spotlight

เปิดประวัติ ‘อีซังอี’ PDหนุ่ม แห่ง Hometown Cha-Cha-Cha ผู้กำลังเฉิดฉายหลากหลายเส้นทางในวงการบันเทิง

27/09/2021 - prangmprang

spotlight lee sang yi cover

ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทุกโค้งของซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha ไม่เพียงแค่ พระนาง คิมซอนโฮ และ ชินมินอา จะได้รับความสนใจจากแฟน ๆ จนติดอันดับนักแสดงที่เป็นที่พูดถึงในการจัดอันดับความนิยมรายสัปดาห์ แต่ว่ายังมีอีกหนึ่งนักแสดงนำ ที่เชื่อว่าแฟน ๆ เผลอตกหลุมรักและอยากทำความรู้จัก คงหนีไม่พ้น อีซังอี ผู้รับบทบาทเป็น จีซองฮยอน โปรดิวเซอร์จากเมืองกรุงที่เดินทางมาสร้างความสั่นสะเทือนให้กับหมู่บ้านกงจินและความสัมพันธ์ของคู่รักชิก-ฮเย ซึ่งเขาคนนี้มีผลงานการแสดงทั้งจอแก้ว จอเงิน ละครเวที และเป็นสมาชิกวง MSG Wannabe ซึ่งมีผลงานเพลงโด่งดังล้างชาร์ตเพลงเกาหลีมาแล้ว ที่สำคัญ ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของเขาก็น่ารักอย่าบอกใครเลยล่ะ!

spotlight lee sang yi 1

อีซังอี (Lee Sang Yi,이상이) เกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน ปี 1991 ปัจจุบันอายุ 31 ปี (นับแบบเกาหลี) โดยเขาเริ่มต้นสนใจการแสดงตั้งแต่ชั้น ป.6 เรื่อยมาจนเข้าเรียนที่ Anyang Arts High School จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี และเป็นหนึ่งในตำนานของชั้นเรียนปี 2010 ที่มีเพื่อนร่วมรุ่นเป็นนักแสดงชื่อดังทั้ง คิมโกอึน อันอึนจิน พัคโซดัม คิมซองชอล อียูยอง และอีกมากมาย

spotlight lee sang yi 5
อีซังอี และ คิมซองชอล เพื่อนร่วมรุ่นจากมหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี
spotlight lee sang yi 8
อีซังอี และ อันอึนจิน เพื่อนร่วมรุ่นจากมหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี

อีซังอี เดบิวต์เป็นนักแสดงเต็มตัวด้วยผลงานละครเวทีเรื่อง Grease เมื่อปี 2014 และปรากฏตัวบนจอแก้วครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง Manhole ในปี 2017 ต่อด้วยบทบาท จ่าโอดงฮวาน (ศัตรูตัวร้ายของร้อยเอกยู) ในซีรีส์เรื่อง Prison Playbook และหลังจากนั้น เขาก็มีผลงานผ่านหน้าจอโทรทัศน์ให้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งในบทบาทนักแสดงหลักและนักแสดงรับเชิญ ไล่เรียงผลงานซีรีส์ของอีซังอี ได้ดังนี้

ผลงานซีรีส์ของอีซังอี

 • 2017 : Manhole (KBS2)
 • 2017 : Andante (KBS1)
 • 2017 : Prison Playbook (tvN)
 • 2017 : Oh, The Mysterious (SBS)
 • 2018 : Suites (Episode 1-3, KBS2)
 • 2018 : To. Jenny (KBS2)
 • 2018 : Voice 2 (Episode 1-2, OCN)
 • 2018 : The Third Charm (JTBC)
 • 2018 : Quiz from God: Reboot (Episode 1-2, OCN)
 • 2018 : Special Labor Inspector (MBC)
 • 2019 : The Nokdu Flower (SBS)
 • 2019 : When the Camellia Blooms (KBS2)
 • 2020 : Once Again (KBS2)
 • 2021 : Youth of May (KBS2)
 • 2021 : Hometown Cha-Cha-Cha (tvN)

ผลงานที่ทำให้ อีซังอี ได้รับฉายาว่า ‘น้องสามีแห่งชาติ’ คือบทบาท ยุนแจซอก ในซีรีส์ยาวที่ออกอากาศช่วงสุดสัปดาห์เรื่อง Once Again (KBS,2020) ซึ่งฮอตฮิตขนาดกวาดเรตติ้งสูงถึง 37% ด้วยเคมีที่เข้ากับนักแสดงคนอื่นเป็นอย่างดี ประกอบกับความอบอุ่นละมุนละไมประหนึ่งไมโครเวฟของเขา ล้วนส่งให้อีซังอีกลายเป็นนักแสดงที่ครองใจแฟน ๆ จนมีผลงานจัดเต็มในปี 2021

spotlight lee sang yi 3
Once Again (KBS,2020)

เปิดต้นปีด้วยผลงานเรื่อง Youth of May (KBS,2021) ซีรีส์เล่าเรื่องราวของคนวัยหนุ่มสาวท่ามกลางเหตุการณ์ Gwangju Uprising หรือการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในเกาหลีเมื่อปี 1990 ในเรื่องนี้ อีซังอี รับบทเป็น อีซูชาน หนุ่มนักเรียนนอกที่กลับมาบ้านเกิดเพื่อเปิดกิจการธุรกิจของตัวเอง

Youth Of May KBS Cast Lee Sang Yi 02042021
Youth of May (KBS,2021)

ต่อด้วยผลงานที่กำลังออกอากาศอยู่ตอนนี้ในเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha (tvN,2021) ซีรีส์รอมคอมที่มีฉากหลังเป็นหมู่บ้านริมทะเลกงจิน ชนบทอันแสนสุขและอุดมสมบูรณ์ อีซังอี รับบทเป็น จีซองฮยอน โปรดิวเซอร์จากกรุงโซลผู้เดินทางมาถ่ายทำรายการวาไรตี้ในหมู่บ้านกงจิน ที่ซึ่งนำพาให้เขาได้กลับมาพบกับ ยุนฮเยจิน (รับบทโดย ชินมินอา) รุ่นน้องที่เขาแอบชอบมานานอีกครั้ง

spotlight lee sang yi 2
Hometown Cha-Cha-Cha (tvN,2021)

อีซังอี เคยมาเปิดเผยชีวิตประจำวันผ่านรายการ I live Alone ตอนที่ 366 โดยเขาอาศัยอยู่บนชั้นสองของบ้านเช่าขนาดกลางที่ลงแรงตกแต่งภายในด้วยตัวเอง อีซังอี เป็นหนุ่มโสดผู้หลงรักสายน้ำและการเลี้ยงปลาอย่างสุดหัวใจ มีทั้งปลาเทวดา ปลาเทราต์ ปลากัดที่ส่งตรงจากประเทศไทย และอีกหลายสายพันธุ์ที่แหวกว่ายอยู่แทบทุกมุมของบ้าน เมื่อเว้นว่างจากตารางงาน เขามักใช้เวลาไปกับการจัดสวนขวดและตู้ปลา ก่อนจะไปเยือนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เพื่อรับเลี้ยงสัตว์เลือดเย็นตัวที่ถูกใจกลับมาเติมตู้ปลาที่บ้านอีกด้วย

spotlight lee sang yi 7
I live Alone ตอนที่ 366

นอกจากคุณสมบัติรักน้ำ รักปลา และรักการจัดสวนขวดแล้ว พ่อหนุ่มอีซังอีคนนี้ยังเพิ่มเลเวลความละมุนด้วยการเป็นที่รักของคุณยายเจ้าของบ้าน เนื่องจากบ้านที่เขาอยู่นั้นเจ้าของแบ่งชั้นสองให้เช่า ส่วนคุณตากับคุณยายยังอาศัยอยู่ที่ชั้นหนึ่ง อีซังอีจึงมักจะทำอาหารไปแบ่งปัน และแสดงความห่วงใยต่อพวกท่านประหนึ่งเป็นญาติกันอยู่เสมอ

รับชมรายการ I live Alone ตอนที่ 366 ได้ที่ <VIU>

และด้วยทักษะการร้องเพลงที่สั่งสมมาจากผลงานละครเวทีหลายเรื่อง ในปี 2021 อีซังอี ก็ได้เปิดเผยความสามารถใหม่ที่ท้าทายสุด ๆ อย่างการร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Hangout with Yoo รายการที่เริ่มต้นจากการชวนคนบันเทิงอย่าง ยูแจซอก ก้าวข้ามขีดจำกัดไปสู่ทักษะใหม่ทั้งการเล่นดนตรีและทำเพลงเอง ซึ่งประสบความสำเร็จทั้งในแง่เรตติ้งจากผู้ชมและผลงานเพลงที่ครองทุกชาร์ตระดับประเทศ มาในปี 2021 รายการนี้ก็กลับมาสร้าสีสันอีกครั้ง กับการชวน 8 คนดังจากหลากหลายวงการมาเดบิวต์เป็นวงบัลลาดชาย ซึ่งนักแสดงอีซังอีของเราก็ได้เข้าร่วมในโปรเจกต์นี้ด้วย

วงที่ อีซังอี ได้เข้าร่วมในครั้งนี้มีชื่อว่า MSG Wannabe เริ่มต้นด้วยการออดิชั่น โดยให้ โปรดิวเซอร์ยูยะโฮ (อีกชื่อหนึ่งของยูแจซอก) ตัดสินจากเสียงร้องเท่านั้น ซึ่งคนดังที่ผ่านมาถึงรอบ 8 คนสุดท้าย ได้แก่ จีซอกจิน, คิมจองมิน, Simon Dominic, อีดงฮวี, พัคแจจอง, วอนสไตล์, KCM และ อีซังอี

สาระสำคัญของโปรเจกต์ MSG Wannabe ไม่ได้เป็นเพียงการชวนคนดังมาก้าวข้ามขีดจำกัด หรือมีผลงานในสายงานใหม่เท่านั้น แต่โปรเจกต์นี้ยังเป็นการสานฝันให้กับคนบันเทิงที่หลงรักการร้องเพลง บ้างก็มีพลังเสียงควรค่าแก่การเป็นนักร้อง แต่มีเหตุจำเป็นให้ต้องพับเก็บความฝันนั้นไป ซึ่งจากความเล่นใหญ่ เอาจริงเอาจัง และพลังแรงเชียร์ของแฟน ๆ ก็ส่งให้ผลเพลงจากวง MSG Wannabe ครองอันดับหนึ่งบนชาร์ตเพลงนานหลายสัปดาห์ รวมถึงสร้างความนิยมให้กับสมาชิกของวงได้อย่างที่พวกเขาก็ไม่ได้คาดฝันมาก่อน

หลังไต่ระดับจากนักแสดงบทรับเชิญบทเล็กบทน้อย ค่อย ๆ เป็นที่รู้จัก และกลายเป็นนักแสดงที่เป็นที่รู้จัก พร้อมพ่วงตำแหน่งนักร้อง และนักแสดงละครเวที ที่มีผลงานหลากหลายตลอดปี สำหรับในปี 2021 ถือเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่น่าภูมิใจของ อีซังอี เพราะความทุ่มเททำงานหนักและเต็มที่กับทุก ๆ บทบาท ส่งให้นี่คืออีกปีที่เขาได้รับความรักมากมายจากแฟน ๆ แถมยังได้มีส่วนร่วมในโปรเจกต์อันเป็นประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของวงการเพลงเกาหลี เราเองที่ตกหลุมรักเขาเพราะไลฟ์สไตล์แสนอบอุ่น ขอเป็นกำลังใจและจะติดตามผลงานที่เปี่ยมคุณภาพของนักแสดงอีซังอีต่อไป : )

Lee Sang Yi Photo

ติดตามการอัปเดตชีวิตประจำวันของอีซังอีได้ที่ instagram : leesangyi_

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก