โดยปกติแล้วแฟนๆคงจะเห็นเหล่านักแสดงที่ร่วมงานกันส่วนใหญ่มักจะสนิทกันกับเพื่อนนักแสดงในวัยเดียวกัน แต่กฎเกณฑ์นี้คงจะใช้ไม่ได้กับ นักแสดงมากประสบการณ์ ซองดงอิล วัย 52 ปี ที่แม้ว่าเขาจะอยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนานและมีอายุมากกว่านักแสดงคนอื่นๆ แต่เขาก็ไม่ถือตัว และสนิทสนมกับเหล่านักแสดงรุ่นน้องที่อายุห่างกับเขาร่วม 20-30 ปี จำนวนมากมาย ถึงขั้นนัดดื่มเพื่อเล่าสารทุกข์สุขดิบกันเป็นประจำ

ซองดงอิล ได้เล่าถึงมิตรภาพระหว่างเขากับเหล่านักแสดงรุ่นน้องในวงการบันเทิง ว่า “ผมมักจะนัดดื่มกับรุ่นน้องของผมอยู่บ่อยๆครับ แต่ละคนที่มาดื่มกับผมนั้นนิสัยดีกันมากๆครับ”

เขาได้เผยว่างานอดิเรกของเขาที่มักจะทำนอกเหนือจากงานแสดงก็คือการจัดกลุ่มเลี้ยงสังสรรค์ด้วยกันกับเพื่อนๆ

“เด็กๆทุกวันนี้สามารถที่จะพูดคุยกัน 2-3 ชั่วโมงที่ร้านคาเฟ่ แต่คนรุ่นผมทำแบบนั้นไม่ได้ครับ” เขาเล่าว่าคนรุ่นเขาไม่สามารถที่จะพูดคุยกันได้นานๆถ้าหากไม่ดื่ม

นอกจากนี้ ซองดงอิล ยังได้พูดถึงเหล่านักแสดงรุ่นน้องที่เขาสนิท ว่า “ครั้งหนึ่งผมเคยไปถ่ายทำที่ปูซาน แล้วผมก็ได้ดื่มไวน์ด้วยกันกับ แทฮยอง (วี BTS) และ พัคโบกอม แล้วผมก็ยังได้นัดเจอกับ โจอินซอง อีกวางซู โกฮยอนจอง ก่อนที่ คยองซู (ดีโอ EXO) จะเข้ากรมด้วยครับ”

พัคโบกอม – วี BTS
โจอินซอง – โดคยองซู(ดีโอ EXO) – อีกวางซู

ซองดงอิล ยังได้เผยถึงการที่เขาเข้าถึงและสนิทสนมกับรุ่นน้องเป็นอย่างดี ว่าเป็นเพราะเขาไม่ได้สนใจแค่เรื่องงานเพียงอย่างเดียว แต่เขายังทำตัวเป็นเหมือนเพื่อนของรุ่นน้องอีกด้วย

“ผมไม่ได้สนใจแค่เรื่องการแสดง ผมชมพวกเขาเมื่อพวกเขาทำออกมาได้ดี และ ทำตัวเหมือนเพื่อนของพวกเขาครับ”

นอกจากนี้ ซองดงอิล ยังได้ปิดท้ายถึงอาชีพการเป็นนักแสดงของเขา ว่า “ไม่มีอะไรดีไปกว่าการทำงานในกองถ่ายแล้ว เพราะผมได้ทั้งเงินและได้ทำงานในสิ่งที่รัก ผมมีความสุขกับการทำสิ่งนี้มากๆครับ”

ซองดงอิล เคยร่วมงานกับ พัคโบกอม ในซีรีส์ Reply 1988 ช่อง tvN / ร่วมงานกับ ดีโอ EXO ในซีรีส์ It’s Okay ,That’s Love ช่อง SBS / ร่วมงานกับ วี BTS ในซีรีส์ Hwarang ช่อง KBS ร่วมงานกับ โจอินซอง ในซีรีส์ It’s Okay,That Love ช่อง SBS ภาพยนตร์ The King และ The Great Battle / ร่วมงานกับ อีกวางซู ในซีรีส์ It’s Okay,That’s Love ช่อง SBS และ ภาพยนตร์ The Accidental Detective 2: In Action เป็นต้น

Reply 1988 ช่อง tvN
ซองดงอิล ร่วมงานกับ พัคโบกอม ในซีรีส์ Reply 1988 ช่อง tvN
ซองดงอิล ร่วมงานกับ โจอินซอง อีกวางซู ดีโอ EXO ในซีรีส์ It’s Okay,That Love ช่อง SBS

บทความที่เกี่ยวข้อง : ซองดงอิล เผย “วี BTS” เป็นแฟนคลับลูกสาวของเขา แถมยังส่งของขวัญมาให้

 

ซองดงอิล กำลังจะมีผลงานการแสดงชิ้นใหม่ ในภาพยนตร์ “Metamorphosis” แสดงร่วมกับ แบซองอู เข้าฉายในเกาหลี 21 สิงหาคมนี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)