kornews

โอยองซู คุณตาโออิลนัมแห่ง Squid Game กับข้อความถึงคนรุ่นใหม่ที่กำลังดิ้นรนกับการใช้ชีวิต

17/10/2021 - korseries


นักแสดงมากประสบการณ์ โอยองซู ได้ปรากฏตัวครั้งแรกผ่านทางโทรทัศน์ หลังประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง จากบทบาท คุณตาโออิลนัม ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข 001 แห่งซีรีส์ยอดฮิต Squid Game ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์พิเศษ กับ ยูแจซอก และ มิจู Lovelyz ในรายการ ‘Hangout with Yoo’ ในตอนล่าสุดที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา

ด้วยความสำเร็จของซีรีส์เรื่องนี้ ส่งผลให้เหล่านักแสดงนำของเรื่อง รวมไปถึง นักแสดง โอยองซู เป็นที่พูดถึงและได้รับความสนใจจากสาธารณชนเป็นอย่างมาก ซึ่ง โอยองซู ได้เผยความรู้สึกและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ว่า

“ผมรู้สึกเหมือนกำลังลอยอยู่บนอากาศ มันทำให้ผมคิดว่า ผมต้องสงบสติอารมณ์ จัดระเบียบความคิดของตัวเอง และควรจะควบคุมตัวเองให้ได้

สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไปเล็กน้อยครับ แม้ว่าผมจะออกไปร้านกาแฟหรือว่าที่ไหนสักแห่ง ตอนนี้ผมต้องตระหนักว่าตัวเองเป็นอย่างไรในสายตาของคนอื่น มันทำให้ผมคิดว่า ‘การมีชื่อเสียงนั้นยากเหมือนกัน’ แต่ว่าผมรู้สึกมีความสุขครับ”

นักแสดงโอยองซู เล่าว่ามีคนติดต่อเขาเข้ามามากมาย และเนื่องจากเขาไม่มีผู้จัดการที่ช่วยดูแล มันจึงยากสำหรับเขาในการจัดการกับจำนวนสายโทรศัพท์และข้อความมากมายที่ได้รับ และเขามีลูกสาวที่คอยช่วยเหลือ

ADVERTISEMENT

ช่วงหนึ่งระหว่างรายการ ยูแจซอก ได้ขอให้ นักแสดง โอยองซู พูดอะไรสักอย่างถึงผู้คนในทุกวันนี้ที่กำลังคิดว่าจะใช้ชีวิตอย่างไร นักแสดงวัย 77 ปี ผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมายจึงได้แบ่งปันมุมมองความคิดในการใช้ชีวิตของเขาอย่างน่าประทับใจ ว่า

“บางครั้งดูเหมือนว่าสังคมของเรามักจะยอมรับแค่อันดับ 1 เพียงเท่านั้น ราวกับว่าเราต้องเป็นที่ 1 และ อันดับ 2 นั้นไม่มีความสำคัญอะไร แต่ถึงแม้ว่าอันดับ 2 จะแพ้อันดับ 1 แต่อันดับ 2 ก็เอาชนะอันดับ 3 ได้ ไม่ใช่หรือ ดังนั้นจริง ๆ แล้วเราทุกคนคือผู้ชนะ นั่นเป็นเหตุผลที่ผมคิดว่าผู้ชนะที่แท้จริง คือ คนที่มุ่งมั่นในสิ่งที่พวกเขาต้องการจะทำ และพยายามจะไปให้ถึงจุดที่พวกเขาตั้งไว้ ผมรู้สึกว่าคนแบบนั้นต่างหากคือผู้ชนะที่แท้จริง

ผมไม่ได้มีความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่อะไร ไม่ว่าจะเล็กน้อยหรือว่ายิ่งใหญ่ ผมว่าผมได้รับอะไรมามากมายในชีวิต ตอนนี้ผมอยากจะทิ้งสิ่งที่ผมได้รับเหล่านั้นไว้เบื้องหลัง อธิบายง่าย ๆ ก็คือเหมือนการเดินทางไปภูเขาและเห็นดอกไม้ ตอนที่เรายังเด็ก เราเลือกที่จะเด็ดดอกไม้แล้วเก็บมันไว้กับตัวเราเอง แต่เมื่อผมใช้ชีวิตมาถึงอายุเท่านี้แล้ว ผมอยากปล่อยให้มันเป็นอย่างที่เป็นอยู่ แล้วกลับไปดูใหม่ภายหลัง ก็เหมือนกันกับชีวิต ที่ปล่อยวางสิ่งต่าง ๆ ให้เป็นอย่างที่มันเป็นอย่างนั้น ซึ่งมันไม่ง่ายเลย”

มุมมองความคิดที่นักแสดงโอยองซู ได้แบ่งปันระหว่างรายการ ทำเอาหนึ่งในผู้ดำเนินรายการอย่าง มิจู กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่

โอยองซู ได้กล่าวปิดท้ายอย่างงดงาม ว่า “ผมคิดว่ามันมีความหมายอย่างมาก ที่ Squid Game กลายเป็นหัวข้อในระดับโลก และรู้สึกดีมาก เพราะว่าเหมือนกับผมได้เป็นนักแสดงนานาชาติเลย

คำพูดที่ผมชอบมากที่สุดในบรรดาทุก ๆ คำ คือคำว่า ‘งดงาม’ โลกที่งดงาม ผู้คนที่งดงาม สังคมที่งดงาม ผมได้มาที่นี่ในวันนี้ และได้พบกับ 2 คนที่งดงาม ในสถานที่ที่งดงามและช่วงเวลาที่งดงาม ผมหวังว่าคุณทุกคนจะมีชีวิตที่งดงามนะครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดประวัตินักแสดง Squid Game ตัวจริงใครเป็นใคร เคยผ่านผลงานอะไรกันมาบ้าง?

‘อนุพัม ตรีพาติ’ อาลี แห่ง Squid Game เตรียมเผยชีวิตประจำวัน ผ่านรายการ I Live Alone

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก