korevent

The Rose [HEAL TOGETHER] WORLD TOUR IN BANGKOK ปิดฉากคอนเสิร์ตแรกในประเทศไทยอย่างอิ่มเอมสมการรอคอย

12/01/2023 - โชว์มีเดอะซีรีส์

The Rose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 2023 cover

สมการรอคอยกันเลยทีเดียวสำหรับชาวแบล็กโรส (ชื่อแฟนคลับ) ที่เชื่อเสมอตลอด 7 ปีว่าการรอคอยมีความหมาย และการรอคอยครั้งนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ เพราะ 4 หนุ่มวง The Rose วงแบนด์ดนตรีที่แฟนๆรอคอยให้มาจัดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยมาโดยตลอด ได้บินลัดฟ้าขนเพลงฮอตฮิตถึง 19 เพลงมาแสดงอย่างจุใจในคอนเสิร์ตแรกในประเทศไทยของ 4 หนุ่ม The Rose [HEAL TOGETHER] WORLD TOUR IN BANGKOK ที่ถูกจัดขึ้นเมื่อ วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2566 ณ อัลตร้า อารีน่า ฮอลล์ ชั้น 6 ศูนย์การค้า SHOW DC

The Rose เป็นวงแบรนด์ดนตรีที่ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้ง 4 คน นั่นก็คือ คิมอูซอง (KIM WOO SUNG) หรือ แซม นักร้องนำ/กีตาร์/หัวหน้าวง, พัคโดจุน (PARK DO JOON) หรือ ลีโอ ร้องนำ/คีย์บอร์ด/กีตาร์, อีฮาจุน (LEE HA JOON) กลอง และ อีแจฮยอง (LEE JAE HYEONG) มือเบส โดยทันทีที่ได้มีการประกาศถึงวันจัดคอนเสิร์ตกระแสตอบรับของแฟนๆก็เริ่มร้อนระอุทันที ส่งผลให้หลังเปิดขายบัตรไม่กี่นาทีบัตรก็ SOLD OUT ทุกที่นั่ง การันตีความคิดถึงและพลังรอคอยของแบล็กโรสชาวไทยเป็นอย่างดี

TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 2 scaled
TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK scaled

โดยวันงานความอิ่มเอมใจเริ่มต้นจากกิจกรรม Group Photo สุดใกล้ชิด ที่ทำเอาแฟนคลับกรี๊ดนำร่องก่อนดูคอนเสิร์ตไปแล้วหนึ่งสเต็ป ก่อนที่ 4 หนุ่ม The Rose จะเปิดฉากคอนเสิร์ตด้วยบรรยากาศสุดผ่อนคลาย ทักทายแฟนคลับผ่านเสียงดนตรี Intro ของเพลง ~ เปิดโสตสัมผัส ด้วยเสียงธรรมชาติ เป็นสัญญาณเริ่มต้นการเยียวยาทุกสิ่ง จากนั้น อูซอง นักร้องนำและหัวหน้าวงก็ผันตัวกลายเป็นผู้เติมความร้อนแรงให้กับงานในวันนี้ เพียงแค่เปล่งเสียงในท่อนแรกของเพลง Definition of ugly is ก็สะกดแบล็กโรสได้อยู่หมัด ต่อเนื่องกันด้วยเพลง 불면증 (Insomnia) และ She’s in the rain เพลงจากมินิอัลบั้มที่ 2 ซึ่งถึงแม้จะปล่อยมาตั้งแต่ปี 2018 แต่เมื่อได้ฟังสดๆ เพลงนี้ก็ตราตรึงใจของแฟนๆไม่น้อย ก่อนจะอัปฟีลด้วยเพลง Modern Life ก่อนจะเข้าสู่ช่วงเบรก เพื่อทักทายเหล่าแบล็กโรสไทยอย่างเป็นทางการ

“What’s up Thailand? Hello and Hi!” และ “สวัสดีครับ” นี่คือคำทักทายแรกจากหนุ่มๆ The Rose ก่อนจะแนะนำตัวกันทีละคน โดย อูซอง บอกว่านี่คือการเจอแฟนๆ ชาวไทยครั้งแรกเลย เป็นการเจอที่ใกล้ชิดและอบอุ่นมาก อยากขอบคุณทุกคนที่รอคอยพวกเขามาอย่างยาวนานจริงๆ เมื่อฟีลลิ่งกำลังมาอย่างเต็มที่ 4 หนุ่ม The Rose ก็พาไปสนุกกันต่อไม่ปล่อยให้ขาดตอนกับเพลง California ที่ชวนแฟนคลับร้องตามดังๆ ในท่อน Young and wild ต่อด้วยเพลง I Don’t Know You และ Candy ต่อเนื่องจนถึงเพลงที่หลายๆ คนรอคอยอย่าง RED เพลงตกคนเข้าด้อมอย่างมหาศาล และด้วยความสนุกของท่วงทำนอง ทุกคนจึงกระโดดไปพร้อมกัน แถมเพลงนี้อูซอง ยังเผยความน่ารัก ขี้เล่น พร้อมวาดลวดลายท่าเต้นบนเวที ทำเอาแฟนคลับใจละลายไปตามๆ กัน

TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 1 scaled
TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 19 scaled

พักหายใจมาพูดคุยกันอีกรอบ อูซองก็โชว์สกิลปากหวานชมแบล็กโรสชาวไทยว่าสวยมาก ส่วนโดจุนก็โชว์สกิลนับเลข 1 2 3 และพูดขอบคุณเป็นภาษาไทย แล้วชื่นชมแบล็กโรสไทยว่าเก่งกันมากๆ ที่แม้พวกเขาจะใช้ภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีสื่อสารสลับไปมาก็ยังสามารถเข้าใจกันอย่างน่าทึ่ง นาทีนี้แฟนๆ อยากตะโกนกลับไปดังๆ ว่ากำแพงภาษาถูกทลายลงเพราะความรักที่มีให้ต่อ The Rose นั่นเอง

ก่อนเข้าช่วงถัดไป The Rose ได้เล่าถึงอัลบั้มล่าสุดของพวกเขา HEAL ที่มาของชื่อคอนเสิร์ต HEAL TOGETHER ซึ่งว่าด้วยเรื่องการเยียวยาหัวใจและสิ่งที่ปลอบประโลมพวกเขา โดยมี 1 เพลงในอัลบั้มที่มีความหมายอย่างมากสำหรับ แจฮยอง นั่นคือเพลง See-Saw เจ้าตัวเล่าว่าเป็นเพลงที่เขาต้องการความช่วยเหลือในช่วงที่ยากลำบาก แต่ในช่วงเวลานี้เขาได้รับความรักจากแฟนๆ รวมถึงจากสมาชิกในวง จึงอยากจะขอบคุณที่รอคอยพวกเขามาเป็นเวลานาน และอยากถ่ายทอดเรื่องราวในช่วงนั้น จึงเขียนเพลงนี้ขึ้นมา

TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 4 scaled
TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 21 scaled
TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 34 scaled

ช่วงแรกของเพลง See-Saw แจฮยอง วางเบสแล้วเปลี่ยนมาจับไมค์ ส่งเสียงร้องทุ้มต่ำ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวผ่านบทเพลง เคล้าไปด้วยเสียงคีย์บอร์ดที่ ฮาจุน พักตีกลองมาร่วมบรรเลงอีกเครื่องดนตรีแทน เป็นการโชว์สกิลดนตรีอันหลากหลายของหนุ่มๆ วงนี้ได้อย่างชัดเจน ก่อนจะจบเพลงนี้ด้วยเสียงประสานของทั้ง 4 หนุ่ม ต่อกันด้วย 3 เพลงแบบไม่หยุด Childhood, ILY, Shift แล้วจึงเปลี่ยนอารมณ์ให้หนักแน่นขึ้นไปอีกกับเพลง Time ที่หลายๆ คนชื่นชอบ ก่อนจะใส่เต็มไม่หยุดในเพลง Yes ที่หนุ่มๆ ฮาจุน กับ แจฮยอง ได้โชว์เสียงร้อง ส่วนอีก 2 หนุ่มเมนร้องอย่าง อูซอง และ โดจุน สลับไปวิ่งสนุกทั่วเวที แถมโดดลงมาพบปะประชาชนให้ได้เห็นความหล่อระยะประชิดตัวกันไปเลย

TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 35 scaled
TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 32 scaled

หากเรามีความสุข ช่วงเวลานั้นจะเดินเร็วจนแทบไม่รู้ตัว และแล้วก็มาถึงช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ต หนุ่มๆ The Rose ได้เตรียมเพลงซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นของวงเมื่อ 7 ปีที่แล้ว อย่างเพลง Sorry จุดสตาร์ทของทุกสิ่งทุกอย่าง และคือเส้นทางที่ทำให้ได้มาเจอแบล็กโรสทุกคนในวันนี้ ซึ่งเป็นเพลงที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นมากๆเพราะทั้งศิลปินและแฟนคลับต่างช่วยกันร้องอย่างเต็มที่ ไปต่อกันที่ Beauty and the beast และ Cure ที่เต็มไปด้วยจังหวะกลองแน่นๆ ทำเอาหัวใจเต้นตาม บวกกับเสียงแฟนคลับที่ช่วยร้องกันกระหึ่มยิ่งทำให้เพลงนี้มีพลังสุดๆ จบโชว์ด้วยเพลงฮิตล่าสุดอย่าง Sour แน่นอนว่าท่อน My heart’s so sour without you ยังคงกึกก้อง เปิดสกิลหูทองคำกันระดับสิบเต็ม

เต็มอิ่มประทับใจกันไปทั้งผู้ชมและศิลปิน ยืนยันด้วยประโยคของ โดจุน ที่ว่า “ผมคิดว่าทุกคนคงมีค่ำคืนที่วิเศษกันนะครับ เพราะตัวผมเองรู้สึกวิเศษมากเลยครับ” และไม่เพียงแค่แฟนๆ ที่อยากให้คอนเสิร์ตดีต่อใจแบบนี้วนกลับมาอีกครั้งเร็วๆ สี่หนุ่ม The Rose เองก็เช่นกัน พวกเขาอยากจะกลับมาที่ประเทศไทยอีกครั้ง โดยทิ้งท้ายเอาไว้ว่า See you next year!

TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 17 scaled
TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 9 scaled
TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 5 scaled

ยังมีความพิเศษต่อกันอีกนิดในช่วงอังกอร์ที่ The Rose นำมามอบให้เป็นของขวัญตอบแทนการรอคอยอันแสนยาวนานอย่างสุดพิเศษ กับ Black Rose เพลงชื่อเดียวกับชื่อแฟนคลับ ซึ่งทั้ง 4 หนุ่มพร้อมใจกันลงจากเวทีบุกไปหาแบล็กโรสกันถึงที่นั่ง ตั้งแต่แถวหน้าสุดยันท้ายฮอลล์ พร้อมมอบดอกกุหลาบให้เองกับมือ แล้วจึงเก็บภาพความสุขร่วมกัน ซึ่งแบล็กโรสชาวไทยนั้นก็ได้ให้สัญญาผ่านโปรเจ็กต์ข้อความภาษาเกาหลี 여기서 항상 기다릴테니까 꼭 다시 와줘요!! แปลเป็นไทยว่า “จะรออยู่ตรงนี้เสมอ ต้องกลับมาอีกให้ได้นะ” We Rose You!

TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 24 scaled
TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 25 scaled
TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 22 scaled
TheRose HEAL TOGETHER WORLD TOUR IN BANGKOK 6 scaled

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก