนการแสดงด้วย พวกเราจะมีโอกาสได้เห็น Tiffany Young ในฐานะนักแสดงเร็วๆ นี้ไหม

“ฉันชื่นชอบละครและภาพยนตร์มากๆ ค่ะ ตอนนี้ถ้ามีโอกาสฉันก็จะไปออดิชั่นเรื่อยๆ ค่ะ ซึ่งการไปแต่ละครั้งก็ได้รับประสบการณ์ที่ทำให้ฉันเติบโตขึ้นทั้งในฐานะมนุษย์คนหนึ่งและในฐานะของคนเขียนเพลงค่ะ ฉันสนใจงานเบื้องหลังด้วยค่ะ ถ้ามีโอกาสฉันก็อยากลองจะทำหนังที่มาจากประสบการณ์ของตัวเอง ประสบการณ์ในการเป็น Girl’s Generation เรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจที่สนับสนุนกันและกันค่ะ”

มีความในใจอะไรอยากบอกกับแฟนๆ ชาวไทยที่ให้การสนับสนุนคุณมาตลอด 12 ปีแห่งการเดบิวต์บ้าง

“ยินดีด้วยกับ 12 ปีของพวกเรานะคะ (ปรบมือ) ขอบคุณความรักและความเข้มแข็งของทุกคนที่สนับสนุนกันและกันเรื่อยมา ฉันรักพวกคุณมากๆ เลยค่ะ อยู่ด้วยกันแบบนี้ไปเรื่อยๆ นานๆ เลยนะคะ”

ปิดท้ายการแถลงข่าวในวันนี้ อยากให้ทิฟฟานี่ได้ฝากถึงงาน “TIFFANY YOUNG <OPEN HEARTS EVE> CONCERT IN BANGKOK”

“พรุ่งนี้จะเป็นวันเฉลิมฉลองของพวกเรา ฉันอยากให้ทุกคนไปสนุกด้วยกัน แล้วพบกันนะคะ”

แฟนๆ คนไหนที่อยากไปคอนเสิร์ต ยังสามารถซื้อบัตรทันในโค้งสุดท้าย ได้ทาง Thaiticketmajor โดยคอนเสิร์ตจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี เวลา 18.00 น. ส่วนใครที่มีบัตรเตรียมตัวเตรียมใจกันให้พร้อมแล้วไปสนุกกับทิฟฟานี่ไปด้วยกัน!

tiffany press con 2 tiffany press con 3 tiffany press con 4

tiffany press con 6 tiffany press con 9 tiffany press con 13
tiffany press con 11 tiffany press con 10 tiffany press con 15

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก