kornews

Stranger 2 กลับมาตามติดการคุ้ยหาความจริงและทวงความยุติธรรมให้สังคม

15/08/2020 - korseries

Stranger Season 2

พร้อมที่จะกลับมาสานต่อความสนุกจากซีซั่นแรก ให้ได้ลุ้นไปทุก EP. หลังจากที่ Stranger ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากการออกอากาศ เมื่อปี 2017 และการันตีความสำเร็จด้วยรางวัลแดซัง และ บทละครยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ 54th Baeksang Arts Awards

Stranger 2 ได้รับความสนใจและความคาดหวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากผลงานซีซั่นแรก ได้เล่าเรื่องราวการเปิดโปงกระบวนการยุติธรรมของเกาหลีใต้ที่เข้มข้น ดำเนินเรื่องอย่างน่าติดตาม ยากเกินคาดเดา และเอาใจช่วยตัวละครหลักในการตามหาความจริงและล่าตัวผู้กระทำผิดที่แทรกซึมอยู่ในตำแหน่งระดับสูงขององค์กรความยุติธรรม ไม่ว่าจะเป็น อัยการ ตำรวจ นักการเมือง รวมไปถึง นักธุรกิจระดับประเทศ

Stranger
ภาพโปสเตอร์ Stranger ซีซั่นแรก

สำหรับซีซั่น 2 นี้ ยังคงได้นักแสดงนำจากซีซั่นแรก โชซึงอู – แบดูนา กลับมาประชันบทบาทสุดเข้มข้นร่วมกันอีกครั้ง โดย โชซึงอู รับบท ฮวังชีมก อัยการผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์ ในวัยเด็กเขาเคยผ่าตัดกลีบสมองส่งผลให้เขาสูญเสียการรับรู้อารมณ์และความรู้สึก และทำให้เขาดูเป็นคนเย็นชา ไร้มนุษยสัมพันธ์กับผู้อื่น ในขณะที่ แบดูนา รับบท ฮันยอจิน ตำรวจสาวผู้มุ่งมั่นกับการทำงานในอาชีพตำรวจ และเชื่อในความถูกต้องมากกว่าเงินทองและยศศักดิ์อำนาจใด ๆ

มาพร้อมกับตัวละครที่ยังคงน่าจับตา อัยการรุ่นพี่ซอดงแจ (รับบทโดย อีจุนฮยอก) และ ผู้บริหารคนใหม่ของฮันโจกรุ๊ป อียอนแจ (รับบทโดย ยุนเซอา) ร่วมไปถึงการเสริมทัพของตัวละครใหม่ อูแทฮา (รับบทโดย ชเวมูซอง) หัวหน้าอัยการแผนกกฎหมายอาชญากรรมผู้ต้องการอำนาจเบ็ดเสร็จในการพิจารณาคดี และ ชเวบิต (รับบทโดย จอนฮเยจิน) หัวหน้าทีมเจ้าหน้าที่พิเศษของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีซั่น 2 โชซึงอู ได้เปิดเผยความรู้สึกถึงการกลับมาสานต่อเรื่องราวในซีซั่น 2 ที่หลายคนรอคอย ว่า

“ผมรู้สึกกดดันมากครับ แน่นอนว่า ซีซั่น 2 มีความคล้ายคลึงกันกับซีซั่นแรก แต่ว่ามันจะออกมาเหมือนกับว่าเป็นซีรีส์คนละเรื่องกันเลยครับ รายละเอียดในตัวเรื่องมีความแตกต่างกัน นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงมีความกล้าที่จะร่วมซีซั่นใหม่อย่างไม่ลังเลใจเลยครับ”

Jo Seung Woo Stranger 2
โชซึงอู รับบท ฮวังชีมก

ด้าน แบดูนา ยังได้แสดงความขอบคุณสำหรับความรักที่ผู้ชมมอบให้ Stranger มาตั้งแต่ซีซั่นแรก โดยเผยว่า Stranger เป็นผลงานที่เธอรักและมีความผูกพันกับตัวละครมาก นอกจากนี้เธอยังหยอกกับโชซึงอูว่าจะถ่ายทำ Stranger ไปจนถึงซีซั่น 5 ด้วยกัน

“เพราะการสนับสนุนจากแฟน ๆ จึงทำให้เกิดซีซั่น 2 ขึ้นมาได้.. จริงๆ เพราะคุณโชซึงอูคนนี้ด้วยค่ะ” ซึ่งโชซึงอูก็ตอบกลับว่า “ก็คุณนะแบดูนา.. หวังว่าตอนถึงซีซั่น 5 แล้วคุณจะยังทำให้ทุกคนสนใจและยังตื่นเต้นกับ Stranger ได้นะ”

Bae Doo Na Stranger 2
แบดูนา รับบท ฮันยอจิน

อีจุนฮยอก ได้เผยความรู้สึกถึงการตัดสินใจกลับมาร่วมงานกับโชซึงอู และ แบดูนา อีกครั้ง ในซีซั่นใหม่ ว่า “เมื่อรุ่นพี่โชซึงอู และ รุ่นพี่แบดูนา บอกว่าจะทำซีซั่นใหม่ ผมก็อยากที่จะร่วมกับพวกเขาทั้งสองคนอีกครั้งครับ ผมรู้สึกภูมิใจเมื่อคิดว่าผู้ชมรอคอยสำหรับซีซั่นใหม่กันมาก ๆ และผลงานนี้เป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับผมครับ”

Lee Joon Hyuk Stranger 2.
อีจุนฮยอก รับบท ซอดงแจ

ยุนเซอา ที่จะกลับมารับบทตัวละครเดิม เพิ่มเติมด้วยพัฒนาการของตัวละคร ว่า “Stranger เป็นผลงานที่ยังคงให้ความรู้สึกที่ใหม่สำหรับฉันอยู่ค่ะ ซีซั่นแรกได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากซึ่งฉันรู้สึกว่าถูกแล้วที่ฉันกลับมาในซีซั่น 2 ค่ะ”

Yoon Se Ah Stranger 2
ยุนเซอา รับบท อียอนแจ

จอนฮเยจิน ที่เข้าร่วมเป็นตัวละครใหม่ในซีซั่นที่ 2 นี้ ได้เผยความรู้สึกของเธอ ว่า “ฉันรู้สึกกดดันอยู่ค่ะ แต่ว่ามันเป็นเพราะซีซั่นแรกได้รับความรักอย่างมากจากผู้ชม และ ฉันเคยผ่านการรับบทเจ้าหน้าที่ตำรวจมาแล้วหลายผลงาน เมื่อฉันได้ย้อนกลับมาชมซีซั่นแรกอีกครั้ง ฉันรู้สึกอยากที่จะร่วมงานในซีรีส์เรื่องนี้ แม้ว่ามันจะมีความรู้สึกที่กดดัน แต่ฉันอยากที่จะเข้าร่วมอยู่ในกองถ่ายเรื่องนี้ค่ะ ฉันได้พูดคุยกับผู้กำกับถึงความกดดันนี้ และ ฉันก็ยังได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนนักแสดงเยอะมากด้วยค่ะ”

Jeon Hye Jin Stranger 2
จอนฮเยจิน รับบท ชเวบิต

ด้าน ชเวมูซอง ที่มาเข้าร่วมในฐานะตัวละครใหม่ในซีซั่นนี้ ได้เผยความรู้สึกเช่นกันว่า “ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงาน Masterpiece ที่ผมรู้สึกดีใจมาก ๆ ครับ ตอนที่เริ่มต้นการถ่ายทำ ผมรับรู้เลยว่ามันไม่ง่ายที่จะแสดงในผลงานซีรีส์ที่ดีเช่นนี้ และผมคิดว่ามันเป็นโอกาสสำหรับผมที่จะเติบโตขึ้นในฐานะนักแสดงครับ”

Choi Moo Sung Stranger 2
ชเวมูซอง รับบท อูแทฮา

Stranger 2 จะเล่าเรื่องราวสองปีให้หลังจากการเสียชีวิตของรองอธิบดีกรมอัยการ อีชางจุน (รับบทโดย ยูแจมยอง) และแม้ว่าอัยการฮวังชีมก จะได้เป็นผู้ตรวจสอบพิเศษของนายกรัฐมนตรี แต่เขากลับย้ายไปทำงานที่อัยการเขต และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ ทำให้เขาได้พบกับตำรวจสาวฮันยอจินอีกครั้ง ทั้งยังร่วมมือกันเปิดเผยความจริงที่ถูกปกปิดไว้ และ ซีรีส์ยังจะเน้นไปที่ความขัดแย้งระหว่างสำนักอัยการและฝ่ายตำรวจ เมื่อทางฝั่งอัยการต้องการอำนาจเบ็ดเสร็จในการพิจารณาคดี ขณะเดียวกัน ฝ่ายตำรวจก็พยายามรวบอำนาจในการสืบสวนสอบสวนเป็นอิสระจากสำนักอัยการ

Stranger2 casts

ผลงานนี้ได้ ผู้กำกับพัคฮยอนซอก จาก The Princess’ Man (KBS,2011) / Spy (KBS,2015) / Uncontrollably Fond (KBS,2016) มารับไม้ต่อผู้กำกับอันกิลโฮ ในการทำหน้าที่กำกับซีซั่นใหม่ ร่วมกับ นักเขียนบทอีซูยอน ที่เคยฝากฝีมือไว้ใน Stranger ซีซั่นแรก (tvN,2017) และ Life (JTBC,2018)

‘คนที่เลือกจะนิ่งเงียบ ล้วนแล้วแต่เป็นผู้สมรู้ร่วมคิด’ เป็นคำพูดที่กล่าวโดยตัวละครหลักของเรื่อง ฮวังชีมก อัยการผู้มุ่งมั่นและต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ในตัวอย่างซีรีส์เรื่องนี้ คงจะเป็นสิ่งที่บอกใบ้อะไรหลาย ๆ อย่างถึงสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งในซีรีส์และเป็นสิ่งที่ผู้ชมสามารถเข้าถึงได้จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง มาร่วมเอาใจช่วยไปกับตัวละคร ในการทวงคืนความยุติธรรมเพื่อสังคมกันได้ ใน Stranger ซีซั่น 2 ออกอากาศตอนแรกในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 ฉายทุกคืนวันเสาร์ – อาทิตย์ ทางช่อง tvN และระบบสตรีมมิ่ง Netflix

สำหรับใครที่ยังไม่เคยชมซีซั่นแรก สามารถรับชมได้ทาง Netflix และ VIU (ใน VIU ใช้ชื่อเรื่องว่า ‘Forest of Secrets’

Stranger 2

บทความที่เกี่ยวข้อง

กำลังจะกลับมา! Stranger (Forest of Secrets) ซีซั่น 2 ที่คอซีรีส์แนวสืบสวนตั้งตารอ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก