spotlight

ส่องประวัติ คิมชีอา สาวน้อยอนาคตไกล ผู้ถ่ายทอดบท ‘อาชิน วัยเด็ก’ ใน Kingdom : Ashin of the North

25/07/2021 - korseries


เชื่อว่าใครที่ได้ดูตอนพิเศษ Kingdom: Ashin of the North คงจะตกหลุมรักการแสดงของ ตัวละคร อาชิน วัยเด็ก ที่แม้จะปรากฏตัวมาไม่นาน แต่สามารถสร้างความประทับใจในการถ่ายทอดความเจ็บปวดของตัวละครอาชินได้อย่างเข้าถึงอารมณ์ คอลัมน์ SPOTLIGHT ของ Korseries จึงอยากพาทุกคนมาทำความรู้จัก ‘คิมชีอา’ นักแสดงเด็กวัย 14 ปี ที่ฝีมือไม่ธรรมดา ผู้ถูกเรียกว่าเป็นอัจฉริยะด้านการแสดง และเคยคว้ารางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมบนเวทีระดับอินเตอร์มาแล้วในผลงานเดบิวต์ นาทีนี้ไม่รู้จักไม่ได้แล้วล่ะ!

ADVERTISEMENT
Mr-QUEENxKorseries Sidebar

คิมชีอา เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2008 เดบิวต์ในฐานะนักแสดงผ่านผลงานภาพยนตร์ ‘Miss Baek’ เมื่อปี 2018 ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของค่าย Mystic Story ซึ่งเป็นค่ายที่ดูแลศิลปิน อาทิ ยุนจงชิน (ผู้ก่อตั้ง/โปรดิวเซอร์) , คิมยองชอล , Eddy Kim , มินซอ , จองจินอุน 2AM รวมไปถึง นักแสดงอีกเป็นจำนวนมาก เช่น พัคฮยอกควอน , พัคชียอน , จองยูมี , โกมินชี , ชามินจี , ฮวังโบรึมบยอล ฯลฯ

ภาพยนตร์ Miss Baek (2018)

แม้ว่าผลงานภาพยนตร์ Miss Baek (2018) จะเป็นผลงานแรกของคิมชีอา แต่นักแสดงเด็กคนนี้ก็ได้ทำหลายคนทึ่งในฝีมือการแสดงจนตาตั้ง โดยเธอได้รับเลือกหลังเข้าร่วมออดิชั่นด้วยอัตราการแข่งขัน 600:1 ในบทบาท ‘จีอึน’ เด็กน้อยที่พยายามหลบหนีจากการตกเป็นเหยื่อการทารุณกรรม และแสดงร่วมกับ ฮันจีมิน บทบาทนี้ส่งให้ คิมชีอา ไม่เพียงคว้า รางวัลนักแสดงเด็กยอดเยี่ยม จากงาน Shinfilm Art Film Festival และ Korea Gold Awards Festival เท่านั้น แต่ยังทำให้เธอ เป็นนักแสดงเด็กที่คว้า รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากงาน Sharm El-Sheikh Asian Film Festival (SAFF) ที่จัดขึ้นที่ประเทศอียิปต์อีกด้วย

คิมชีอา ในภาพยนตร์ Miss Baek (2018)

มากันที่ฝั่งซีรีส์ คิมชีอา ได้ฝากผลงานการแสดงในซีรีส์ก่อนหน้านี้ 1 เรื่อง นั่นคือ บทบาท มินแจฮี ในวัยเด็ก (วัยผู้ใหญ่ รับบทโดย ฮาแจซุก) ในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้แฟนตาซี Purfume (KBS,2019)

สำหรับงานภาพยนตร์ คิมชีอา มีผลงานอย่างต่อเนื่อง โดย สวมบทบาท ยูมี ในภาพยนตร์แนวดราม่า-ครอบครัว The House of Us (2019) ต่อมา ได้ถ่ายทอดการแสดงที่โศกเศร้าในบทบาท ซุนอ๊ก ลูกสาวของรีจุนพยอง (รับบทโดย อีบยองฮอน) ที่พิการทางสมอง ในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ Ashfall และยังเผยการแสดงที่น่าประทับใจ ผ่านบทบาท มยองจิน ในภาพยนตร์แนวลึกลับ Closet (2020) ที่ผู้กำกับคิมฮวังบิน ได้พูดถึงคิมชีอา ว่าการแสดงของเธอได้กระตุ้นต่อมน้ำตาผู้ชม ซึ่งทำเอาทีมงานในกองถ่ายต่างร้องไห้ตาม และ นักแสดงชื่อดัง ฮาจองอู ที่ร่วมงานด้วย ถึงกับเอ่ยปากชมว่าคิมชีอามีพรสวรรค์ที่ดีจริง

ADVERTISEMENT

นอกเหนือจากการแสดงตัวในผลงานซีรีส์และภาพยนตร์แล้ว ไม่นานนี้ คิมชีอา ยังได้ปรากฏตัวผ่านตัวอย่างมินิอัลบั้มชุดที่ 8 ของวง NU’EST ‘The Nocturne’ เมื่อปี 2020 ที่ได้แสดงออกใบหน้าที่ขี้เล่น และเสียงหัวเราะที่ไร้เดียงสาออกมาได้อย่างน่าดึงดูด

จนกระทั่งล่าสุด คิมชีอา ได้มาสวมบทบาท อาชินในวัยเด็ก (วัยผู้ใหญ่ รับบทโดย จอนจีฮยอน) ใน Kingdom : Ashin of the North ตอนพิเศษที่แยกออกมาจากซีรีส์ซอมบี้ย้อนยุคเรื่องดัง Kingdom ซึ่งตัวละครของอาชิน ได้เผชิญกับเรื่องราวสุดสะเทือนใจในวัยเด็ก จนแปรเปลี่ยนความเจ็บปวดเป็นความมุ่งมั่นที่จะแก้แค้น และสามารถส่งต่ออารมณ์มาสู่วัยผู้ใหญ่ ที่จอนจีฮยอนแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม

คิมชีอา ใน Kingdom : Ashin of the North

เมื่อลองส่องประวัติส่วนตัวของคิมชีอา เธอเป็นลูกสาวคนโต ในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 4 คน ซึ่งในบรรดาพี่น้องของเธอนั้น ยังมีน้องสาวของเธอ คิมโบมิน (เข้าวงการบันเทิง เมื่อปี 2016) ที่เดินอยู่บนเส้นทางการแสดงเช่นเดียวกัน และหลายคนอาจจะเคยเห็นผลงานน้องสาวของคิมชีอา มาแล้ว ซึ่งบทบาทของ คิมโบมิน ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก คือบทบาท มุนชายอง ในวัยเด็ก (วัยผู้ใหญ่ รับบทโดย ฮาจีวอน) ในซีรีส์ Chocolate (JTBC,2019) และ เด็กเล่นโยโย่ ในซีรีส์ The King : Eternal Monarch (SBS,2020) นั่นเอง

คิมโบมิน น้องสาวของคิมชีอา ในซีรีส์ The King : Eternal Monarch (SBS,2020)

แม้จะเข้าวงการบันเทิงมาได้เพียง 3 ปี แต่ว่า คิมชีอา สามารถพิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพในการเป็นนักแสดงอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งเชื่อว่าในอนาคตคงจะได้เห็นเธอเติบโตและโลดแล่นอยู่ในวงการการแสดงให้ติดตามผลงานต่อ ๆ ไปอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่เริ่มตกหลุมรักการแสดงของสาวน้อยคนนี้ล่ะก็ อดใจรอชมผลงานใหม่ของคิมชีอา ในภาพยนตร์ Bigwang ที่จะแสดงร่วมกับ ฮาจีวอน และ รยูซึงรยง ในบทบาท ดงจู ลูกสาวของรยูซูยง ซึ่งจะเป็นการได้กลับมาร่วมงานกับ ผู้กำกับอีจีวอน ที่เคยร่วมงานกันในภาพยนตร์ Miss Baek ที่เป็นผลงานเดบิวต์ของคิมชีอาอีกด้วย ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการผลิตและรอกำหนดวันฉายอย่างเป็นทางการ

ระหว่างนี้แฟน ๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและความน่ารักของ คิมชีอา ได้ทาง Instagram อย่างเป็นทางการ : @kimsia_official และ Instagram ของคุณแม่ชีอา : @eun081012

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Reference (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก