koridol

SM Entertainment เผยถึงแผนการขยายฐานธุรกิจสู่อาเซียน – NCT ซับยูนิตใหม่ และการคัมแบ็คของ SuperM

15/12/2022 - mnomt

sm asian tn

SM Entertainment ยืนยันการขยายฐานธุรกิจไปยังตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีแผนจะขยายอย่างค่อยเป็นค่อยไปที่ภูมิภาคอื่น ๆ เช่น ตะวันออกกลางด้วย พร้อมเผยกิจกรรมในอนาคตอย่างโอกาสในการเปิดตัวซับยูนิตใหม่ของ NCT และการคัมแบ็คของ SuperM ในต้นปีหน้า

sm asian 3 scaled

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวอเมริกา CNBC ได้รับอีเมลยืนยันจาก SM Entertainment ว่า มีแผนจะจัดตั้งสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ที่สิงคโปร์ เพื่อขยายฐานธุรกิจสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสำนักงานแห่งใหม่นี้จะเป็นกิจการร่วมค้า (Managing Joint Ventures) ที่ครอบคลุมตั้งแต่อินโดนีเซีย เวียดนาม และไทย ทำหน้าที่เป็นตัวกลางติดต่อกับสำนักงานใหญ่ในเกาหลีใต้ สำหรับกิจกรรมและแผนการที่เกี่ยวข้องในอนาคต พร้อมกันนี้ SM Entertainment ยังมีแผนจะเปิดตัวธุรกิจค้าปลีกอื่น ๆ ในสิงคโปร์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ร้านขายสินค้าออฟฟิเชียล และงานนิทรรศการแบบ Pop-Up Event

แม้ว่าจะยังไม่ได้มีการลงหลักปักฐานอย่างเป็นที่แน่ชัด แต่ก็เริ่มเห็นกิจกรรมของศิลปิน SM Entertainment ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บ้างแล้ว เช่น ซีวอน Super Junior ในฐานะ Brand Ambassador ของ Mie Sedaap บะหมี่กึ่ง​สำเร็จรูป​สัญชาติอินโดนีเซีย และ Sasa ธุรกิจเครื่องปรุงอาหารในอินโดนีเซีย รวมถึง NCT Dream กับการทำหน้าที่ Brand Ambassador ของ Lemonilo บะหมี่กึ่งสำหรับเร็จรูปอินโดนีเซีย

sm asian 2

ก่อนหน้านี้ไม่นาน อีซูมาน ผู้ก่อตั้ง SM Entertainment ได้ให้สัมภาษณ์กับ The CNBC Conversation รายการที่จะเชิญผู้ประสบความสำเร็จมาพูดคุยกัน ซึ่งเขาก็ได้กล่าวถึงอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของวงการ K-POP ผ่านมุมมองของเขา ไปจนถึงระบบ Culture Technology ที่เขาได้พัฒนาขึ้นมา เพื่อคัดเลือกคัดเลือกบุคลากรที่มีความสามารถ ไปจนถึงทีมงานเบื้องหลังที่จะมาเป็นเครือข่ายร่วมกันสร้างผลงานคุณภาพสู่ตลาด ทำให้ชาวเน็ตบางส่วนเกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงทุนในสิงคโปร์

ซึ่งทาง SM Entertainment ก็ได้ออกมาปฏิเสธจะให้ข่าวเรื่องจำนวนเงินการลงทุนว่ามาก-น้อยเพียงใด และให้สัมภาษณ์เพียงว่า “อยู่ระหว่างการว่าจ้างบุคลากรที่มีความสามารถในท้องถิ่น เพื่อเพิ่มจำนวนพนักงานเต็มเวลา” และ “กำลังมองหาการว่าจ้างนักศึกษาและนักศึกษาจบใหม่ในท้องถิ่นเพื่อมาร่วมฝึกงานด้วยกัน”

sm asian 4

นอกจากเรื่องสำนักงานที่สิงคโปร์แล้ว CNBC ยังเผยอีกว่า อีซูมาน ได้พูดถึงแผนกิจกรรมในอนาคตด้วย โดยเขามีความสนใจถึงซับยูนิตใหม่ของ NCT เพื่อให้ตอบโจทย์กลุ่มผู้ชมอย่างเข้าถึงมากยิ่งขึ้น เช่น NCT Saudi และ NCT Tokyo รวมถึง NCT Singapore ด้วยหากมีโอกาส

และในช่วงต้นปี 2023 จะมีการคัมแบ็คของ SuperM บอยกรุ๊ปรวมทีมสมาชิกต่างวงของ SM ที่ประกอบด้วย แทมิน SHINee, แบคฮยอน-ไค EXO และแทยง-มาร์ค-เตนล์-ลูคัส NCT หลังผ่านมากว่า 1 ปี จากการคัมแบ็คซิงเกิ้ลล่าสุด ‘We Do’ ที่ปล่อยออกมาเมื่อเมษายน 2021 ซึ่งเป็นที่จับตามองถึงสมาชิกที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เนื่องจาก แทมิน มีกำหนดสิ้นสุดการรับใช้ชาติในเดือนพฤศจิกายน 2022 ในขณะที่ แบคฮยอน มีกำหนดออกจากกรมในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2023 ตลอดจนการพักงานไม่มีกำหนดของ ลูคัส ที่สร้างความเป็นห่วงให้กับแฟน ๆ เป็นอย่างมาก

หากทั้ง 7 คนสามารถรวมตัวกันได้ คาดว่าจะเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันครั้งสุดท้ายก่อน ไค จะต้องรายงานตัวเพื่อเข้ากรมรับใช้ชาติเป็นคนต่อไป

sm asian 5

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าว Yonhap ของเกาหลีใต้ได้รายงานข่าวเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่า สัญญาระหว่าง SM Entertainment และ อีซูมาน รวมถึงบริษัทผลิตเพลงของเขาอย่าง Like Planning จะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 ธันวาคม แต่อีซูมานจะยังคงเป็นผู้ถือหุ้นจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของ SM Entertainment อยู่ แม้จะออกจากบริษัทไปแล้วก็ตาม

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก