Stranger 2 ซีรีส์ภาคต่อของ Stranger ที่คอสืบสวนรอคอย ได้ออกอากาศตอนแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางช่อง tvN ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้ชมในเกาหลีใต้ ส่งให้ตัวเลขเรตติ้งเปิดตัวซีซั่นนี้ สร้างสถิติใหม่ในบรรดาซีรีส์ช่องเคเบิลในปีนี้เลยทีเดียว

อ้างอิงจาก Nielsen Korea ได้เปิดเผยเรตติ้งตอนแรกของ Stranger 2 ที่ออกอากาศในค่ำคืนวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 7.6% และเรตติ้งสามารถพุ่งสูงสุดถึง 8.9% ระหว่างการออกอากาศ โดย ตัวเลข เรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศในตอนแรกของซีซั่น 2 นี้ สูงกว่าเรตติ้งสูงสุดของซีซั่นแรกที่ทำไว้ในตอนสุดท้าย ที่ 6.568%

Stranger 2 EP. 1

รายงานยังเผยว่า Stranger 2 ยังขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ล็อตวันเสาร์-อาทิตย์ของช่อง tvN ที่ทำเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับ 2 รองจาก Mr.Sunshine ด้วยเรตติ้งเปิดตัวสูงถึง 8.852% ในปี 2018

นอกจากนี้ Korseries ยังได้ทำการเทียบเรตติ้งเปิดตัวตอนแรกทั้งหมดในบรรดาซีรีส์ช่องเคเบิลที่ออกอากาศตั้งแต่ต้นปี 2020 จนถึงปัจจุบัน พบว่า Stranger2 ยังสามารถสร้างสถิติเรตติ้งเปิดตัวตอนแรก (7.6%) สูงที่สุดในบรรดาซีรีส์ช่องเคเบิลในปีนี้ ขึ้นนำ ซีรีส์ Hospital Playlist (6.325%) และ The World of the Married (6.260%) ที่ปัจจุบันอยู่ที่อันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

Stranger 2 Hospital Playlist The World of the Married
Stranger2 – เรตติ้งเปิดตัว 7.6% | Hospital Playlist ss1 เปิดตัว 6.325% ตอนจบ 14.142% | The World of the Married เปิดตัว 6.260% ตอนจบ 28.371%

สำหรับซีรีส์ที่ออกอากาศในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมาเรื่องอื่น ๆ อย่าง ซีรีส์สุดสัปดาห์ Once Again ช่อง KBS ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 26.9% และ 31.4% ด้าน Graceful Friends ช่อง JTBC ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 4.5% และ Train ช่อง OCN ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 1.2%

Stranger 2 จะเล่าเรื่องราวสองปีให้หลังจากการเสียชีวิตของ รองอธิบดีกรมอัยการ อีชางจุน (รับบทโดย ยูแจมยอง) และแม้ว่า อัยการฮวังชีมก (รับบทโดย โชซึงอู) จะได้เป็นผู้ตรวจสอบพิเศษของนายกรัฐมนตรี แต่เขากลับย้ายไปทำงานที่อัยการเขต และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ ทำให้เขาได้พบกับ ตำรวจสาวฮันยอจิน (รับบทโดย แบดูนา) อีกครั้ง ทั้งยังร่วมมือกันเปิดเผยความจริงที่ถูกปกปิดไว้

ในขณะเดียวกัน ซีซั่นนี้ยังคงเน้นไปที่เรื่องความขัดแย้งระหว่างสำนักงานอัยการและสำนักงานตำรวจที่ต่างต้องการสิทธิในการสอบสวนคดี โดยต่างฝ่ายต่างต้องการให้เป็นอำนาจของตนเอง

Stranger 2 ออกอากาศทุกคืนวันเสาร์ – อาทิตย์ ทางช่อง tvN และรับชมได้ผ่านระบบสตรีมมิ่ง Netflix สำหรับใครที่ยังไม่เคยชมซีซั่นแรก สามารถรับชมได้ทาง Netflix และ VIU (ใน VIU ใช้ชื่อเรื่องว่า ‘Forest of Secrets’

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

บทความที่เกี่ยวข้อง

Stranger 2 กลับมาตามติดการคุ้ยหาความจริงและทวงความยุติธรรมให้สังคม

โปสเตอร์ซีรีส์ Stranger 2 Netflix

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^