หากใครที่ติดใจการถ่ายทอดบทบาท พระมเหสีโจ แห่งซีรีส์ Kingdom ที่ตัวละครนี้เป็นที่พูดถึงอย่างมากในซีซั่น 2 เราขอใช้จังหวะนี้มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักนักแสดงสาวเจ้าของบทบาทนี้ คิมฮเยจุน คลื่นลูกใหม่ที่ได้รับความสนใจทั้งจากวงการหนังและวงการซีรีส์ด้วยฝีมือการแสดงและเสน่ห์ที่น่าค้นหา

คิมฮเยจุน (김혜준) เกิดเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 1995 จบการศึกษาเอกการละครเวทีและภาพยนตร์ จากมหาวิทยาลัย Hanyang University เธอเป็นนักแสดงภายใต้การดูแลของ Management AND ต้นสังกัดเดียวกับ ชิมอึนคยอง คิมดามี พัคจินจู จางยองนัม

เธอเดบิวต์ผลงานการแสดงชิ้นแรก ในเว็บดราม่าโรแมนติกคอมเมดี้ Lily Fever ผลิตโดย Dingo Studios เมื่อปี 2015 ซึ่งได้รับความสนใจในการถ่ายทอดเรื่องราวความรักระหว่างผู้หญิงสองคน <ดูซับไทยจำนวน 8 ตอน ตอนละประมาณ 5 นาที>

ภาพจากเว็บดราม่า Lily Fever

ก่อนที่จะปรากฏตัวในซีรีส์ Dr. Romantic (SBS,2016) และ ร่วมแสดงในซีรีส์อีกหลายเรื่องในช่วงปี 2017-2018 อาทิ เว็บดราม่า Green Fever (2017) , Reunited Worlds (SBS,2017) , Just Between Lovers (JTBC,2017) และ Matrimonial Chaos (KBS,2018)

ภาพจาก ซีรีส์ Dr. Romantic (SBS,2016)คิมฮเยจุน

ภาพจากซีรีส์ Just Between Lovers (JTBC,2017)
คิมฮเยจุน

ในปี 2018 เป็นปีที่ ฮเยจุน ได้เริ่มมีผลงานจอเงิน โดยเธอร่วมแสดงในภาพยนตร์ Herstory และ After Spring 

ผ่านไปเพียง 1 ปี ชีวิตในวงการบันเทิงของ คิมฮเยจุน ก็ก้าวกระโดดทั้งในแง่ชื่อเสียง และ ฝีมือการแสดง โดยเธอได้ก้าวขึ้นมารับบทนำในภาพยนตร์ Another Child ซึ่งผลงานนี้ทำให้เธอคว้า รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงาน 40th Blue Dragon Film Awards ซึ่งเป็นงานประกาศรางวัลทางภาพยนตร์สุดย่ิงใหญ่ของเกาหลี

ภาพจากภาพยนตร์ Another Child <รับชมซับไทยได้ที่ VIU>

คิมฮเยจุน

และในปีเดียวกันนี้เอง เธอก็ได้มีส่วนร่วมในซีรีส์ย้อนยุคระทึกขวัญ Kingdom ซีซั่น 1 ในบทบาทพระมเหสีโจ อีกทั้งยังมีผลงานภาพยนตร์สยองขวัญ Metamorphosis ในปีเดียวกัน

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

ภาพจากซีรีส์ Kingdomคิมฮเยจุน พระมเหสีโจ Kingdom

จนกระทั่งในปี 2020 คิมฮเยจุน ได้กลับมาสวมบทบาทพระมเหสีโจ ที่เพิ่มดีกรีฝีมือการแสดงที่ถ่ายทอดความลึกลับ พร้อมรอยยิ้มที่ชวนขนลุกได้อย่างดี ผ่านผลงาน Kingdom ซีซั่น 2 และเธอก็กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ Sinkhole ซึ่ง ชาซึงวอน – อีกวางซู จะรับบทนำ

ภาพจากซีรีส์ Kingdom 2คิมฮเยจุน พระมเหสีโจ Kingdom ซีซั่น 2

เพียงเวลาไม่กี่ปีนับตั้งแต่เข้าวงการบันเทิง คิมฮเยจุน ได้แสดงให้แฟนๆได้เห็นมุมที่หลากหลายทั้งด้านที่สดใส ไปจนถึงบทที่แสดงความร้ายกาจ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะได้เห็นเธอมีผลงานโลดแล่นในวงการต่อจากนี้อีกมากมายอย่างแน่นอน ใครที่ชื่นชอบคิมฮเยจุน สามารถไปติดตามเธอได้ที่ Instagram : @hyello._.o

คิมฮเยจุน คิมฮเยจุน

คิมฮเยจุน คิมฮเยจุน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^