korevent

บทสัมภาษณ์ 9 หนุ่ม “Stray Kids” เล่าความประทับใจ และยืนยันความพร้อมสำหรับโชว์เคสแรกในไทย!

19/01/2019 - korseries

stray kids press conference

แลนดิ้งถึงไทยแล้ว กับ 9 หนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง “Stray Kids” จากค่ายบันเทิงเกาหลียักษ์ใหญ่ “JYP Entertainment” ได้แก่ บังชาน (BANG CHAN) หัวหน้าวง , อูจิน (WOOJIN) , ลีโน (LEE KNOW) , ชางบิน (CHANGBIN), ฮยอนจิน (HYUNJIN) , ฮัน (HAN) , เฟลิกซ์ (FELIX) , ซึงมิน (SEUNGMIN) และ ไอเอ็น (I.N) ที่จะมาพบป่ะกับแฟนๆชาวไทยเป็นประเทศแรกของการทัวร์ต่างประเทศ กับงานโชว์เคสแบบเต็มรูปแบบครั้งแรกของพวกเขาในงาน “Stray Kids UNVEIL TOUR ‘I am …’ in BANGKOK” ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 เวลา 18:00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

9 หนุ่ม “Stray Kids” นั้นถือได้ว่าเป็นรุกกี้บอยกรุ๊ปมาแรงที่สุดของเกาหลีใต้นาทีนี้เลยก็ว่าได้ นับได้จากจำนวนรางวัลนักร้องหน้าใหม่ที่กวาดมาได้จากเกือบทุกเวทีงานประกาศผลรางวัลระดับชาติของเกาหลีในปี2018ที่ผ่านมากันเลย ไม่ว่าจะเป็น Best New Male Artist จากงานประกาศผลรางวัลสุดยิ่งใหญ่ Mnet Asian Music Awards (MAMA) 2018, Best New Artist จากงานประกาศรางวัลอันทรงเกียรติ 33rd Golden Disc Awards 2019, Rookie of the Year จากงาน 2018 Asia Artist Awards, Male Rookie Award จากเวที MBC Plus X Genie Music Awards, New Hallyu Rookie Award จากงาน 2018 Soribada Best K-Music Awards และล่าสุดสดๆ ร้อนๆ กับรางวัล Rookie of the Year จากเวที 28th Seoul Music Awards เป็นต้น

ก่อนจะพบกันในช่วงเย็นวันนี้ หนุ่มๆ Stray Kids ได้ตบเท้าเข้าร่วมงานแถลงข่าวยืนยันความพร้อมด้วยตนเองแบบครบทีมกันไปตั้งแต่เมื่อวาน พร้อมฝากข้อความถึงเหล่า STAYไทย ให้มาช่วยให้กำลังใจพวกเขากันเยอะๆในงานคืนนี้กันด้วย

IMG 4212

ตื่นเต้นไหมกับการเปิดฉากโชว์เคสในต่างประเทศครั้งแรกที่เมืองไทย และคาดหวังอะไรจาก STAY ชาวไทยบ้าง?

บังชาน : ครั้งนี้ก็เป็นโชว์เคสในต่างประเทศครั้งแรกของพวกเรา ยอมรับตรงๆว่าตื่นเต้นมากครับ แต่รุ่นพี่อย่างนิชคุณ กับ แบมแบม ก็บอกมาว่ามาเมืองไทยไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกังวลเลยนะ ก็ทำให้พวกผมรู้สึกสบายใจขึ้นครับ
ส่วนสิ่งที่คาดหวังจาก STAYไทย ก็คือ พวกผมจะพยายามทำให้เต็มที่กันบนเวที ขอให้ STAY ร่วมสนุกไปกับพวกเราด้วยนะครับ

งาน Stray Kids UNVEIL TOUR ‘I am …’ in BANGKOK ได้รับการตอบรับจาก STAY ชาวไทยอย่างร้อยแรง จนทำให้วันแรกในการเปิดจองบัตร แฮชแท๊ก “#UNVEILTOURINBANGKOK” ขึ้นสู่อันดับหนึ่งของเว็บไซต์มวิตเตอร์ไทยเลยทีเดียว หนุ่มๆ รู้สึกอย่างไรกันบ้าง?

อูจิน : จริงๆ แล้วพวกเราเคยมาเมืองไทยแล้วครั้งนึงเมื่อปีที่แล้วเพื่อร่วมงาน KCON นะครับ ซึ่งตอนนั้นก็พอจะได้เห็นแล้วครับว่ามี STAYไทย ที่คอยสนับสนุนพวกเราอยู่ ไม่คิดเหมือนกันครับว่าจะมีแฟนๆที่นี่เยอะขนาดนี้ ขอบคุณมากๆเลยครับ แล้วเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆทุกคนที่นี่ รอบนี้เราก็จะทำกันให้เต็มที่เพื่อเป็นการตอบแทนความรักจากทุกๆคนครับ

ตามที่ทราบกันดีว่าแฮชแท็กภาษาอังกฤษของงานครั้งนี้คือ #UNVEILTOURINBANGKOK พวกคุณอยากลองมีแฮชแท็กภาษาไทยที่ใช้เฉพาะในเมืองไทยบ้างไหม… ถ้าอยากมี ลองมาช่วยกันคิดว่าจะใช้คำว่าอะไรดี?

ลีโน : อยากให้ใช้ว่า #รักนะครับSTAY ครับ

ADVERTISEMENT

ครั้งนี้ถือเป็นการทำกิจกรรมเต็มรูปแบบของ Stray kids ที่เมืองไทย เลยอยากให้แนะนำจุดเด่นหรือเสน่ห์ของสมาชิกแต่ละคนให้สื่อมวลชนและแฟนๆ ได้รู้จัก Stray Kids มากยิ่งขึ้นหน่อย (หรือจะแนะนำเพื่อนคนข้างๆก็ได้)

บังชาน : จะให้ชมตัวเองก็รู้สึกอายนิดหน่อยนะครับ งั้นจะขอชมเพื่อนข้างๆแทนแล้วกัน ฮันเป็นคนที่ทั้งเต้น ร้อง และ แรพได้ดีหมดเลยครับ แล้วการที่เรามีเมมเบอร์ในวงที่เก่งๆแบบนี้ก็ทำให้ผมก็รู้สึกชื่นใจแล้วก็ดีใจมากๆเลยหละครับ

ฮัน : พี่ชาน(ชานฮยอง)ก็ได้พูดชมผมไปเยอะเลยนะครับ งั้นผมขอพูดถึง ไอเอ็น มักเน่ของเรากันบ้าง เห็นเป็นน้องเล็กแบบนี้ดูน่ารักใช่ไหมครับ แต่เวลาอยู่บนเวทีนี่ก็จะมีความร้อนแรง เท่ แล้วก็ร้องเพลงดีมากๆเลยครับ

ไอเอ็น : ผมขอพูดถึงพี่ซึงมินต่อเลยแล้วกันนะครับ พี่เขามีเสียงที่ซาบซึ้งและไพเราะมากๆเลยหละครับ แล้วถ้าพูดถึงรูปลักษณ์ก็ยังมีความน่ารักเหมือนหมาน้อยอีกด้วยครับ

ซึงมิน : พี่อูจินเป็นเมนโวคอลของวงเรานะครับ พี่เขาร้องเพลงได้นุ่ม ซึ้ง และก็เสียงดีมากๆเลยครับ

อูจิน : ลีโนเป็นคนที่เวลาเต้นบนเวทีนี่พลังงานเยอะมากๆเลยครับ เวลาซ้อมก็ซ้อมหนักอยู่แล้ว แต่ยิ่งเวลาเห็นเขาบนเวทีนี่ยิ่งดูเป็นคนละคนกันเลยครับ จนบางทีผมก็คิดว่า นี่ใช่ลีโนคนเดียวกับที่ผมรู้จักหรือเปล่านะ

ลีโน : ก็อย่างที่พี่อูจินบอกนะครับว่าผมสามารถเต้นได้ดี แต่ว่านะ เรื่องของหน้าตาผมก็ไม่แพ้ใครนะครับ แล้วก็ถ้าให้พูดถึงฮยอนจินก็นอกจากหน้าตาที่ว่าหล่อแล้ว เรื่องของการเต้นก็ดีไม่แพ้กันเลยครับ

ฮยอนจิน : เฟลิกซ์เขาเสียงดีมากๆเลยครับ ผมไม่เคยได้ยินเสียงที่เพราะขนาดนี้มาก่อนเลย แล้วเวลาอยู่บนเวที โชว์ของเขาก็เหมือนจะ explode ออกมาเลยครับ

เฟลิกซ์ : ฮยอนจินก็ชมซะผมรู้สึกร้อนขึ้นมาเลยครับ สำหรับพี่ชางบิน ผมรู้สึกว่าพี่เขามีเสน่ห์อยู่2อย่างนะครับ เวลาอยู่ที่บ้านนี่เขาก็จะเป็นคนน่ารัก ขี้เล่น แต่เวลาอยู่บนเวที ด้วยความที่เขาเป็นแร็ปเปอร์ เวลาที่เขาแร็ปก็จะทำให้เห็นถึงพลังของพี่เขาได้มากเลยครับ

ชางบิน : พี่ชานนี่ไม่ว่าจะการร้องหรือการเต้นก็ทำได้ดีหมดเลยครับ นอกจากนั้นพี่เขายังมีความเป็นผู้นำสูงมาก เหมาะสมกับการเป็นลีดเดอร์ของเรามากๆเลยครับ

Stray Kids TD4 0263 133

พวกคุณเคยบอกว่าเพลงโปรโมตเดบิวต์ District9 ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อให้คนในวัยเดียวกันกับพวกคุณได้ฉุกคิดและมองเห็นเส้นทางชีวิตรวมถึงตัวตนของตนเองได้ชัดเจนขึ้น อยากทราบว่าพวกคุณเคยตกอยู่ในสภาวะนี้บ้างไหม ทำยังไงถึงผ่านช่วงนั้นมาได้ เพื่อที่เราจะได้ถ่ายทอดไปยังคนอีกมากมายที่กำลังหลงทางอยู่

ซึงมิน : จริงๆ พวกเราเองก็เคยลองทำในหลายๆอย่างนะครับ เช่น ฟังเพลง ดูหนัง อ่านหนังสือ เพื่อที่จะหาแนวทางของตัวเอง แต่สุดท้ายแล้วพวกเราก็มาลงเอยกับดนตรี จนได้มาเป็น Stray Kids แบบทุกวันนี้ครับ เพราะฉะนั้นก็อยากจะฝากถึงแฟนๆที่อยูในวัยรุ่นราวคราวเดียวกันกับพวกเรานะครับ เพลงของพวกเราเนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเกี่ยวกับ ความคิด ความเครียด หรือปัญหาต่างๆของวัยรุ่นอยู่แล้วนะครับ ก็หวังว่าเพื่อนๆที่ได้ฟังเพลงของเราแล้วจะสามารถนำไปเป็นแนวคิด หรือแก้ไขปัญหาในชีวิตประจำวันของทุกคนกันได้นะครับ

มาเมืองไทยครั้งที่แล้ว ได้ลองทานอาหารไทยหรือเปล่า? ชอบเมนูไหนมากที่สุด? และมาเมืองไทยครั้งนี้มีอาหารไทยเมนูไหนไหมที่ตั้งเป้าว่าจะต้องลองทานให้ได้

เฟลิกซ์ : ผมชอบผัดไทย กับ แกงเชียวหวานครับ คราวที่แล้วได้ลองแล้ว แล้วก็คิดว่าคราวนี้ก็จะไปทานอีกครับ

หลายคนบอกว่าพวกคุณเป็นวงที่น่าจับตามองและเป็นรุกกี้บอยกรุ๊ปอนาคตไกล คิดอย่างไรกับประโยคนี้

ชางบิน : รู้สึกเป็นเกียรติมากๆครับ แล้วก็คิดว่าคงต้องเป็นหน้าที่ของพวกเราแล้วที่จะไม่ทำให้คำพูดนี้เป็นแค่การคาดหวัง แต่จะต้องทำมันให้เป็นจริงให้ได้ครับ

Straykids เคยให้สัมภาษณ์ว่า เป้าหมายของปี 2018 คือการได้รับรางวัลนักร้องหน้าใหม่ ซึ่งประสบความสำเร็จไปเรียบร้อยแล้ว อยากทราบว่าเป้าหมายในปี 2019 ของ Stray Kids คืออะไร?

ฮัน : ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณ STAY ทุกคนก่อนนะครับที่คอยสนับสนุน จนทำให้พวกเราได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ในปี 2018 ส่วนในปี 2019 นี้ พวกเราก็จะเติบโตขึ้น ทำเพลงที่ดียิ่งๆขึ้น เพื่อเป็น Stray Kids ที่เติบโตขึ้นไปอีกขั้นนึงให้ได้ครับ

STAY ชาวไทยรอคอยที่จะเจอพวกคุณในงาน Stray Kids UNVEIL TOUR ‘I am…’ in BANGKOK ครั้งนี้กันมากมาย อยากนัดแนะแฟนๆ เตรียมตัวอย่างไรบ้างในการเจอกันพรุ่งนี้ และฝากอะไรทิ้งท้ายถึงแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนพวกคุณตลอดมา

ฮยอนจิน : จริงๆก่อนที่พวกเราจะมาเมืองไทยครั้งแรกเมื่อรอบที่แล้ว ก็มีได้ยินมาบ้างครับว่ามีแฟนๆรอเราอยู่ที่นี่เยอะเลย แต่ก็ยังนึกภาพไม่ออกครับว่าจะมากขนาดไหน จนพอมาถึงจริงๆแล้วก็รู้สึกขอบคุณมากๆเลยครับที่มีแฟนรอสนับสนุนเราอยู่เยอะมากๆ สำหรับในวันพรุ่งนี้ก็ไม่ขออะไรมากครับ แค่ทุกๆคนมาสนับสนุนพวกเรา แล้วก็สนุกไปด้วยกันก็พอแล้วครับ

สำหรับใครที่ยังไม่มีบัตรตัดสินใจนาทีสุดท้ายยังทัน สามารถซื้อได้ที่จุดจำหน่ายบริเวณหน้างาน บัตรราคา 2,800 / 3,800 / 4,800 / 5,500 (บัตรนั่ง) และ 5,500 บาท (บัตรยืน) แล้วมาสร้างความทรงจำดีๆกับหนุ่มๆทั้ง 9 คนไปด้วยกันนะคะ

IMG 4210
อูจิน – ลีโน – ฮยอนจิน – เฟลิกซ์
IMG 4211
ชางบิน – ซึงมิน – ไอเอ็น – ฮัน – บังชาน
IMG 4252
บังชาน
IMG 4253
ฮัน
IMG 4254
ฮยอนจิน
IMG 4255
เฟลิกซ์
IMG 4256
ชางบิน
IMG 4257
ซึงมิน
IMG 4258
ลีโน
IMG 4259
อูจิน
IMG 4260
ไอเอ็น

Stray Kids TD5 9152 028 Stray Kids TD5 9240 139

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก