spotlight

เปิดประวัติ คิมจุนโฮ นักกีฬาฟันดาบเกาหลี เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก ที่ปรากฏตัวในซีรีส์ Twenty Five, Twenty One

27/03/2022 - korseries


เป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ที่ใน EP.13 ของซีรีส์ Twenty Five, Twenty One ทางช่อง tvN ได้มีหนุ่มหล่อคนหนึ่งมาปรากฏตัวเป็นนักแสดงรับเชิญ โดยรับบทเป็น รุ่นพี่นักกีฬาฟันดาบของตัวละครหลัก นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี) ที่ทำคอซีรีส์สงสัยว่าเขาจะเป็นพ่อคิมมินแชหรือเปล่า? เขาคนนั้นคือ นักกีฬาฟันดาบเกาหลี คิมจุนโฮ ที่มีดีกรีเป็นถึงเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกในชีวิตจริง ถ้าหากใครที่ไม่ได้ติดตามสายกีฬาอาจจะยังไม่คุ้นหน้าคุ้นตาเขาเท่าไหร่นัก แต่เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะรู้จักเขาแน่ ๆ บทความคอลัมน์ SPOTLIGHT ของ Korseries จึงขอถือโอกาสพาทุกคนมาทำความรู้จักเขาคนนี้ไปพร้อมกัน!

คิมจุนโฮ เกิดเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 1994 เป็นนักกีฬาฟันดาบชาย ประเภท Sabre ซึ่งเขาเริ่มต้นเส้นทางการเป็นนักกีฬาฟันดาบตั้งแต่ชั้นมัธยมต้น หลังจากที่เคยเล่นกีฬาฟุตบอลสมัยเรียนประถม จนกระทั่งเขาเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยดงอึย สาขาวิชาพลศึกษา ซึ่งเป็นหนึ่งในไม่กี่มหาวิทยาลัยในประเทศที่มีชมรมฟันดาบ

โดยในการแข่งขันกีฬาฟันดาบระดับชาตินั้น คิมจุนโฮ ได้แสดงฝีมืออันยอดเยี่ยมของเขาจนคว้ารางวัลมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น 3 เหรียญทองจากการแข่งขันแบบกลุ่ม Asian Champion , 3 เหรียญทองจากการแข่งขันแบบกลุ่ม World Champion และ 1 เหรียญทองจากการแข่งขันแบบกลุ่ม Olympic Games

ด้วยชัยชนะที่เขาและทีมคว้าเหรียญทองการแข่งขันโอลิมปิกกีฬาฟันดาบ ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2021 ทำให้เขาอยู่ในความสนใจและเป็นที่ภาคภูมิใจในบรรดาชาวเกาหลี ซึ่งทีมนักกีฬาฟันดาบผู้คว้าชัยทั้ง 4 คน ประกอบไปด้วย คิมจองฮวาน – กูบนกิล – คิมจุนโฮ – โอซังอุค ถูกเรียกว่า ‘afencers (อะเฟนเซอร์ส)’ ที่มาจาก Avengers + Fencer (แปลว่า นักกีฬาฟันดาบ) และได้รับเชิญให้ไปปรากฏตัวผ่านรายการวาไรตี้ชื่อดัง อย่าง Knowing Brothers ทางช่อง JTBC รับชมซับไทย Knowing Brothers EP.293 ที่ VIU และ รายการ All the Butlers ทางช่อง SBS อีกด้วย รับชมซับไทย All the Butlers EP.182 ได้ที่ VIU

ADVERTISEMENT

ความฮอตของ คิมจุนโฮ ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะด้วยความหล่อเหลาสะดุดตาของเขา นอกเหนือจากความสามารถทางด้านกีฬา ทำให้เขาเซ็นสัญญากับค่ายบันเทิง Haewadal Entertainment ซึ่งเป็นค่ายที่ดูแลการทำกิจกรรมของ นักแสดงสาวชื่อดัง ฮาจีวอน ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา เพื่อที่จะโปรโมตกีฬาฟันดาบให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ผ่านทั้งการเป็นนักกีฬาฟันดาบมืออาชีพของเขา ตลอดจนเส้นทางใหม่ที่เขาจะทำกิจกรรมอย่างหลากหลายในวงการบันเทิงด้วย

ซึ่งจากการปรากฏตัวเป็นนักแสดงรับเชิญของ คิมจุนโฮ ในซีรีส์ Twenty Five, Twenty One นับเป็นสัญญาณอันดีในการเห็นเจ้าตัวค่อย ๆ ขยายขอบเขตให้แฟน ๆ ได้รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยในอนาคตจะมีกิจกรรมในวงการบันเทิงอะไรของเขาให้ได้ติดตามอีกบ้างคงต้องรอจับตาดูไปพร้อม ๆ กัน~

สำหรับชีวิตส่วนตัวของคิมจุนโฮ นั้น เขาแต่งงานกับแฟนสาวที่ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เมื่อปี 2018 และทั้งคู่ให้กำเนิดลูกชายคนแรก เมื่อปลายปี 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งถ้าหากได้ติดตามเขาผ่านทาง Instagram ในช่วงนี้จะเห็นโมเมนต์ความน่ารักของเขาในบทบาทคุณพ่อมือใหม่ที่อัปเดตให้แฟน ๆ ได้เห็นอย่างต่อเนื่อง ใครที่อยากรู้จัก คิมจุนโฮ ให้มากขึ้น สามารถติดตามเขาได้ทาง Instagram : @kjh_0526

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดประวัติ ‘อีจูมยอง’ นางแบบ-นางเอกMV สู่นักแสดงผู้เปล่งประกายในบท ‘จีซึงวาน’ ผ่านซีรีส์ Twenty Five, Twenty One

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก