spotlight

เปิดประวัติ ‘ชาชองฮวา’ ชเวซังกุง Mr.Queen จากนักแสดงละครเวทีสู่จอมขโมยซีนแห่งวงการซีรีส์

07/02/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

ชาชองฮวา

เปิดประวัติ ‘ชาชองฮวา’ ชเวซังกุงจอมขโมยซีน จาก Mr.Queen จากนักแสดงละครเวทีสู่นักแสดงหญิงมากความสามารถที่ฝากผลงานไว้บนจอเงินและจอแก้วมากกว่า 20 เรื่อง!!

ซีรีส์พีเรียดสายฮาที่ขึ้นอันดับ 1 ซีรีส์ยอดนิยมที่ถูกพูดถึงมากที่สุดหลายสัปดาห์ติดต่อกัน จะเป็นซีรีส์เรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก ‘Mr.Queen’ ที่มาแรงแซงทางโค้งหลายๆเรื่องไปอย่างไม่เห็นฝุ่น ซึ่งนอกจากเหล่านักแสดงนำจะถูกจับจ้องมากเป็นพิเศษถึงความไปสุดในทุกด้านทั้งความตลก ความดราม่า หรือแม้แต่ความโรแมนติก นักแสดงสมทบหลายคนในเรื่องนี้ก็เป็นที่พูดถึงมากไม่แพ้กัน ! โดยเฉพาะพี่ผินพี่แย้มสาขาเกาหลี ชเวซังกุง และ ฮงยอน นางในข้างกายพระมเหสีคิมโซยงของเรานั่นเอง ^_~

Cha Chung Hwa 3

ชเวซังกุง ที่รับบทโดย ชาชองฮวา หลายๆคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอเป็นอย่างดีเพราะเธอได้ฝากผลงานไว้ในวงการบันเทิงหลายแขนงมากเหลือเกินไม่ว่าจะวงการละครเวที วงการภาพยนตร์ หรือวงการซีรีส์เองก็ตาม เรียกได้ว่าความสามารถของเธอครบเครื่องต้มยำมากก ทั้งเสียงร้องที่เพราะจับใจ การเต้นที่พริ้วไหว การแสดงที่ปังทุกบทบาท หรือแม้แต่สกิลวาไรตี้ก็ไร้ที่ติ

ชาชองฮวา (Cha Chung Hwa) เกิดปี 1980 ปัจจุบันอายุ 41 ปี จบมาจากมหาวิทยาลัย Sangmyung สาขาการละคร เธอเดบิวต์มาจากการเป็นนักแสดงสายละครเวทีตั้งแต่อายุ 25 ปี ละครเวทีเรื่องแรกของเธอคือเรื่อง 쉬어매드니스 (2010 – 2011) เรื่องราวของการจับฆาตกรในคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นที่ชั้นบนของร้านเสริมสวย Sheer Madness จนถึงปัจจุบันเธอมีผลงานในการแสดงละครเวทีมากถึง 18 เรื่อง !

Cha Chung Hwa 1

และเริ่มเข้าสู่วงการภาพยนตร์ในปี 2010 กับบทบาทของนักร้องประสานเสียงหญิง ในเรื่อง Harmony (2010) ถึงแม้บทที่ได้รับจะเป็นเพียงบทนักแสดงสมทบทั่วๆไปที่ออกมาเพียงไม่กี่นาทีอย่างในเรื่อง Train to Busan (2016) ที่เธอรับบทเป็นซอมบี้ที่ออกมาเพียงไม่กี่นาทีแต่เธอก็ยังสามารถแสดงออกมาได้สมบทบาทมาก ๆ แต่การได้รับบทนักแสดงสมทบไม่ได้ทำให้เธอหยุดสะสมประสบการณ์เธอยังคงรับงานอย่างต่อเนื่องจนมีภาพยนตร์ที่เธอร่วมแสดงมากถึง 12 เรื่องเลยทีเดียว

Cha Chung Hwa 8
ชาชองฮวา ในบทซอมบี้ในภาพยนต์เรื่อง Train to Busan (2016)

ต่อมาในปี 2016 เธอก็ได้ก้าวขาเข้ามาอยู่ในวงการละครโทรทัศน์ โดยเริ่มจากซีรีส์จากช่อง MBC เรื่อง Shopping King Louie (2016) และเธอก็ยังคงรับงานแสดงอย่างต่อเนื่อง Black (2017) , Black Knight:The Man Who Guards Me (2017) , The Ghost Detective (2018) , The Fiery Priest  (2019) , Legal High (2019) ก่อนที่จะได้รับความสนใจอย่างมากในบทผีพรายน้ำ ในซีรีส์เรื่อง Hotel Del Luna (2019)

Cha Chung Hwa 5
ชาชองฮวา ในบทผีพรายน้ำในซีรีส์เรื่อง Hotel Del Luna (2019)

ก่อนที่จะมาปังมากในบท สหายยางอ๊กกึม แก๊งสหายแม่บ้านของยุนเซรีนางเอกของเรื่อง Crash Landing on You (2019) ในหมู่บ้านทหารในเขตเกาหลีเหนือ ที่ถึงแม้จะคอยจิกกัดยุนเซรีอยู่ตลอดเวลาแต่ลึกๆแล้วก็เป็นห่วงเป็นใยนางเอก และ มองยุนเซรีเป็นเพื่อนบ้านที่เข้ากันได้ดีอีกคนนึงมาตลอด เป็นบทที่แย่งซีนคู่พระนางได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ เพราะหลาย ๆ คนเทใจให้กับเหล่าสหายแม่บ้านกันเยอะมาก!

Cha Chung Hwa 4
ชาชองฮวา ในบทสหายยางอ๊กกึม ในซีรีส์เรื่อง Crash Landing on You (2019) 

ชาชองฮวา ในบทนี้ปังมาก และเป็นบทที่ทำให้เธอเริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางถึงขนาดทีมงานรายการ King Of Mask Singer ที่เคยปฎิเสธคำขอที่จะเข้าร่วมรายการของเธอเมื่อ 3 ปีที่แล้วถึงกับโทรตามเธอให้มาออกรายการกันเลยทีเดียว ซึ่งเธอก็รีบตกลงทันทีจนได้มาออกรายการ King Of Mask Singer ตอนที่ 253 ภายใต้หน้ากากวีนัส ทักษะการร้องเพลงและ Performance บนเวทีของเธอ ทำเอาเหล่ากรรมการอ้าปากค้างกันทั้งสตูเลยทีเดียว

Cha Chung Hwa 7
ชาชองฮวาภายใต้หน้ากากวีนัส
Cha Chung Hwa 6

ซึ่งหลังจากซีรีส์เรื่องดังอย่าง Crash Landing on You จบไปเธอก็ยังคงมีซีรีส์เข้ามาอีกไม่ขาดสายไม่ว่าจะเรื่อง Itaewon Class (2020) , Unique! Chef Moon (2020) , Recipe for Happiness (2020) จนมาถึงเรื่อง Mr.Queen (2020) ที่กำลังออนแอร์อยู่ในตอนนี้ ซึ่งชาชองฮวาในบทของซังกุงชเว ที่ต้องคอยปวดหัวกับพฤติกรรมของพระมเหสีคิมโซยง จนทำให้เธอต้องหาทางระบายออกบ่อยๆ ทุกฉากที่เธอออกมาบอกได้เลยว่าเรียกเสียงฮาจากคนดูได้อย่างไม่ขาดสาย การแสดงออกทางสีหน้าของเธอเข้าขั้นเซียนเลยทีเดียว อีกไม่กี่ตอน Mr.Queen ก็จะต้องลาจอกันไปแล้วคงคิดถึงชเวซังกุงน่าดูเลย 🤣🤣

cha chung hwa itaewon class
ชาชองฮวา มาเป็นนักแสดงรับเชิญ ในซีรีส์ Itaewon Class (2020)
Cha Chung Hwa 9
ชาชองฮวา ในบทซังกุงชเว ในซีรีส์เรื่อง Mr.Queen (2020)
cha chung hwa 2 1
cha chung hwa photo 1

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก