spotlight

เปิดประวัติ ‘คิมยูจอง’ นักแสดงสาวผู้ครองใจคอซีรีส์ตั้งแต่เด็กจนโต ด้วยเสน่ห์ที่ไม่อาจต้านทาน

09/12/2023 - TANTARAT

spotlight kim you jung

หากคุณคือแฟนซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลี เชื่อว่าจะต้องคุ้นหน้าคุ้นกับ คิมยูจอง นักแสดงสาวเจ้าของรอยยิ้มแสนสดใสคนนี้อย่างแน่นอน โดยเธอโลดแล่นในวงการบันเทิงกว่า 20 ปี มีผลงานมากมายในหลากหลายบทบาทที่ทำให้ผู้ชมต้องตกหลุมรักไปตาม ๆ กัน เช่นเดียวกับผลงานล่าสุดอย่างบทบาท โดโดฮี ในซีรีส์ My Demon ที่ยูจองมาในลุคสาวสวยแสนสง่าพร้อมกับวิชวลที่โดดเด่นสุดๆ จากสาวน้อยสุดน่ารักในวันนั้นเติบโตมาเป็นนักแสดงสาวพราวเสน่ห์ในวันนี้ กว่าจะเดินทางมาถึงจุดนี้ ยูจอง มีผลงานอะไรบ้าง วันนี้เราจะพาไปรู้จักเธอให้มากขึ้นผ่านบทความ SPOTLIGHT นี้กัน! 🌟

kim yoo jung

คิมยูจอง (김유정 / Kim Yoo Jung / Kim You Jung) เกิดวันที่ 22 กันยายน 1999 อายุ 24 ปี เธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2003 ด้วยอายุเพียง 4 ขวบ โดยปรากฎตัวในโฆษณาขนมชื่อดัง Crown Sando ก่อนที่จะมีผลงานในฐานะนักแสดงเด็กเป็นเรื่องแรกในปี 2004 กับภาพยนตร์ DMZ, Demilitarized Zone ต่อด้วย Sympathy for Lady Vengeance และ All For Love ในปี 2005 ปัจจุบันเธออยู่ภายใต้สังกัด Awesome ENT ร่วมกับนักแสดงดัง เช่น พัคซอจุน ฮันจีฮเย และอีฮยอนอู

ในปีต่อมา ยูจอง ได้ปรากฎตัวในภาพยนตร์และซีรีส์มากมายหลายแนวทั้งคอมเมดี้ อาชญากรรมสืบสวน รวมไปถึงพีเรียดย้อนยุค ทั้งในบทบาทเด็ก อาทิ Four Horror Tales – Hidden Floor (2006), Beautiful Days (2007), Bank Attack (2007)  และแสดงเป็นนางเอกชื่อดังในวัยเด็ก อาทิ ใน อิมซูจอง ใน Lump of Sugar (2006), ซงฮเยคโย ใน Hwang Jin-Yi (2007)

kim yoo jung 1
คิมยูจองใน Four Horror Tales – Hidden Floor (2006), Beautiful Days (2007), Bank Attack (2007) – เรียงจากซ้ายไปขวา
kim yoo jung 2
คิมยูจองใน Lump of Sugar (2006) และ Hwang Jin-Yi (2007)

ในปี 2008 ยูจอง ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากซีรีส์ย้อนยุค ในการแสดงเป็นนักแสดงสาวชื่อดังในวัยเด็กอย่าง ฮันฮโยจู ในบท อึนแช จากซีรีส์ Il Ji-Mae: The Phantom Thief และ มุนกึนยอง ในบท ชินยุนบก จากซีรีส์ The Painter of Wind ทำให้เธอได้รับรางวัลแรกในฐานะนักแสดงกับรางวัล นักแสดงเด็กยอดเยี่ยม (Best Young Actress) จากเวที 2008 SBS Drama Awards นอกจากนั้นยูจองยังมีผลงานอื่นๆ เช่น Formidable Rivals, The Chaser, และ Do You See Seoul?

ในช่วงที่ ยูจอง กำลังศึกษาในช่วงประถมปลาย เธอก็ได้มีผลงานให้รับชมกันหลายสิบเรื่อง อาทิ Haeundae (2009), Paradise (2009), Road No. 1 (2010) แต่ผลงานที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักและถือเป็นผลงานแจ้งเกิด คือซีรีส์ย้อนยุคชื่อดังอย่าง  Dong Yi (ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์) โดยยูจองแสดงเป็น ฮันฮโยจู ในวัยเด็กอีกครั้ง และอีกหนึ่งผลงาน คือการรับทนางเอกในวัยเด็กในซีรีส์ดราม่า Flames of Desire ที่ถึงแม้จะต้องแสดงสองบทบาทที่แตกต่างกันในช่วงเวลาเดียวกัน แต่เธอก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้เธอได้รับรางวัล Best Young Actress จากเวที 2010 MBC Drama Awards ไปครอง

dong yi 3
คิมยูจองใน Il Ji-Mae: The Phantom Thief (2008), The Painter of Wind (2008), Dong Yi (2010) – เรียงจากซ้ายไปขวา
kim yoo jung 6 edited
คิมยูจองใน Haeundae (2009), Paradise (2009), Flames of Desire (2010) – เรียงจากซ้ายไปขวา

ในปีเดียวกัน ยูจอง ยังได้รับรางวัล Best Young Actress จากเวที 2010 KBS Drama Awards จากบทบาท ยอนอี จิ้งจอกเก้าหางใน Grudge: The Revolt of Gumiho ส่งให้เธอเป็นนักแสดงเด็กที่ได้รับรางวัล Triple Crown ในสาขานักแสดงนำเด็กยอดเยี่ยมจากการกวาดรางวัลจาก 3 เวทีของ 3 ช่องโทรทัศน์หลัก (SBS, KBS, MBC) ของเกาหลีใต้

มาถึงผลงานที่ทำให้เธอเฉิดฉายสุดๆ นั่นก็คือ Moon Embracing the Sun (ลิขิตรักตะวันและจันทรา) ในปี 2012 ซีรีส์ย้อนยุคแฟนตาซีที่กวาดเรตติ้งไปได้สูงถึง 40% พร้อมถูกขนานนามว่าเป็น ‘ละครแห่งชาติ’ โดยเธอรับบทเป็น ฮอยอนอู นางเอกในวัยเด็ก ในช่วงนั้นมีนักแสดงเด็กแจ้งเกิดมากมายจนถูกเรียกว่าเป็น ‘ยุคทองของนักแสดงเด็ก’ จากทักษะการแสดงของ ยูจอง ที่น่าทึ่งและยอดเยี่ยมเกินกว่าอายุ ทำให้เธอถูกจัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของนักแสดงเด็กในวัยเดียวกัน และถูกจับตามองในผลงานการแสดงที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต

Moon Embracing the Sun 3
คิมยูจองใน Moon Embracing the Sun (2012)

ยูจอง ยังคงเปล่งประกายในฐานะนักแสดงเด็ก และมีผลงานอย่างต่อเนื่องในหลากหลายบทบาท ทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ อาทิ Commitment (2013), Thread of Lies (2014), Secret Door (2014), Circle of Atonement (2015), Angry Mom (2015) และในปี 2014 เธอยังได้รับเลือกให้เป็นพิธีกรพิเศษในรายการเพลง SBS Inkigayo ร่วมกับ ยุกซองแจ BTOB และ แจ็คสัน GOT7 ด้วย

จากผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาของเธอที่ส่วนมากมักเป็นแนวย้อนยุค บวกกับภาพลักษณ์เด็กสาวใสซื่อน่าเอ็นดู ทำให้เธอได้รับฉายา ‘นางฟ้าซากึก’ และ ‘น้องสาวแห่งชาติ’ แน่นอนว่าในขณะนั้น ไม่มีใครไม่รู้จักสาวน้อยมากเสน่ห์คนนี้

kim yoo jung 4
คิมยูจองใน Commitment (2013), Thread of Lies (2014), Angry Mom (2015) – เรียงจากซ้ายไปขวา
kim yoo jung inkigayo 5
คิมยูจองทำหน้าที่พิธีกรพิเศษในรายการเพลง SBS Inkigayo ร่วมกับ ยุกซองแจ BTOB และแจ็คสัน GOT7 (2014)

มาถึงช่วงเวลาที่ยูจองได้เฉิดฉายอย่างเต็มตัวในปี 2016 กับบทนำเรื่องแรกในซีรีส์โรแมนติกย้อนยุค Love in the Moonlight กับบทบาท ฮงราอน หญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นผู้ชายและได้จับพลัดจับผลูเข้าไปอยู่ในวังหลวง จนได้พบกับ องค์ชายลียอง (รับบทโดย พัคโบกอม) เรื่องราวความรักต้องห้ามระหว่างพวกเขาจึงค่อยๆ เกิดขึ้น โดยซีรีส์เรื่องนี้สามารถโกยเรตติ้งสูงถึง  23.3% และยูจองยังกวาดไปถึง 4 รางวัลด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือรางวัล Most Popular Actress จากเวที 53rd Baeksang Arts Awards นับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในฐานะนักแสดงนำเต็มตัว

ยูจอง ยังคงเสิร์ฟความน่ารักสดใสอย่างต่อเนื่องกับซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้อย่าง Clean With Passion For Now (2019) กับบท กิลโอซล หญิงสาวที่ต้องดิ้นรนในการใช้ชีวิตจนละเลยความสะอาด ประกบคู่กับ ยุนคยุนซัง และ Backstreet Rookie (2020) กับบท จองแซตบยอล พนักงานพาร์ทไทม์ร้านสะดวกซื้อสุดแสบ ประกบคู่กับ จีชางอุค ที่ทำเอาผู้ชมต้องตกหลุมรักรอยยิ้มและเสน่ห์ของเธอไปตามๆ กัน

หลังจากที่ได้รับบทนำเต็มตัว ยูจอง ก็ได้รับกระแสความนิยมมากขึ้นไปอีกและกลายเป็นนักแสดงหญิงดาวรุ่งที่ไม่มีใครไม่รู้จัก แถมยังมีผลงานหลากหลายแนวให้ได้รับชมกัน เช่น ซีรีส์ Lovers of the Red Sky (2021), ภาพยนตร์ The 8th Night (2021) รวมไปถึงรายการวาไรตี้ Young Actor’s Retreat (Youth MT) ที่ได้รวมเอาเหล่านักแสดงถึง 15 ชีวิตจาก 3 ซีรีส์ดังมาออกทริปและใช้ชีวิตร่วมกัน 

kim yoo jung 5 edited 1
คิมยูจองในซีรีส์ Lovers of the Red Sky (2021), ภาพยนตร์ The 8th Night (2021), รายการวาไรตี้ Young Actor’s Retreat (2022) – เรียงจากซ้ายไปขวา

อีกผลงานของ ยูจอง ที่ทำเอาผู้ชมต้องเอ่ยปากว่าไม่อาจต้านทานเสน่ห์และความน่ารักของเธอไหว กับ 20th Century Girl ในปี 2022 ผลงานออริจินัล Netflix กับบทบาท นาโบรา เด็กมัธยมแสนสดใสและแก่นเซี้ยว ร่วมงานกับ บยอนอูซอก โนยุนซอ และพัคจองอู  พาย้อนวัยไปสัมผัสกับเรื่องราวของรักแรกที่ชวนอบอุ่นหัวใจและมิตรภาพที่สวยงามระหว่างพวกเขาทั้งสี่คน เป็นผลงานที่สร้างความประทับใจและเรียกน้ำตาไปพร้อมๆ กัน

20th Century Girl
คิมยูจองใน 20th Century Girl (2022)

มาถึงผลงานล่าสุดที่กำลังถูกพูดถึงในขณะนี้ กับซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี My Demon โดยเธอรับบทเป็น โดโดฮี ทายาทตระกูลแชบอลผู้สง่างามและเย่อหยิ่งที่เต็มไปด้วยศัตรูรอบด้าน ได้มาเจอกับ จองกูวอน (รับบทโดย ซงคัง) ปีศาจหนุ่มผู้อบอุ่นที่สูญเสียพลังไป พวกเขาได้มาพัวพันกันและเกิดเรื่องราวต่างๆ มากมาย ในเรื่องนี้ ยูจอง ทำให้ผู้ชมได้ทึ่งความวิชวลที่พกมาอย่างจัดเต็มในลุคสาวสวยแสนสง่า ถึงแม้จะมาในภาพลักษณ์ที่ต่างออกไป แต่ฝีมือการแสดงของเธอก็ไม่ทำให้ผู้ชมต้องผิดหวังอีกเช่นเคย ร่วมลุ้นไปกับเรื่องราวความรักและทึ่งไปกับเสน่ห์วิชวลของทั้ง คิมยูจอง และ  ซงคัง ได้แล้ววันนี้ทาง Netflix 

My Demon 4
คิมยูจองใน My Demon (2023)

ถึงแม้จะเดินทางบนเส้นทางนี้มาอย่างยาวนาน แต่ ยูจอง ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตัวเองและสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมอยู่เสมอ มาให้กำลังใจและมอบความรักให้กับนักแสดงสาวสวยมากประสบการณ์คนนี้กันเยอะๆ นะคะ ทุกคนสามารถรับมวลความน่ารักสดใสของ ยูจอง เพิ่มเติมได้ที่ Instagram ส่วนตัว @you_r_love ได้เลยค่ะ 🌹💘

บทความที่เกี่ยวข้อง

เคมีวิชวลที่ถูกต้อง! ‘คิมยูจอง – ซงคัง’ พระนางคู่ใหม่ในซีรีส์ ‘My Demon’ ส่งสัญญาณเผยเรื่องราวโรแมนซ์ไม่เหมือนใคร

‘แค่ซัพพอร์ตก็พอแล้ว’ ต้นสังกัดชี้แจง คิมยูจอง ขอไม่รับของขวัญจากแฟน ๆ หลังทำการแสดงละครเวที

คิมยูจอง-อันฮโยซอบ เผยเบื้องหลังการเตรียมตัวสำหรับบทบาทท้าทาย ในซีรีส์ Lovers of the Red Sky

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก