เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 สิงหาคม ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีการจัดงานเทศกาลดนตรี K-POP สุดยิ่งใหญ่ระดับโลก ที่ประเทศไทย ใช้ชื่องานว่า “KCON 2018 Thailand” โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 29-30 กันยายน เป็นเวลา 2 วัน ณ IMPACT Arena และ Exhibition Center ซึ่งนับเป็นงานเทศกาลดนตรี K-POP ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

KCON ได้เริ่มต้นจัดขึ้นครั้งแรก ณ แคลิฟอร์เนียตอนใต้ ของประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2012 และได้ขยายไปจัดในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เม็กซิโก และออสเตรเลีย ซึ่งมีผู้เข้าร่วมงานมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 687,000 คน

CJ E&M ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กลายเป็นตลาดรุ่นใหม่ของเกาหลีใต้ ด้วยประชากรกว่า 650 ล้านคน ซึ่งเกาหลีใต้ได้เผยแพร่คอนเทนต์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ละคร , ดนตรี และ เกม

สำหรับงาน “KCON 2018 THAILAND” ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ไม่ได้มีแค่งานเทศกาลดนตรี K-POP เท่านั้น แต่ยังมีการจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมของเกาหลีที่หลากหลายให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินอีกด้วย

CJ E&M เผยว่า “KCON มาประเทศไทย ซึ่งนับเป็นจุดมุ่งหมายแรกของประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และนับเป็นการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานระหว่าง ไทย-เกาหลีใต้ ในปีนี้อีกด้วย นอกจากนี้เทศกาลดนตรีนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้กับประชาชนชาวไทยได้เข้าถึงวัฒนธรรมเกาหลีและ K-Pop ที่ทรงอิทธิพลต่อหลายชาติทั่วเอเชีย”

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยรายชื่อศิลปินกลุ่มแรกที่จะมาร่วมสร้างความสนุกในงานครั้งนี้แล้ว ได้แก่

GOT7

PENTAGON

GOLDEN CHILD

(G)I-DLE

รอติดตามเพิ่มเติมกันว่าศิลปินคนไหนที่จะมาประเทศไทยอีกบ้าง?

AWorldof-Married-Couple  

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

source (1)