Memories of the Alhambra / อาลัมบรา มายาพิศวง

 “เรื่องราวชวนพิศวงบังเกิดขึ้น…เมื่อเขาและเธอพบกัน ณ กรานาดา ประเทศสเปน”
ชื่อเรื่อง : Memories of the Alhambra (알함브라 궁전의 추억)
แนว :  
ดราม่า , ลึกลับ , แฟนตาซี , แอคชั่น , โรแมนซ์
ผู้กำกับ :
อันกิลโฮ (ผลงานก่อนหน้า Stranger , Rooftop Prince)
คนเขียนบท : 
ซงแจจอง (ผลงานก่อนหน้า W , Nine : Nine Times Travel , Queen In Hyun’s Man)
ช่อง :
tvN
จำนวนตอน : 
16
ช่วงเวลาออนแอร์ : 
1 ธันวาคม 2018 – 20 มกราคม 2019
วัน-เวลาออนแอร์ :
เสาร์ – อาทิตย์ 21.00 น.(เกาหลี)
เรื่องก่อนหน้า : Room No.9
เรื่องต่อไป :  Romance is a Bonus Book
เรื่องย่อ : ยูจินอู (รับบทโดย ฮยอนบิน) เจ้าของบริษัทจัดการการลงทุนที่กำลังพัฒนาโปรเจกต์ผลิตคอนแทคเลนส์ที่ออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับการใช้คู่กับเทคโนโลยี AR โดยเขาได้เดินทางมายังประเทศสเปน เพื่อที่จะตามหาตัว จองเซจู (รับบทโดย ชานยอล EXO) โปรแกรมเมอร์อัจฉริยะที่เป็นนักพัฒนาเกม AR ที่ใช้ในการต่อสู้ในยุคกลาง โดยคิดว่าถ้าหากเกมที่เซจูพัฒนาสามารถนำมาต่อยอดใช้คู่กับเทคโนโลคอนแทคเลนส์ของจินอูได้ จะก่อให้เกิดรายได้มหาศาลและนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในวงการเทคโนโลยีแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน แต่แล้วเซจูกลับหายตัวไปอย่างปริศนา ก่อนหน้าที่เซจูนัดหมายให้ จินอูมาพบที่โฮสเทลแห่งหนึ่งในเมืองกรานาดา ประเทศสเปน จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้พบกับ จองฮีจู (รับบทโดย พัคชินฮเย) พี่สาวของเซจูผู้เป็นเจ้าของโฮสเทลแห่งนี้


นักแสดง

ฮยอนบิน รับบท ยูจินอู

CEO บริษัท Jaywon Holdings เขาจบการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาเกมเป็นอย่างมาก เขาเป็นคนที่ไม่เกรงกลัวสิ่งใดๆ และรักการผจญภัย

유진우

พัคชินฮเย รับบท จองฮีจู

อดีตนักดนตรีกีตาร์ เจ้าของโบนิตาโฮสเทล เธอเดินทางมาสเปนเพื่อเรียน แต่ในขณะเดียวกันเธอก็ทำหลายๆงานเพื่อหาเงินหลังจากพ่อแม่ของเธอที่เกาหลีเสียชีวิต

희주

พัคฮุน รับบท ชาฮยองซอก

CEO บริษัทไอที New World เขาเป็นคนที่ภาคภูมิใจในตัวเองและชื่นชอบการแข่งขัน เขาเป็นเพื่อนสมัยเรียนของจินอู และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Jaywon Holdings แต่แล้วเขาก็ได้หักหลักจินอู แล้วกลายมาเป็นคู่แข่งตัวฉกาจ

차형석

คิมยงริม รับบท โอยองชิม

คุณยายของจองฮีจู오영심 (여, 75세)

พัคชานยอล (ชานยอล EXO) รับบท จองเซจู

น้องชายของจองฮีจู เขาเป็นโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะที่ประสบกับเหตุการณ์สะเทือนใจในวัยเด็กซึ่งปิดกั้นขีวิตของเขานับตั้งแต่นั้นจนถึงปัจจุบัน เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเขาหายตัวไปอย่างปริศนา หลังจากที่นัดพบกับจินอูที่โฮสเทลของพี่สาวที่เมืองกรานาดา

정세주 (남, 18세)

อีเร รับบท จองมินจู

น้องสาวของจองฮีจู เด็กสาวผู้ชอบเข้าสังคมและตรงไปตรงมา เธอมีความฝันอยากที่จะเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป

정민주 (여,14세)

อีฮักจู รับบท คิมซังบอม

นักเล่นกีตาร์คลาสสิกและนักเรียนต่างชาติในสเปน เขาสนิทกับฮีจูและคอยเป็นห่วงเป็นใยเธอเสมอ

김상범 (남, 30세) อีชีวอน รับบท อีซูจิน

อดีตภรรยาของจินอู ซึ่งได้กลายเป็นภรรยาคนปัจจุบันของฮยองซอก เธอเป็นกุมารแพทย์ที่มีความสุขุมและเฉลียวฉลาด

이수진 (여, 36세)

คิมอึยซอง รับบท ชาบยองจุน

พ่อของฮยองซอก เขาเป็นอาจารย์ของภาควิชาบริหารธุรกิจของมหาวิทยาลัย Korea University ซึ่งเขามีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนกับจินอู

차병준 (남, 68세)

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

รยูอเบล รับบท อีซูคยอง

   นักจัดดอกไม้ น้องสาวของอีซูจิน이수경 (여, 32세)


 TEASER

 

พัคชินฮเย คอนเฟิร์มรับบทนำในภาพยนตร์ทริลเลอร์ ร่วมกับนักแสดงดาวรุ่ง จอนจงซอ

นักแสดงสาวมากฝีมือและมีชื่อเสียงมายาวนานอย่าง พัคชินฮเย เตรียมมาประชันฝีมือกับนักแสดงสาวรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง จอนจงซอ ร่วมกันเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์แนวทริลเลอร์เรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า "Call" เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางทีมผู้ผลิตและบริษัทผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ออกมาเปิดเผยว่า "พัคชินฮเย และ จอนจงซอ ได้ยืนยันในการเข้าร่วมแสดงในภาพยนตร์แนวทริลเลอร์เรื่องใหม่ 'Call' เป็นที่เรียบร้อยแล้ว" บทความที่เกี่ยวข้อง ...
อ่านเพิ่มเติม

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “RAMPANT” ซอมบี้บุกโชซอน เตรียมเข้าฉายในไทย 1 พ.ย.นี้!

เตรียมพบกับสุดยอดภาพยนตร์แอคชั่นสัญชาติเกาหลีแห่งปี 2018 "RAMPANT" โปรเจกต์ยักษ์สร้างจากเว็บตูนชื่อดัง นำโดยสองดาราระดับแม่เหล็กอย่าง ฮยอนบิน จากซีรีส์ Secret Garden , My Name is Kim Sam Soon และ จางดงกอน ที่มีผลงานซีรีส์ ...
อ่านเพิ่มเติม

อีเจฮุน คอนเฟิร์มรับบทนำในละครใหม่ของช่อง SBS ลุ้นร่วมงานกับ แชซูบิน

อีเจฮุน คอนเฟิร์มรับบทนำเป็นที่เรียบร้อยแล้วและรอลุ้นร่วมงานกับ แชซูบิน ใน "Yeowoo Gaksibyeol" Saram Entertainment ต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม อีเจฮุน ได้คอนเฟิร์มอย่างแน่นอนถึงการรับบทนำในละครล็อตวัน พุธ-พฤหัส ของช่อง SBS เรื่องใหม่และกำลังอยู่ในระหว่างพูดคุยถึงรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆรวมถึงตารางการทำงานกับทางทีมงานผู้ผลิตละคร ...
อ่านเพิ่มเติม

อีเจฮุน – แชซูบิน พิจารณาบทนำในละครเรื่องใหม่ของช่อง SBS

อีเจฮุน - แชซูบิน พิจารณาบทนำในละครเรื่องใหม่ของช่อง SBS เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 15 มิถุนายน ได้มีรายงานว่า แชซูบิน อาจจะได้ปรากฏตัวในละครล็อตวันพุธ-พฤหัสบดี เรื่องใหม่ "Yeowoo Gaksibyeol" ของช่อง ...
อ่านเพิ่มเติม

พัคโบกอม – พัคโซดัม อีกหนึ่งคู่พระนางที่ตั้งตารอในปีนี้ ผ่านซีรีส์ใหม่ Record of Youth

ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2020 นี้ คอซีรีส์เกาหลีเตรียมปักหมุดการโคจรมาพบกันของเหล่าคู่พระนางที่น่าจับตามองในซีรีส์จำนวนมากมาย และหนึ่งในนั้นคือ 'พัคโบกอม - พัคโซดัม' 2 นักแสดงดาวเด่น ที่กำลังจะมาร่วมงานกันในซีรีส์เรื่องใหม่ Record of Youth (청춘기록)  ล่าสุดได้มีการประกาศยืนยันจากทาง ...
อ่านเพิ่มเติม

คิมฮเยยุน จะมาเป็นนักแสดงรับเชิญ ในซีรีส์เรื่องใหม่ ของ พัคโบกอม – พัคโซดัม

ระหว่างที่คอซีรีส์กำลังรอคอยชม Record of Youth ซีรีส์เรื่องใหม่จากช่อง tvN ที่ได้ พัคโบกอม และ พัคโซดัม รับบทนำ ในปีนี้ แม้ตารางออกอากาศจะยังไม่ชัดเจน แต่ก็ได้มีข่าวดีเผยแพร่ออกมาว่า นักแสดงสาว คิมฮเยยุน ...
อ่านเพิ่มเติม

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com