koridol

SM ประกาศดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้ที่เผยแพร่ข่าวลือในเชิงลบ เกี่ยวกับ แทยง NCT

24/06/2020 - bubblesbenjy

taeyong nct

SM Entertainment ออกประกาศแถลงการณ์เกี่ยวกับแนวทางการดำเนินการทางกฎหมาย ในกรณีการปล่อยข่าวลือให้ร้ายของศิลปินในสังกัด แทยง NCT

ประกาศฉบับเต็มจาก SM Entertainment

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ SM Entertainment แถลงการณ์ฉบับนี้จะชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นของ แทยง ศิลปินในสังกัดที่ถูกเผยแพร่อยู่บนโลกออนไลน์

มีบุคคลที่โพสต์ข้อความเกี่ยวกับคำพูดและการกระทำในอดีตของ แทยง เมื่อสมัยมัธยมต้น และอ้างว่าได้รับข้อมูลจากเหยื่อโดยตรง ซึ่งมีการกระทำการโพสต์ข้อมูลที่ไม่ได้รับการยืนยัน และบิดเบือนความจริง อย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้ แทยงได้มีการขอโทษผู้ถูกกระทำจากใจจริง และชดเชยความเสียหายในข้อผิดพลาดที่เขาก่อเมื่ออดีตเรียบร้อยแล้ว แต่ถึงกระนั้น ก็ยังมีผู้ให้ข้อมูล ที่เป็นความจากฝ่ายเดียว บิดเบือนและกล่าวเกินจริงอย่างต่อเนื่อง เพื่อโจมตีแทยง ทางต้นสังกัดได้ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เนื่องจากผู้โพสต์เป็นอดีตเพื่อนร่วมห้องของแทยง ซึ่งมีข้อกังวลว่าจะเป็นเกิดความเสียหายที่ตามมาต่อเพื่อนร่วมชั้นมัธยมต้นของแทยงและผู้เกี่ยวข้องอื่น ๆ

แทยงได้อดทนต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเขามีความกังวลว่าเพื่อนร่วมชั้นของเขาจะได้รับความเสียหาย แต่อย่างไรก็ดี ข้อกล่าวอ้างที่ถูกบิดเบือนยังคงถูกเผยแพร่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งนำมาสู่การคุกคามความเป็นส่วนตัวที่รุนแรง การโจมตีให้ร้าย และหมิ่นประมาท ที่ไม่ได้มีผลต่อตัว แทยง เองเท่านั้น แต่รวมไปถึงครอบครัวของเขาด้วย

สถานการณ์มาสู่จุดที่เราไม่สามารถทนให้สิ่งนี้เกิดขึ้นต่อไปได้ เพื่อเป็นการปกป้องศิลปินของเรา ดังนั้น หากยังมีการปล่อยข้อความให้ร้าย แทยง อีกต่อไป ทางต้นสังกัดจะไม่เพิกเฉยต่อการกระทำนั้น ๆ และจะดำเนินการทางกฎหมายในข้อหาหมิ่นประมาท

นอกจากนี้ เราจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อการเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่ได้รับการยืนยัน รวมไปถึงการกระทำที่ผิดกฎหมายอย่างการแสดงความคิดเห็นโจมตีแทยงและครอบครัว 

เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายในอนาคตที่จะเกิดขึ้น เราขอให้ทุกท่านรวมไปถึงบุคคลที่อ้างและปล่อยข้อมูลดังกล่าว หยุดการกระทำที่ผิดกฎหมาย ทั้งการปล่อย เผยแพร่ข่าวลือ แสดงความเห็นให้ร้าย คุกคามความเป็นส่วนตัวซึ่งเกี่ยวข้องกับชีวิตของแทยงในสมัยมัธยมต้นทั้งหมด

ต้นสังกัดจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างต่อเนื่องต่อการกระทำใดที่ผิดกฎหมาย โดยจะเพิ่มการตรวจสอบและความแข็งแกร่งของมาตรการการจัดการทางกฎหมาย ที่เราดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อปกป้องศิลปินของเราต่อไป

ขอบคุณครับ/ค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

SM Entertainment ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารคนใหม่ของบริษัท

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก