kornews

เกาหลีใต้ งัดไม้ตาย เสนอชื่อภาพยนตร์ “Parasite” เป็นตัวแทนชิงรางวัลออสการ์

26/08/2019 - korseries
หลังจากที่ภาพยนตร์ชื่อดังของเกาหลีใต้ “Parasite” ผลงานของผู้กำกับมือทองบงจุนโฮ ประสบความสำเร็จจนสามารถคว้ารางวัลปาล์มทองคำ (Palme d’Or) จากงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์มาได้ ล่าสุดได้มีการเปิดเผยว่า ผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเพื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม (the Best International Feature Film) ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่า สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศ (Best Foreign Language Film)

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา สมาพันธ์ภาพยนตร์เกาหลีใต้ ได้เลือกให้ภาพยนตร์ “Parasite” เป็นตัวแทนภาพยนตร์ของเกาหลีใต้ เพื่อเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล สาขา the Best International Feature Film ในงานประกาศรางวัล 92nd Academy Awards ที่จะจัดขึ้นในปี 2020

เมื่อถามถึงเหตุผลที่ตัดสินใจเลือกภาพยนตร์เรื่องนี้ ทางสมาพันธ์ภาพยนตร์เกาหลี ได้อธิบายว่า

“หลังจากที่ได้มีการพิจารณาและพูดคุยกัน ทางคณะกรรมการตัดสินใจเลือก ‘Parasite’ ให้เข้าชิงรางวัล the International Feature Film category ในงานประกาศรางวัล Oscar เราได้พิจารณาตามหลักพื้นฐานในการคัดเลือก โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สร้างความโด่งดังให้กับวงการภาพยนตร์ในระดับนานาชาติและได้รับความสนใจจากหลายๆงานเทศกาลภาพยนตร์ ซึ่งต้องขอบคุณการที่ได้รับรางวัลจากงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ 

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

อีกทั้งความเป็นที่รู้จักตัวผู้กำกับเรื่องนี้อยู่ในระดับที่สูงที่สุด และภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถที่จะรังสรรค์ความสมบูรณ์แบบทั้งในงานศาสตร์และศิลป์ในบรรดาภาพยนตร์เกาหลีใต้ทั้งหมดในช่วงนี้ และเหตุผลสุดท้าย คือ ความได้รับการยอมรับ เช่นเดียวกันกับ ความโดดเด่นที่สามารถจัดจำหน่ายภาพยนตร์ในตลาดสหรัฐอเมริกาได้”

“Parasite” นับเป็นผลงานชิ้นที่ 2 ของผู้กำกับบงจุนโฮ ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนภาพยนตร์เกาหลีใต้เพื่อเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscars หลังจาก Mother ที่ได้รับเลือกเมื่อปี 2006 อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวไม่ติดโผผู้เข้าชิงในท้ายที่สุด

ถ้าหาก “Parasite” ติดโผรายชื่อผู้เข้าชิง จะนับเป็นครั้งแรกของภาพยนตร์เกาหลีใต้ที่ได้เข้าชิงรางวัลในสาขานี้

สำหรับรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์จะประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 มกราคม 2020 อดใจรอลุ้นกันว่า “Parasite” จะสามารถติดโผเข้าชิงรางวัลออสการ์ และคว้ารางวัลบนเวทีระดับโลกอีกครั้งได้หรือไม่

บทความที่เกี่ยวข้อง : รีวิวภาพยนตร์ Parasite (2019) | ชนชั้นปรสิต..ผิดหรือที่มีกลิ่นสาบคนจน

https://www.korseries.com/kormovies-parasite-2019/

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก