kornews

ชเวชีวอน SJ ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตสันถวไมตรี ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกคนใหม่ ของ UNICEF

13/11/2019 - prangmprang

siwon unicef ambassador

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เนื่องในวาระฉลองครบรอบ 30 ปี อนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก ที่จัดขึ้น ณ กรุงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้มีการประกาศรายชื่อผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่ง “ทูตสันถวไมตรีแห่งเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก” คนใหม่ จาก UNICEF และผู้ที่ได้รับตำแหน่งอันทรงเกียรตินั้น คือ ชเวชีวอน ศิลปิน-นักแสดงชาวเกาหลีใต้หรือที่รู้จักกันในชื่อ ชีวอน Super Junior ซึ่งเขาได้เดินทางไปเข้าร่วมการประชุมและเข้ารับตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ด้วยตัวเอง

ImageImageImage

Image

ภายในงาน ชเวชีวอน มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเกี่ยวกับการทำงานร่วมกับ UNICEF ชีวอนกล่าวว่า เขาให้การสนับสนุนโครงการของ UNICEF ในอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก (CRC) ครอบคลุมทั้งการศึกษา สุขภาพ และประเด็นอื่นๆ ในปี 2019 เป็นกำหนดครบรอบ 30 ปีที่อนุสัญญาสิทธิของเด็กได้ถือกำเนิดขึ้น ซึ่งเกิดขึ้นจากความเห็นของสหประชาชาติ และผ่านการลงนามโดยผู้นำระดับโลกตั้งแต่ปี 1989

ตั้งแต่ปี 2015 ชเวชีวอน ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น “ตัวแทนพิเศษขององค์การ UNICEF เกาหลีใต้” หลังจากนั้นเขาจึงได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมมากมายทั้งในและต่างประเทศอยู่เสมอ อย่างในปีที่ผ่านมาศิลปินหนุ่มได้เดินทางไปในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น เวียดนาม ลาว มาเลเซีย รวมถึงในประเทศไทย เพื่อทำกิจกรรมร่วมกับเด็กและทีมงาน UNICEF ในประเทศต่างๆ พร้อมทั้งเป็นตัวแทนสำคัญในการสนับสนุนแคมเปญ Stop Bullying หรือการยุติความรุนแรงทางคำพูดซึ่งเป็นแคมเปญที่เริ่มจากองค์การ UNICEF ประเทศเวียดนาม และได้รับความสนใจจากผู้คนในวงกว้าง

บทความที่เกี่ยวข้อง : ชเวชีวอน SJ ได้รับเชิญให้ร่วมงานเลี้ยงรับรองอาหารค่ำ ณ ทำเนียบของประธานาธิบดีเกาหลีใต้

การได้รับตำแหน่ง “ทูตสันถวไมตรีแห่งเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก” ของ ชเวชีวอน ในครั้งนี้ นอกจากเป็นก้าวสำคัญที่เขาจะได้ทำหน้าที่ตัวแทนของส่วนเล็กๆ ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงให้โลกใบนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น เหมือนกับที่เขาเน้นย้ำเสมอว่า No Challenge, No Change ยังเป็นโอกาสอันดีที่แฟนคลับของหนุ่มหล่อ สปอร์ต กรุงโซล คนนี้จะได้เห็นด้านที่หลากหลาย และได้เห็นผลงานของศิลปินที่รักมากขึ้น ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ชีวอนปฏิบัติทุกภารกิจได้อย่างราบรื่น และมีโอกาสมาหาแฟนคลับชาวไทยบ่อยๆ นะคะ

Image

Image

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก