spotlight

เปิดประวัติ ‘ชินฮเยซอน’ นักแสดงสาวเจ้าบทบาท ผู้เผยเสน่ห์การแสดงน่าหลงใหลจนหลายคนตกหลุมรัก

04/07/2023 - TANTARAT

spotlight Shin Hae Sun cover

ความน่ารักสดใสของ ‘ชินฮเยซอน’ กับบทบาท ‘บันจีอึม’ หญิงสาวที่สามารถระลึกชาติของตัวเองได้ ในซีรีส์ See You in My 19th Life เป็นที่พูดถึงอย่างมากถึงความน่าหลงใหลของเธอที่สามารถทำให้ผู้ชมทั้งหลายคนตกหลุมรักไปตาม ๆ กัน พร้อมกันกับตอนนี้ที่ออนแอร์มาได้ 6 ตอนด้วยยอดเรตติ้งที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

เชื่อว่าหลายคนคงเคยรับชมผลงานของ ชินฮเยซอน มาบ้าง และสะดุดตากับรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ของนักแสดงสาวคนนี้ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเธอให้มากขึ้น ผ่านบทความ SPOTLIGHT บทความนี้กัน

Shin Hye Sun 1

ชินฮเยซอน (Shin Hae Sun / Shin Hye-Sun / 신혜선) เกิดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 1989 ปัจจุบันอายุ 34 ปี เกิดที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เธอมีความฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่ยังเด็ก จึงเลือกเรียนโรงเรียนมัธยมศิลปะ วิชาเอกการแสดง และเรียนต่อภาควิชาศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยเซจง 

ผลงานเดบิวต์ของเธอก็คือ School 2013 โดยเธอรับบทเป็นนักเรียนมัธยมปลาย ‘ชินฮเยซอน’ ชื่อเดียวกับตัวเอง ต่อด้วย Angle Eyes และ High Schooler King of Life ในปี 2014 และเธอยังมีผลงานอย่างต่อเนื่องกับบทบาทสมทบใน Oh My Ghost (2015), She Was Pretty (2015), Five Children (2016), Legend of the Blue Sea (2016)

ต่อมาใน 2017 ถือว่าเป็นปีแจ้งเกิดของเธอเลยก็ว่าได้ โดยเรื่องแรกของปีก็คือ Stranger หรือ Secret Forest กับบท ‘ยังอึนซู’ อัยการสาวที่มุ่งมั่นและทุ่มเทในหน้าที่ ถึงจะเป็นบทสมบทแต่ก็ถือว่าเป็นตัวละครที่มีความสำคัญไม่น้อยเลย ทำให้เธอเริ่มถูกพูดถึงมากขึ้น

Shin Hye Sun 2
ชินฮเยซอน ใน Stranger

และในปีเดียวกันนี้ เธอได้รับบทนำเป็นเรื่องแรกใน My Golden Life ซีรีส์แนวครอบครัว ความยาว 52 ตอน โดยเธอรับบทเป็น โซจีอัน หญิงสาวที่เคยมีฐานะแต่ปัจจุบันยากจนเพราะครอบครัวล้มละลาย ทำให้เธอต้องเป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัว ความยากลำบากนี้ก่อให้เกิดความรู้สึกต่างๆ มากมายภายในใจของเธอ ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับดีมาก ทำให้เธอคว้ารางวัล Excellent Actress (Long-Length Drama) และรางวัล Best Couple Award ร่วมกับนักแสดงหนุ่ม พัคชีฮู จากเวที 2017 KBS Drama Awards ไปครอง เรียกได้ว่าเป็นการแจ้งเกิดของเธออย่างเต็มตัว

Shin Hye Sun 3
ชินฮเยซอน ใน My Golden Life

ในปี 2018 เธอยังคงเฉิดฉายอย่างต่อเนื่อง กับบท ‘อูซอรี’ นักไวโอลินสาวใน Thirty But Seventeen ซีรีส์โรแมนติกที่ทำให้ผู้ชมอบอุ่นหัวใจอีกหนึ่งเรื่อง และต่อด้วยการพลิกบทบาทใน Hymn of Death ซีรีส์สั้นแนวเมโลดราม่าที่สร้างจากเรื่องจริง เล่าเรื่องราวความรักแสนเศร้าในสมัยโชซอน กับบท ‘ยุนชิมด็อก’ นักร้องหญิงโซปราโนคนแรกของเกาหลี ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นชินฮเยซอนในลุคที่ดูแตกต่างออกไป พร้อมกับทักษะการแสดงที่แพรวพราวไม่แพ้กัน 

Shin Hye Sun 4
ชินฮเยซอน ใน Hymn of Death

กราฟชีวิตของเธอยังคงพุ่งไม่หยุด ในปี 2019 เมื่อเธอได้รับบท ‘อียอนซอ’ นักบัลเลต์สาวตาบอดที่แสนเย็นชาใน Angel’s Last Mission: Love โดยเธอสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่หมดศรัทธาในชีวิตและความรักได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมด้วยเคมีที่ลงตัวกับ ‘คิมมยองซู’ ทำให้เธอคว้ารางวัล Best Actress และ Best Couple Award จากเวที 2019 KBS Drama Awards ไปครองอีกปี 

Shin Hye Sun 5
ชินฮเยซอน ใน Angel’s Last Mission: Love

ในปี 2020 กราฟชีวิตเธอก็พุ่งสุดขีดกับ Mr.Queen ซีรีส์แนวย้อนยุคเรื่องแรก โดยเธอรับบทเป็น ‘คิมโซยง’ เชฟหนุ่มเพลย์บอยที่ดันจับพลัดจับผลูมาอยู่ในร่างพระมเหสี เรื่องราวสนุกสุดฮาจึงบังเกิดขึ้น ด้วยบทบาทนี้ทำให้เธอต้องแสดงบุคลิกที่ตรงข้ามกันในตัวเองแบบสุดขั้ว แต่เธอก็เอายู่ ชนิดที่ว่าไม่มีที่ติ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้คว้าเรตติ้งไปอย่างถล่มทลาย ทะยานขึ้นอยู่อันดับ 7 ซีรีส์ช่องเคเบิลที่มีเรตติ้งสูงที่สุดในขณะนั้น และเธอยังติดโผนักแสดงที่ถูกพูดถึงต่อเนื่องอยู่หลายสัปดาห์ เรียกได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้ส่งเธอขึ้นแท่นนักแสดงตัวท็อปอย่างเต็มตัว

Shin Hye Sun 6
ชินฮเยซอน ใน Mr.Queen
Shin Hye Sun 7
ชินฮเยซอน ใน Mr.Queen

ผลงานภาพยนตร์ก็มีให้รับชมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น One Summer Night (2014), A Violent Prosecutor (2016), A Day (2017) และบทนำทางจอเงินเรื่องแรกใน Innocence (2020) กับบทบาททนายความที่พยามต่อสู้คดีที่แม่ของตัวเองตกเป็นจำเลย พร้อมต่อสู้กับบาดแผลในใจที่มีต่อแม่เช่นกัน นับเป็นภาพยนตร์คุณภาพดีอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การรับชม และตามมาด้วย Collectors ที่เข้าฉายในปีเดียวกัน

มาต่อกันที่ผลงานล่าสุดที่กำลังออนแอร์อย่าง See You in My 19th Life ซีรีส์สร้างจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน กับเรื่องราวของ ‘บันจีอึม’ หญิงสาวที่สามารถระลึกชาติของตัวเองได้ ตอนนี้เธอใช้ชีวิตอยู่ในชาติที่ 19 และกำลังรุกจีบ ‘มุนซอฮา (รับบทโดย อันโบฮยอน) เด็กหนุ่มที่เธอตกหลุมรักในชาติที่ 18 ซีรีส์เนื้อหาเบาสบาย ดูเพลิน บวกกับความน่ารักสดใสของชินฮเยซอน และเคมีที่ชวนจั๊กจี้หัวใจของพระนาง ทำให้เรตติ้งเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซอฮาจะยอมใจอ่อนให้จีอึมหรือไม่ และหากเขารู้ความจริงว่าเธอคือรักแรกของเขาในชาติก่อนที่กลับชาติมาเกิด เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป มาร่วมลุ้นไปพร้อมๆ กันได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ทาง Netflix

Shin Hye Sun 8
ชินฮเยซอน ใน See You in My 19th Life

สามารถติดตามความสดใสของชินฮเยซอนทาง Instagram ส่วนตัว shinhs831 ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

จีชางอุค-ชินฮเยซอน คอนเฟิร์มนำแสดง ในซีรีส์โรแมนซ์เรื่องใหม่ Welcome to Samdalri ⋯ ผลงานทีมผู้สร้างคุณภาพ

ชินฮเยซอน – คิมจองฮยอน เผยความในใจส่งท้าย ก่อนถึงตอนจบซีรีส์ Mr.Queen

6 ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ เตรียมยกขบวนฉายต่อเนื่องทางช่อง tvN ตลอดช่วงครึ่งปีหลังปี 2023

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก