spotlight

เปิดประวัติ ‘ยูจุนซัง’ นักแสดงมากประสบการณ์ ผู้มีความสามารถรอบด้านอย่างที่คาดไม่ถึง

24/01/2021 - prangmprang

yu jun sang spotlight

นาทีนี้ต้องยกตำแหน่งซีรีส์มาแรงแซงทุกโค้งให้กับ The Uncanny Counter เรื่องราวแฟนตาซี ลึกลับ และเหนือธรรมชาติ ของอดีตผู้ป่วยโคม่าที่กลายมาเป็นนักล่าปีศาจและมีชื่อเรียกว่า ‘เคาน์เตอร์’ ไม่เพียงเนื้อหาของซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนเรื่องนี้จะสนุกจนครองใจแฟนๆ นักแสดงที่มารับบทเคาน์เตอร์ใน The Uncanny Counter ต่างก็ได้รับการพูดถึงทั้งในด้านเคมีของทีมเวิร์กและฉากแอคชันที่แสดงออกมาได้สมจริง

the uncanny counter still

หากเอ่ยรายชื่อนักแสดงนำจาก The Uncanny Counter ทั้ง โจบยองกยู, คิมเซจอง, ยูจุนซัง และ ยอมฮเยรัน เชื่อว่าแฟนๆ คอซีรีส์คงจะคุ้นเคยกับพวกเขาเป็นอย่างดี ซึ่งในบทความ SPOTLIGHT คราวนี้เลยอยากชวนทุกคนไปส่องประวัติ นักแสดงมากประสบการณ์วัย 52 ปี ยูจุนซัง หรือ คาโมทัก ใน The Uncanny Counter ว่าเขาคนนี้คือใคร อยู่ในวงการมานานแค่ไหน เคยมีผลงานใดในวงการบันเทิงมาบ้าง และขอสปอยล์ให้ฟังก่อนเลยว่า เขาคนนี้มีดีมากกว่าแค่เป็นนักแสดง!

130891 880292

ยูจุนซัง (Yu Jun Sang/유준상) เกิดเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 1969 เท่ากับว่าในปีนี้เขามีอายุครบ 52 ปี (นับแบบสากล) จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาฟิล์มและภาพยนตร์จาก Dongguk University และจบปริญญาโทสาขาละครเวทีจากมหาวิทยาลัยเดียวกัน โดยเขาเริ่มปรากฏตัวในฐานะนักแสดงตั้งแต่ปี 1994 หรือเป็นเวลากว่า 27 ปีแล้ว ไม่เพียงงานแสดง ยูจุนซัง ยังเคยมีผลงานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น งานร้องเพลง กำกับหนัง และเป็นนักเขียนที่ผลงานได้รับการตีพิมพ์มาแล้ว

yu jun sang 3

ผลงานการแสดงครั้งแรกของ ยูจุนซัง เป็นซีรีส์เรื่อง Kka-chi-ne ทางช่อง SBS ในปี 1994 ต่อมาในปี 1996 เขาก็ได้เป็นนักแสดงหลักของเรื่องในโปรเจกต์ MBC Best Theater เรื่อง Man Opening the Refrigerator Door ออกอาอากาศทางช่อง MBC ซึ่งหลังจากการปรากฏตัวครั้งนั้น ยูจุนซังก็มีผลงานการแสดงซีรีส์มาอย่างต่อเนื่อง

ทางด้านงานภาพยนตร์ ยูจุนซัง ปรากฏตัวผ่านจอเงินครั้งแรกที่เรื่อง Tell Me Somthing (1999) และโดดขึ้นไปรับบทนำใน Wedding Campaign (2005), Wide Awake (2007) ซึ่งผลงานภาพยนตร์ที่ทำให้ยูจุนซังเป็นที่จดจำของแฟนๆ ได้มากขึ้นคือเรื่อง Hahaha (2010), In Another Country (2012) และมีผลงานต่อเนื่องอีกหลายเรื่อง เช่น The Target (2014), Right Now, Wrong Then (2015),  A Matter of Interpretation (2015)

รวมไปถึงงานด้านการแสดงละครเวทีที่เขาแสดงมานานจนคร่ำหวอดในวงการ ถ่ายทอดการแสดงพร้อมเสียงทรงพลัง ในผลงานมากมาย อาทิ Grease (1998) , The Three Musketeers (2009) , Jack the Ripper (2009) , Rebecca (2013) , Robin Hood (2015) และ The Days (2018-2019)

ha ha ha yu jun sang
ยูจุนซํงกับผลงานภาพยนตร์สร้างชื่อเรื่อง Hahaha (2010)

นอกจากความสามารถด้านการแสดง ยูจุนซัง ยังเคยฝากผลงานผ่านเสียงร้องมากมาย ซึ่งเพลงที่เขาร้องก็มีตั้งแต่เพลงประกอบซีรีส์ เพลงคัฟเวอร์ ทั้ง Oh, You Beautiful Woman (2007), Don’t Turn Off the Lights (2010) ไปจนถึงการมีอัลบั้มเดี่ยว โดยเขาปล่อยผลงานอัลบั้มแรก ‘Junes’ เมื่อเดือนธันวาคม 2003 ที่ไม่ใช่แค่ร้องเท่านั้น แต่เจ้าตัวยังแต่งเนื้อร้อง ทำนอง และโปรดิวซ์ผลงานเพลงทั้ง 7 ในอัลบั้มด้วยตัวเอง และยังคงมีปล่อยผลงานซิงเกิลต่าง ๆ ปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเขาเพิ่งปล่อยผลงานอัลบั้มล่าสุด J n joy 20 Travel Project 4.in Africa (with World Vision) ที่ร่วมกับนักกีตาร์อีจุนฮวา ในนามวงแบนด์ดูโอ้ ‘J N Joy 20’ เมื่อเดือนธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา

yu joon sang 3

 

 

 

ทั้งงานแสดงซีรีส์ ภาพยนตร์ ละครเวที จนถึงมีผลงานดนตรีก็แล้ว เขาคนนี้ยังเคยนั่งแท่นเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ Spring Song ที่เล่าถึงการออกเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น พร้อมแรงกระตุ้นในการถ่ายทำ MV เพลง โดยไร้แผนใด ๆ ของ 2 สมาชิกวงดนตรี ‘J and Joy 20’ (J N Joy 20) ยูจุนซัง และ อีจุนฮวา ถ่ายทอดบรรยากาศการผลิต MV ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานบนลานหิมะ ที่มีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง ซึ่งภาพยนตร์ดังกล่าวได้รับเลือกให้เขาฉายในรอบ World Premiere ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ปี 2020

spring song yoo jun sang

และอีกหนึ่งความสามารถที่คาดไม่ถึงของคุณ คาโมทัก จากซีรีส์ The Uncanny Counter ก็คือ เขาเคยมีผลงานการเขียนหนังสือ ซึ่งได้รับการตีพิมพ์และวางจำหน่ายมาแล้ว ในชื่อว่า ‘The Invention of Happiness’ หนังสือที่เปรียบเสมือนบันทึกในช่วงชีวิตหนึ่งของเขา ยูจุนซัง เล่าว่า เขาเริ่มเขียนไดอารี่จากคำแนะนำของอาจารย์ที่เคารพ เพราะวันหนึ่งที่กลับมาอ่าน ข้อเขียนเหล่านั้นจะสะท้อนตัวตนและสะสมความรู้สึกที่อาจเผลอหล่นหายไป พอผ่านพ้นช่วงวัย 20 มาแล้ว เขาจึงเลือกเผยแพร่บันทึกนั้นสู่สายตาผู้อ่าน มีตั้งแต่ชีวิตนักศึกษา การเริ่มต้นงานในวงการบันเทิง การท่องเที่ยวและวิธีผ่อนคลายของคนวัย 20 ปี ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายหนังสือ ยูจุนซัง ได้บริจาคให้กับองค์กรเพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้

yu jun sang book

แถมด้วยความหลงใหลในงานศิลปะ ยูจุนซัง มักใช้เวลาเขียดเขียนวาดภาพเป็นงานอดิเรก และเคยจัดงานนิทรรศการศิลปะของตัวเองมาแล้วอีกด้วย

yu jun sang art

ไม่ว่าจะในบทบาทนักแสดง นักร้อง ผู้กำกับ หรือว่านักเขียน ยูจุนซัง ก็ทำออกมาได้ดี และเขาใช้ชีวิตตลอด 27 ปีในวงการบันเทิงได้อย่างมีคุณภาพและกลายเป็นอีกหนึ่งนักแสดงฝีมือคุณภาพของวงการบันเทิงเกาหลี สำหรับใครที่ยังไม่พร้อมมูฟออนจาก คาโมทัก ในซีรีส์ The Uncanny Counter ยังมีซีรีส์เรื่องอื่นๆ ของ ยูจุนซัง รอให้ไปติดตามอีกเยอะ (มาก) อาทิ My Husband Got a Family (KBS,2012) , The Secret of Birth (SBS,2013) , Heard It Through the Grapevine (SBS,2015) , Pied Piper (tvN,2016), Falsify (SBS,2017), Liver or Die (KBS,2019) และ Graceful Friends (JTBC,2020) เรียกว่าเลือกได้เลยว่าอยากดูผู้ชายคนนี้ในบทบาทไหน เพราะแต่ละผลงานมีบทบาทที่แตกต่าง หลากหลายอารมณ์ให้เลือกดูอย่างครบถ้วนทุกแนว

Falsify Poster
ยูจุนซัง ในซีรีส์ Falsify (SBS,2017)
02a6622fc36c2a32737d
ยูจุนซัง ในซีรีส์ Liver or Die (2019)
25e036a6f18d26d0c30becd614834b38
ยูจุนซัง ในซีรีส์ Graceful Friends (2020)
yu jun sang the uncanny counter
ยูจุนซัง ในซีรีส์ The Uncanny Counter (2020-2021)

ใครที่หลงใหลในความสามารถรอบด้านของนักแสดงมากฝีมือคนนี้ สามารถติดตาม ยูจุนซัง ได้ที่ Instagram : @yujunsang1128

yu jun sang 1
yu jun sang 2

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source : (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก