หากใครได้ชมซีรีส์ Itaewon Class ช่อง JTBC หลายๆคนคงจะตกหลุมรักในเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร ของ โชอีซอ หนึ่งในตัวละครหลักของเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจ ไม่ว่าจะลุคเสื้อผ้าหน้าผมสุดเท่ และนิสัยสุดมั่นของตัวละครนี้ จนทำเอาหลายคนอยากรู้จักว่าตัวจริงของเธอคนนี้เป็นใครมาจากไหน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา วันนี้ Korseries ขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับนักแสดงสาว ‘คิมดามี’ 

คิมดามี เกิดวันที่ 9 เมษายน ปี 1995 สูง 170 เซ็นติเมตร เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2017 โดยอยู่ภายใต้การดูแลของ AND Entertainment ต้นสังกัดเดียวกับ ชิมอึนคยอง และ จางยองนัม

เธอเริ่มต้นงานในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนักแสดงสมทบในภาพยนตร์ Romans 8:37 (2017) และ Marionette (2018) ก่อนที่จะแจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์ ผ่านบทบาท กูจายุน ในภาพยนตร์แฟนตาซีระทึกขวัญ The Witch: Part 1. The Subversion (2018) ซึ่งเธอเป็น 1 ใน 1500 คนที่ได้รับเลือกจากการออดิชั่น ผลงานนี้เพียงผลงานเดียวทำให้ คิมดามี กวาดรางวัลจากเวทีงานประกาศรางวัลน้อยใหญ่ทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ร่วม 10 รางวัล อาทิ รางวัลนักแสดงหน้าใหม่หญิงยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัล 39th Blue Dragon Film Awards และ รางวัลนักแสดงดาวรุ่ง จากงานประกาศรางวัล 3rd London Asian Film Festival

สามารถรับชมซับไทยภาพยนตร์ The Witch: Part 1. The Subversion ได้ที่ VIU <คลิก>

Image result for kim da mi the witch part 1Image result for คิมดามี the witch

หลังจากได้ชื่อว่าเป็นดาวเด่นแห่งวงการภาพยนตร์แล้ว คิมดามี ได้ผันตัวจากการรับงานเฉพาะบนจอเงิน มาสู่จอแก้วในซีรีส์ “Itaewon Class” เป็นเรื่องแรก จึงไม่น่าแปลกใจว่าหลายคนที่ไม่ได้ติดตามสายภาพยนตร์อาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตาเธอมาก่อน

หลังจากที่ซีรีส์ Itaewon Class ออกอากาศได้มากตอนขึ้นเท่าไหร่ กระแสที่แฟนๆพูดถึง คิมดามี ก็มาแรงมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ด้วยฝีมือการแสดงของเธอที่สามารถถ่ายทอดตัวละคร โชอีซอ ผ่านสีหน้าและท่าทางได้อย่างลงตัว เธอเป็นนักแสดงที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดเป็นอันดับ 3 รองจาก ฮยอนบิน และ พัคซอจุน ในรอบเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากการเก็บข้อมูล Big Data ของสำนักวิจัยธุรกิจเกาหลี

คิมดามี โชอีซอ Itaewon Class

คิมดามี โชอีซอ Itaewon Class คิมดามี โชอีซอ Itaewon Class

นอกจากนี้ในปี 2020 คิมดามี ได้คอนเฟิร์มมีผลงานภาพยนตร์ให้ได้ติดตาม ถึง 2 เรื่อง ได้แก่ Hello, My Soulmate และ The Witch: Part 2 ซึ่งได้รับความคาดหวังจากแฟนๆ เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในภาคแรก

Flower  

ต้องขอบคุณบทบาท โชอีซอ ใน Itaewon Class ที่ทำให้ คิมดามี ตัดสินใจหันมาเล่น Instagram เพราะก่อนหน้านี้เธอไม่เคยเล่น Instagram มาก่อน แต่เริ่มมาเล่นเพราะต้องการจะทำความเข้าใจบทบาท โชอีซอ ที่มีความรู้ความเข้าใจโซเชียล และเป็น Influencer บนโลกออนไลน์ ฉะนั้นใครตกหลุมรักสาวหมวย คิมดามี คนนี้เข้าให้ สามารถไปติดตามเธอได้ทาง Instagram : @d_a___m_i 

คิมดามี โชอีซอ Itaewon Class คิมดามี โชอีซอ Itaewon Class คิมดามี โชอีซอ Itaewon Class

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^