“โรคซึมเศร้า” ชื่อนี้หลายคนคงจะได้ยินมากันเยอะพอสมควร ซึ่งสามารถที่จะเกิดขึ้นได้ทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งหลายคนอาจคิดไม่ถึงว่า โรคนี้นั้นได้เกิดขึ้นกับ ศิลปินสาวผู้โด่งดังในวงการบันเทิงเกาหลี อย่าง แทยอน SNSD ที่เธอได้ตอบคำถามกับแฟนๆผ่านทาง IG Story โดยได้เปิดใจเป็นครั้งแรกว่าขณะนี้เธอกำลังต่อสู้กับโรคซึมเศร้าอยู่

แทยอน ได้ตอบคำถามที่แฟนๆถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีแฟนคลับคนหนึ่งส่งข้อความหาเธอว่า “ฉันชอบนะที่แทยอนติดต่อสื่อสารกับเราผ่าน Story แบบนี้”

แทยอน จึงได้ข้อความนี้ว่า “เมื่อหลายอาทิตย์ก่อนฉันไม่สบายค่ะ ได้โปรดเข้าใจฉันด้วยนะคะว่าทำไมฉันถึงไม่ได้โพสต์อะไรบนโซเชียล ขอบคุณและขอโทษค่ะ”

เธอได้ตอบคำถามคำถามที่แฟนๆถามเข้ามาว่าเมื่อไหร่ถึงจะไลฟ์ผ่าน Instagram แทยอน ตอบว่า “ฉันสัญญาว่าจะสื่อสารกับแฟนๆให้มากขึ้นเมื่อฉันรู้สึกดีขึ้นนะคะ”

อย่างไรก็ตาม ได้มีแฟนคลับคนหนึ่งถามแทยอนตรงๆว่า “แทยอนมีอาการไบโพลาร์หรือเปล่า?” แทยอน จึงได้เปิดใจว่า “ไม่ใช่ค่ะ ตอนนี้ฉันเป็นโรคซึมเศร้าค่ะ ฉันกำลังพยายามที่จะทำให้อาการดีขึ้นด้วยการรับการรักษาด้วยยาอยู่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไบโพลาร์หรือว่าโรคซึมเศร้า โปรดอย่ารำคาญเลยนะคะ พวกเขาทั้งหมดเป็นผู้ป่วยที่กำลังเจ็บปวดอยู่นะคะ”

แทยอน ได้ตอบคำถามที่แฟนคลับถามถึงการรับมือกับอาการของเธอ ว่า “ทุกอย่างมันกำลังจะดีค่ะ”

ยังมีแฟนคลับอีกหนึ่งคนที่ส่งข้อความถึงแทยอนว่า “คุณเป็นคนที่มอบความเข้มแข็งและเยียวยาฉันได้มาก และฉันรู้สึกเศร้าใจที่ไม่สามารถที่จะปลอบโยนคุณคืนได้เลย” แทยอน ได้ตอบว่า “ไม่เลยค่ะ คุณปลอบโยนฉันได้มากเลยค่ะ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันถึงชอบคุยกับแฟนๆ ฉันได้รับพลังจากการที่ได้สื่อสารกับพวกคุณเยอะมากค่ะ ขอบคุณนะคะ” และ แทยอน ก็ได้ตอบอีกคนว่า “ฉันรู้สึกซาบซึ้งใจที่คุณฟังเพลงของฉัน ฉันได้รับพลังจากคุณในทุกๆวันเลยค่ะ”

อีกทั้ง แทยอน ยังได้ตอบแฟนคลับที่ส่งกำลังใจให้เธอว่า “ฉันตัดสินใจมาคุยกับคุณวันนี้เพราะว่าฉันต้องการที่จะทำให้ตัวเองร่าเริง ฉันรู้สึกดีเพราะพวกคุณทุกคน ฉันกำลังจะโอเคดีค่ะทุกคน ขอโทษที่ทำให้พวกคุณเป็นกังวลนะคะ ฉันคิดว่านี่เป็นอีกทางสำหรับพวกเราที่จะได้รู้จักกันมากขึ้น ฉันจะดูแลตัวเองให้ดียิ่งขึ้น เพื่อแฟนๆที่สมควรได้รับแต่สิ่งดีๆในโลกใบนี้นะคะ”

พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viuคลิก!
 

หลังจากที่แทยอนตอบคำถามแฟนๆผ่าน Instagram แฟนๆของเธอทั่วโลกต่างแสดงความเป็นห่วงและส่งความรักและกำลังใจให้เธอต่อสู้กับโรคซึมเศร้าไปให้ได้ ผ่านทางแฮชแท็ก #WeLoveYouTaeYeon ทั้งใน Twitter , Facebook และ Instagram อย่างล้นหลาม

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)