spotlight

เปิดประวัติ ‘โรอุน’ จากไอดอลไทป์นายแบบ สู่การเป็นนักแสดงผู้ไม่เคยหยุดพัฒนาฝีมือ

02/11/2023 - cogimilk

Spotlight Rowoon 2 Cover

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอดอลนักแสดงสุดฮอตที่มีผลงานออกมาให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ชนิดที่เพิ่งอินกับซีรีส์เรื่องก่อนหน้าไม่นาน ก็มีเรื่องใหม่ให้ได้ฟินต่ออย่างไม่มีพัก กับ โรอุน ไอดอลนักแสดงสุดหล่อผู้มาพร้อมส่วนสูงโดดเด่น วิชวลสุดบาดใจ นิสัยเป็นมิตรน่าเอ็นดู และฝีมือการแสดงที่ไม่หยุดพัฒนา ซึ่งล่าสุดเขาก็ได้ท้าทายตัวเองขึ้นอีกขั้น ผ่านบทบาท ชิมจองอู ผู้เพียบพร้อมไปเสียทุกอย่าง แต่กลับต้องกลายเป็นราชบุตรเขยม่ายตั้งแต่อายุเพียง 17 ปีจากซีรีส์เรื่อง The Matchmakers

ว่าแล้วก็ไม่รอช้า Korseries ขอพาทุกคนมาเปิดประวัติพร้อมส่องเส้นทางการแสดงของ โรอุน ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา แล้วมาตกหลุมรักไอดอลนักแสดงหนุ่มผู้น่าชื่นชมในทุก ๆ ด้านไปด้วยกันผ่านคอลัมน์ SPOTLIGHT นี้กันค่ะ! 🐭

rowoon 02

โรอุน (Rowoon / 로운) หรือชื่อจริงคือ คิมซอกอู (Kim Seok Woo / 김석우) เกิดวันที่ 7 สิงหาคม ปี 1996 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เป็นนักร้อง นักแสดง และนายแบบสัญชาติเกาหลี ผู้เริ่มต้นเข้าวงการจากการเดบิวต์เป็นสมาชิกวง SF9 ในปี 2016 ด้วยเพลง Fanfare และหลังจากนั้น โรอุน ก็ได้มีผลงานตามอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักร้องเสียงหวาน ไอดอลผู้เปี่ยมด้วยคาริสม่า นักแสดงที่มาพร้อมบทบาทน่าประทับใจ นายแบบที่โดดเด่นทั้งวิชวลและส่วนสูง รวมถึงพิธีกรและอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่ามีความสามารถรอบด้าน เรื่อยมาจนปี 2023 ก่อนที่ทาง FNC Entertainment ต้นสังกัดได้ออกมาแถลงว่า SF9 จะดำเนินกิจกรรมต่อด้วยสมาชิก 8 คน ส่วน โรอุน นั้นจะมุ่งสายการแสดงและกิจกรรมเดี่ยวต่อไป

SF9 – Puzzle ผลงานล่าสุดของ โรอุน ในฐานะสมาชิกวง SF9

เส้นทางสายนักแสดงของ โรอุน นั้นเริ่มต้นขึ้นในปี 2017 กับซีรีส์เรื่อง School 2017 กับบท อิชชู่ หรือ คังฮยอนอิล ไอดอลหนุ่มวง Cherry on Top ที่ย้ายเข้ามาใหม่ แม้จะเป็นเพียงบทบาทเล็ก ๆ เท่านั้น แต่ก็สร้างความประทับใจ และนับเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าจับตามองมากเลยทีเดียว

ต่อมาในปี 2018 โรอุน ก็ได้เริ่มมีผลงานการแสดงให้ได้รับชมกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบทบาทรับเชิญอย่าง คิมโรอุน ในซีรีส์เรื่อง Modulove ที่แม้ปรากฏตัวเพียงหนึ่งตอนก็สร้างเสียงฮือฮา บท ชเววีจิน น้องชายว่างงานผู้มองโลกแง่ดีในซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีเรื่อง About Time และ Fox Bride Star หรือ Where Stars Land กับบท โกอึนซอบ สมาชิกทีมปฏิบัติการลานจอดอากาศยานอินชอน พนักงานดีเด่นผู้มาพร้อมรอยยิ้มสดใส แอบรัก ฮันยอรึม (รับบทโดย แชซูบิน) ข้างเดียว และมักคอยช่วยเหลือเธอเสมอ

rowoon spotlight 01
rowoon spotlight 02

และเมื่อเข้าสู่ปี 2019 นั้น เรียกได้ว่าเป็นปีที่ โรอุน เฉิดฉายเป็นอย่างมากในฐานะนักแสดง เพราะนอกจากจะรับบทนำเต็มตัวเป็นครั้งแรก ในซีรีส์วัยรุ่นแฟนตาซีโรแมนติกเรื่อง Extraordinary You ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวผู้หลงไปอยู่ในโลกของการ์ตูนแล้ว ตัวละคร ฮารุ หรือ หมายเลข 13 ชายหนุ่มที่เป็นเพียงตัวประกอบในการ์ตูนซึ่งในไม่มีแม้แต่ชื่อหรือเรื่องราวเบื้องหลังใด ๆ จนกระทั่งได้พบกับ อึนดันโอ (รับบทโดย คิมฮเยยุน) ยังเป็นอีกบทบาทของ โรอุน ที่ได้รับความรักจากผู้ชมอย่างล้นหลาม จนกลายมาเป็นไอดอลนักแสดงที่ใครหลายคนตกหลุมรักจนถึงทุกวันนี้ ทั้งยังคว้า รางวัลนักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จาก MBC Drama Awards 2019 อีกด้วย

rowoon spotlight 03

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะนอกจากซีรีส์แล้ว โรอุน ก็ยังไปปรากฏตัวในในมิวสิกวิดีโอเพลง awesome breeze (DRAMA ver.) ของศิลปินหญิง NC.A ด้วยเช่นกัน

ในปี 2020 โรอุน ปรากฏตัวพิเศษในซีรีส์เรื่อง Find Me in Your Memory ในบทบาท จูยอมิน ทั้งยังได้พากย์เสียงภาษาเกาหลีให้กับตัวละคร Branch ในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องดังอย่าง Trolls : World Tour ตอกย้ำถึงความสามารถอันรอบด้านและความนิยมที่พุ่งขึ้นสูงของเขาได้เป็นอย่างดี

rowoon spotlight 4

โรอุน เปิดปี 2021 มาด้วยการสานต่อความนิยมอย่างไม่มีหยุดพัก กับซีรีส์แนวออฟฟิศสุดโรแมนติกเรื่อง She Would Never Know ในบทบาทของ แชฮยอนซึง หนุ่มรุ่นน้องรูปหล่อผู้เถรตรง นักการตลาดของแบรนด์เครื่องสำอางที่พยายามที่จะพัฒนาความสัมพันธ์โรแมนติกกับ ยุนซงอา (รับบทโดย วอนจินอา) แต่เธอกลับไม่ต้องการเดตกับชายหนุ่มที่อายุน้อยกว่าเสียได้

rowoon spotlight 05

ตามมาติด ๆ กับซีรีส์แนวประวัติศาสตร์เรื่อง The King’s Affection เรื่องราวของฝาแฝดหญิงที่ถูกทอดทิ้ง ต้องปลอมตัวมาเป็นองค์รัชทายาท แทนฝาแฝดชายที่จากไป โดย โรอุน ได้รับบท จองจีฮุน ครูของ องค์รัชทายาทอีฮวี (รับบทโดย พัคอึนบิน) ชายหนุ่มรูปงามที่มีความกล้าหาญ อดทน เป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความสุขกับชีวิตอยากเต็มที่ แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็มีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ต้องเลือกเส้นทางชีวิตของตนเอง และทิ้งเส้นทางที่สุขสบายไป อีกหนึ่งผลงานที่ทำให้ โรอุน กวาดรางวัลมากมายจากเวที 2021 KBS Drama Awards ไม่ว่าจะเป็น รางวัลนักแสดงยอดนิยม , นักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และ รางวัล Best Couple ร่วมกับ พัคอึนบิน

rowoon spotlight 06

และในปี 2022 โรอุน ก็ยังคงท้าทายตัวเองอย่างต่อเนื่อง ในซีรีส์แฟนตาซีที่สร้างจากเว็บตูนเรื่อง Tomorrow ว่าด้วยเรื่องราวของ ชเวจุนอุง ชายหนุ่มที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้งานทำ แต่ดันโชคร้ายประสบอุบัติเหตุจนตกอยู่ในอาการโคม่า และได้พบกับยมทูตแผนกจัดการวิกฤติ เขาจึงเริ่มช่วยเหลือผู้คนที่อยากลาโลกให้เปลี่ยนเป็นอยากที่จะมีชีวิตในวันพรุ่งนี้ต่อไป นับเป็นอีกหนึ่งซีรีส์น้ำดีของ โรอุน ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

rowoon spotlight 07

สำหรับปี 2024 กราฟเส้นทางนักแสดงของ โรอุน ยังคงพุ่งขึ้นอย่างไม่มีแผ่ว เพราะในปีนี้เราได้เห็นใบหน้าสุดหล่อของเขาผ่านผลงานที่หลากหลาย เริ่มต้นด้วยการปรากฏตัวใน Race ในฐานะของ Incluencer หนุ่ม และซีรีส์เรื่อง A Time Called You ในบท แทฮา เพื่อนคนพิเศษของ คูยอนจุน (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ซึ่งพิเศษสุด ๆ เพราะเรื่องนี้ โรอุนแสดงโดยไม่คิดค่าตัวแม้แต่วอนเดียว! แลกกับการส่งรถอาหารสนับสนุน อันฮโยซอบ เพื่อนซี้ และบทบาทนี้ก็มีที่มาจากการที่ อันฮโยซอบ เผยกับผู้กำกับว่า โรอุน คือเพื่อนนักแสดงที่สนิทที่สุดนั่นเอง

rowoon spotlight 08

ไม่เพียงแต่ปรากฏตัวในซีรีส์มากมายเท่านั้น เพราะซีรีส์ที่รับบทนำอย่าง Destined With You โรอุน ก็ทำได้น่าประทับใจ มาพร้อมอีกบทบาทที่น่าสนใจอย่าง จางชินยู ทนายหนุ่มหล่อเนี้ยบผู้สุดแสนจะสมบูรณ์แบบ ทั้งการพูดการจา ท่าทาง ภาพลักษณ์ที่ดูดีทั้งยังมีอารมณ์ขันอยู่เสมอ หากแต่เขากลับโชคร้ายต้องเข้าไปพัวพันกับคำสาปแช่งอันน่าสยดสยองที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน โดยมี อีฮงโจ (รับบทโดย โจโบอา) หญิงสาวผู้ครอบครองหนังสือต้องห้ามที่ถูกผนึกไว้เล่มนั้น

rowoon spotlight 09

และเพียงไม่นานหลังจากที่ซีรีส์เรื่อง Destined With You ได้ลาจอไปนั้น โรอุน ก็ได้กลับมาอย่างรวดเร็ว พร้อมกับซีรีส์แนวย้อนยุคเรื่อง The Matchmakers ที่บอกเล่าเรื่องราวการจับคู่ให้กับเหล่าหญิงชายโสดในโชซอน ของ จองซุนด็อก (รับบทโดย โจอีฮยอน) หญิงม่ายผู้แอบใช้ชีวิตแบบลับ ๆ และ ชิมจองอู ที่แสดงโดย โรอุน บุรุษหนุ่มผู้เลอโฉมและมีมันสมองเป็นเลิศ แต่เขากลับเป็นราชบุตรเขยม่ายไปโดยปริยาย หลังองค์หญิงที่เป็นคู่ครองของเขากลับสิ้นพระชนม์ระหว่างพิธีอภิเษกสมรส ซึ่งเปิดตัวได้อย่างงดงาม โดยครองอันดับ 1 เรตติ้งสูงสุดในล็อตซีรีส์ออนแอร์วันเดียวกัน ตั้งแต่ตอนแรก!

rowoon spotlight the matchakers

นอกจากนี้ก็ยังมีซีรีส์เรื่อง Murky Water (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) หรือ 탁류 ที่มีรายงานข่าวว่า โรอุน กำลังพิจารณาบทบาทนำอยู่ด้วยเช่นกัน แม้ตอนนี้จะยังไม่มีรายละเอียดออกมา แต่หากมีความคืบหน้า ทาง Korseries ก็ไม่พลาดที่จะมาอัปเดตให้ทุกคนได้ติดตามกันอย่างแน่นอน!

เรียกได้ว่า โรอุน เป็นนักแสดงหนุ่มผู้มีความสามารถครบครัน ทั้งยังทำได้ดีในทุก ๆ บทบาท พาให้เราประทับใจตลอดเส้นทางสายนักแสดงของเขาเลยจริง ๆ ค่ะ สำหรับใครที่อยากรับชมความหล่อน่ารักและไลฟ์สไตล์สุดเท่ของ โรอุน คนนั้น สามารถกดติดตาม Instagram ส่วนตัว @ewsbdi ได้เลย! แล้วมามอบความรักให้กับทุก ๆ เส้นทางที่ โรอุน เลือกเดิน ไม่ว่าจะก่อนหน้าหรือต่อไปจากนี้ด้วยกันนะคะ 🤍🐭

รับชมซับไทยซีรีส์เกาหลี The Matchmakers ได้ที่ Viu <คลิก>

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ โรอุน (Rowoon)

FNC แถลง SF9 จะดำเนินกิจกรรมต่อด้วยสมาชิก 8 คน ⋯ โรอุน มุ่งสายการแสดง

เปิดประวัติสมาชิก SF9 บอยกรุ๊ปสุดเท่ที่มาพร้อมความสูงดีกรีนายแบบ!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก