spotlight

ส่องประวัติ คิมฮเยจุน นักแสดงสาวเจ้าของบทบาทพระมเหสีโจ แห่งซีรีส์ Kingdom

14/03/2020 - korseries

คิมฮเยจุน พระมเหสีโจ Kingdom


หากใครที่ติดใจการถ่ายทอดบทบาท พระมเหสีโจ แห่งซีรีส์ Kingdom ที่ตัวละครนี้เป็นที่พูดถึงอย่างมากในซีซั่น 2 เราขอใช้จังหวะนี้มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักนักแสดงสาวเจ้าของบทบาทนี้ คิมฮเยจุน คลื่นลูกใหม่ที่ได้รับความสนใจทั้งจากวงการหนังและวงการซีรีส์ด้วยฝีมือการแสดงและเสน่ห์ที่น่าค้นหา

คิมฮเยจุน (김혜준) เกิดเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 1995 จบการศึกษาเอกการละครเวทีและภาพยนตร์ จากมหาวิทยาลัย Hanyang University เธอเป็นนักแสดงภายใต้การดูแลของ Management AND ต้นสังกัดเดียวกับ ชิมอึนคยอง คิมดามี พัคจินจู จางยองนัม

เธอเดบิวต์ผลงานการแสดงชิ้นแรก ในเว็บดราม่าโรแมนติกคอมเมดี้ Lily Fever ผลิตโดย Dingo Studios เมื่อปี 2015 ซึ่งได้รับความสนใจในการถ่ายทอดเรื่องราวความรักระหว่างผู้หญิงสองคน <ดูซับไทยจำนวน 8 ตอน ตอนละประมาณ 5 นาที>

ภาพจากเว็บดราม่า Lily Fever

ก่อนที่จะปรากฏตัวในซีรีส์ Dr. Romantic (SBS,2016) และ ร่วมแสดงในซีรีส์อีกหลายเรื่องในช่วงปี 2017-2018 อาทิ เว็บดราม่า Green Fever (2017) , Reunited Worlds (SBS,2017) , Just Between Lovers (JTBC,2017) และ Matrimonial Chaos (KBS,2018)

ภาพจาก ซีรีส์ Dr. Romantic (SBS,2016)คิมฮเยจุน

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ภาพจากซีรีส์ Just Between Lovers (JTBC,2017)
คิมฮเยจุน

ในปี 2018 เป็นปีที่ ฮเยจุน ได้เริ่มมีผลงานจอเงิน โดยเธอร่วมแสดงในภาพยนตร์ Herstory และ After Spring 

ผ่านไปเพียง 1 ปี ชีวิตในวงการบันเทิงของ คิมฮเยจุน ก็ก้าวกระโดดทั้งในแง่ชื่อเสียง และ ฝีมือการแสดง โดยเธอได้ก้าวขึ้นมารับบทนำในภาพยนตร์ Another Child ซึ่งผลงานนี้ทำให้เธอคว้า รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงาน 40th Blue Dragon Film Awards ซึ่งเป็นงานประกาศรางวัลทางภาพยนตร์สุดย่ิงใหญ่ของเกาหลี

ภาพจากภาพยนตร์ Another Child <รับชมซับไทยได้ที่ VIU>

คิมฮเยจุน

และในปีเดียวกันนี้เอง เธอก็ได้มีส่วนร่วมในซีรีส์ย้อนยุคระทึกขวัญ Kingdom ซีซั่น 1 ในบทบาทพระมเหสีโจ อีกทั้งยังมีผลงานภาพยนตร์สยองขวัญ Metamorphosis ในปีเดียวกัน

ภาพจากซีรีส์ Kingdomคิมฮเยจุน พระมเหสีโจ Kingdom

จนกระทั่งในปี 2020 คิมฮเยจุน ได้กลับมาสวมบทบาทพระมเหสีโจ ที่เพิ่มดีกรีฝีมือการแสดงที่ถ่ายทอดความลึกลับ พร้อมรอยยิ้มที่ชวนขนลุกได้อย่างดี ผ่านผลงาน Kingdom ซีซั่น 2 และเธอก็กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ Sinkhole ซึ่ง ชาซึงวอน – อีกวางซู จะรับบทนำ

ภาพจากซีรีส์ Kingdom 2คิมฮเยจุน พระมเหสีโจ Kingdom ซีซั่น 2

เพียงเวลาไม่กี่ปีนับตั้งแต่เข้าวงการบันเทิง คิมฮเยจุน ได้แสดงให้แฟนๆได้เห็นมุมที่หลากหลายทั้งด้านที่สดใส ไปจนถึงบทที่แสดงความร้ายกาจ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะได้เห็นเธอมีผลงานโลดแล่นในวงการต่อจากนี้อีกมากมายอย่างแน่นอน ใครที่ชื่นชอบคิมฮเยจุน สามารถไปติดตามเธอได้ที่ Instagram : @hyello._.o

คิมฮเยจุน คิมฮเยจุน

คิมฮเยจุน คิมฮเยจุน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก