spotlight

เปิดประวัติ ‘ยังเซจง’ นักแสดงหนุ่มใบหน้าละมุน ผู้มาพร้อมมวลความอบอุ่นที่น่าหลงใหล

24/10/2023 - TANTARAT

spotlight yang se jong cover

ยังเซจง นักแสดงชายที่เห็นหน้าทีไรก็รู้สึกถึงมวลความอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก หลังจากปล่อยให้แฟน ๆ คิดถึงอยู่พักใหญ่ วันนี้เขากลับมาอีกครั้งหลังเข้ากรม พร้อมเสน่ห์ที่ชวนหลงรักมากกว่าเดิม กับบทบาท อีวอนจุน หนุ่มนักศึกษาผู้อ่อนโยน จากซีรีส์โรแมนติก Doona! บอกเล่าเรื่องราวชีวิตวัยรุ่น ทั้งความรัก มิตรภาพ และการเติบโต ในเรื่องนี้เขายังคงพกรอยยิ้มและเสน่ห์มาทำให้แฟนๆ อบอุ่นหัวใจอีกเช่นเคย ในวันนี้เราจะพาไปรู้จัก ยังเซจง ให้มากขึ้น ผ่านบทความ Spotlight นี้กัน

ยังเซจง (양세종) เกิดเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 1992 อายุ 31 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี (Korea National University of Arts) สาขาการแสดง ปัจจุบันเป็นนักแสดงภายใต้สังกัด Blossom Entertainment ที่มีนักแสดงดัง เช่น ชาแทฮยอน ควักซอนยอง และ จองมุนซอง ร่วมสังกัดอยู่ด้วย

ที่จริงแล้วเซจงไม่ได้มีความฝันที่จะเป็นนักแสดงตั้งแต่ต้น เขาเป็นนักกีฬาเทควันโดพร้อมได้รับทุนกาศึกษาในระดับมัธยม และยังวางแผนที่จะเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยกีฬาอีกด้วย แต่จุดเปลี่ยนก็เกิดขึ้นเมื่อเซจงได้ไปชมละครในโรงเรียนกับเพื่อนในช่วงมัธยมปลาย เขาก็เกิดความรู้สึกว่าอยากเฉิดฉายอยู่บนเวทีแบบนั้น จึงมุ่งมั่นที่จะเป็นนักแสดงตั้งแต่นั้นมา

Yang Se Jong Photo 1

เซจง เดบิวต์ในปี 2016 กับซีรีส์การแพทย์ Dr.Romantic ในบทบาท โทอินบอม แพทย์แผนกศัลกรรมทั่วไป ลูกชายผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์ แถมยังเป็นคู่แข่งกับหมอคังดงจู (รับบทโดย ยูยอนซอก) อีกด้วย เรียกได้ว่าเปิดตัวมาก็ได้รับกระแสดีไม่น้อย โดยซีรีส์เรื่องนี้มีเรตติ้งสูงสุดถึง 24% และติดอันดับซีรีส์เรตติ้งสูงที่สุดในขณะนั้นตลอดระยะเวลาที่ออนแอร์เลยด้วย

Yang Se Jong Dr Romantic
ยังเซจง ในซีรีส์ Dr.Romantic

ต่อมาในปี 2017 เซจงก็มีผลงานให้แฟนๆ ได้รับชมอย่างจุใจถึง 3 เรื่องด้วยกัน เริ่มที่ซีรีส์พีเรียดอิงประวัติศาตร์อย่าง Saimdang Light’s Diary เล่าเรื่องราวของสองภพคู่ขนาน โดยเขารับบทเป็น อีคยอม พระเอกวัยเด็กในยุคโชซอน ผู้รอบรู้ด้านศิลปะ ส่วนในยุคปัจจุบัน เขารับบทเป็น ฮันซังฮยอน ผู้ช่วยของซอจียุน (รับบทโดย อียองแอ) ผู้เชี่ยวชาญศึกษาวิจัยงานศิลปะ จะเรียกว่านี่เป็นผลงานแรกของเขาก็ว่าได้ เพราะถ่ายทำเสร็จก่อนซีรีส์ Dr.Romactic ถึงแม้จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่พร้อมกับการได้รับสองบทบาทในคนละยุคสมัย แถมยังแสดงประกบนักแสดงระดับตำนานอย่างอียองแอ แต่เซจงก็สามารถสร้างความประทับใจและดึงดูดความสนใจจากผู้ชมได้มากเลยทีเดียว

ต่อด้วยซีรีส์สืบสวนไซไฟ Duel เล่าเรื่องราวของหนุ่มที่ถูกไล่ล่าเพราะกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีลักพาตัวเด็กแบบไม่รู้ตัว เขาจึงร่วมมือกับหัวหน้าทีมอาชญากรรมเพื่อตามหาคนร้ายตัวจริงที่อาจจะเป็นฝาแฝดโคลนนิ่งของตัวเอง ในเรื่องนี้เซจงได้โชว์ความความสามารถกับการแสดงสองบทบาทอีกครั้ง ในบทฝาแฝดมนุษย์โคลนนิ่ง อีซองจุน และอีจองฮุน ที่มีนิสัยต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยอีซองจุน เป็นหนุ่มจิตใจดีและอ่อนโยน ในขณะที่อีซองฮุน มีบุคลิกเย็นชาและเลือดเย็น ซึ่งนับว่าเป็นงานยากพอสมควร แต่เซจงก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เขาได้รับคำชมไม่น้อยจากผลงานนี้

Yang Se Jong Duel
ยังเซจง ในซีรีส์ Duel 

มาต่อกันที่ผลงานแนวโรแมนติกอย่างซีรีส์ Temperature of Love กับบทนำเต็มตัวเรื่องแรก โดยเซจงรับบทเป็น อนจองซอน เชฟหนุ่มที่สุขุมและอบอุ่น มั่นคงต่อความรักที่มีให้ อีฮยอนซู (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) เขาสามารถแสดงให้เห็นถึงอารมณ์ที่หลากหลายและการเติบโตของตัวละครได้เป็นอย่างดี ทำให้เซจงได้รับรางวัล Best New Actor ไปครองถึง 3 ถ้วยด้วยกัน จากเวที 2018 BaekSang Arts Awards, 2017 SBS Drama Awards และ APAN Star Awards เรียกได้ว่าเป็นการแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว 

ต่อมาในปี 2018 เซจงมาพร้อมกับซีรีส์โรแมนติกอีกครั้งกับ Thirty But Seventeen ในบทบาทกงอูจิน นักออกแบบฉากบนเวที ซึ่งได้ประกบคู่นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง ชินฮเยซอน เล่าเรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มวัย 30 กับหญิงสาววัยเดียวกันแต่อายุภายในจิตใจของเธอนั้นยังคงเป็นเด็กสาววัย 17 เพราะประสบอุบัติเหตุและอยู่ในอาการโคม่ามา 13 ปี เป็นซีรีส์ที่ดูเพลินแถมยังได้ข้อคิดที่อยากจะแนะนำอีกเรื่อง

yang se jong thirty but seventeen
ยังเซจง ในซีรีส์ Thirty But Seventeen

มาต่อกันในปี 2019 เซจงก็มีผลงานวาไรตี้แรกกับ Coffee Friends รายการที่มีคอนเซปต์คาเฟ่สุดอบอุ่นในเกาะเชจู เครื่องดื่มภายในร้านถูกรังสรรค์และบริการโดยเหล่าคนดัง นำทีมด้วย ยูยอนซอก และ ซนโฮจุน โดยรายได้จากคาเฟ่จะถูกนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลทั้งหมด เซจงรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยภายในร้าน คอยเป็นลูกมือและช่วยงานรุ่นพี่อย่างขะมักเขม้น เป็นน้องเล็กที่ทั้งน่ารักและน่าเอ็นดู ทำให้เราได้รู้จักตัวตนของเขามากยิ่งขึ้น

มาต่อกันที่ผลงานการแสดง โดยในปีนี้เซจงมาในลุคที่แตกต่างออกไปกับซีรีส์อิงประวัติศาสตร์แนวบู๊เดือดอย่าง My Country: The New Age ในบทบาท ซอฮวี จากชายหนุ่มตระกูลผู้ดี มีความใฝ่ฝันอยากรับราชการเป็นขุนพลนายกองให้กษัตริย์ แต่ถูกกลั่นแกล้งจนต้องกลายเป็นไพร่ทหารราบกองหน้าในสงครามจนเกือบเอาตัวไม่รอด เขาสามารถ่ายทอดเรื่องราวอันเจ็บปวด การฮึดสู้ และการเติบโตเป็นคนที่อบอุ่นถึงแม้จะเจอเรื่องราวแสนสาหัสออกมาได้เป็นอย่างดี ส่วนในปี 2020 ก็ได้เห็นหน้าค่าตาของเซจงกันเล็กน้อย กับบทบาทคุณหมอโทอินบอม ที่มารับเชิญใน Dr. Romantic 2 ให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึง

หลังจากห่างหายไปสักพักเพื่อไปเข้ากรมรับใช้ชาติ เซจงก็กลับมาพร้อมเสน่ห์ที่ชวนใจสั่นอีกครั้งกับผลงานล่าสุดในบทบาท อีวอนจุน ในซีรีส์ออริจินัล Netflix เรื่อง Doona ที่รีเมคจากเว็บตูนชื่อ The Girl Downstairs เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ อีวอนจุน หนุ่มนักศึกษาที่เพิ่งก้าวเข้าสู่รั้วมหาลัย ได้พบว่าคนที่พักอาศัยอยู่ชั้นล่างห้องของเขาคือ อีดูนา (รับบทโดย ซูจี) อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ลาออกจากวงกระทันหัน อีวอนจุนที่พยายามจะหลีกหนีจากอีดูนา แต่เมื่อทั้งสองได้ทำความรู้จักและใกล้ชิดกัน เรื่องราวโรแมนติกระหว่างเพื่อนบ้านจึงเกิดขึ้น

Yang Se Jong Doona

เซจงได้เผยทักษะการแสดงที่ทำให้เราต้องออกปากชมอยู่เสมอ คัมแบ็ครอบนี้เขามาพร้อมกับเสน่ห์ที่เกินจะต้านทานมาก ๆ หนุ่มจริงใจและตรงไปตรงมา แพ้ราบคาบให้กับสาวสวยรุ่นพี่ มาร่วมลุ้นเรื่องราวความรักชวนใจเต้นของพวกเขาได้แล้วตอนนี้ทาง Netflix ส่วนใครที่ตกหลุมรักเซจง สามารถติดตามทาง Instagram ส่วนตัว @bell.ysj ที่เพิ่งเปิดสด ๆ ร้อน ๆ ได้เลยนะคะ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก