korselect

★ตอนนี้วงการบันเทิงเกาหลีเข้าสู่ช่วง “ขาดแคลนนักแสดง” จริงหรือไม่?

10/07/2017 - korseries


          ถ้าหากคุณเป็นโปรดิวเซอร์ หรือ ว่าเป็น คนแคสต์นักแสดงสำหรับละครแล้วล่ะก็ คุณจะต้องปวดหัวแน่ๆ เพราะอะไรน่ะเหรอ? ก็เพราะว่าไม่มีนักแสดงจะแคสต์บท โดยเฉพาะถ้าคุณกำลังมองหานักแสดงอายุราวๆ 20 กว่าๆ มันยากขึ้นเมื่อรู้ว่า ละครส่วนใหญ่ บทต่างๆอยู่ในช่วงอายุไล่เลี่ยกัน สังเกตจาก Fight My Way, My Sassy Girl, Bride of the Water God, Ruler: Master of the Mask, Suspicious Partner หรือ Duel

ADVERTISEMENT
Mr-QUEENxKorseries Sidebar
          แม้ว่าคนแคสต์บทจะพยายามอย่างถึงที่สุดที่จะค้นหาสักคนที่อยู่ในวัยเดียวกับบทในละคร พวกเขาบอกว่าปัญหาอยู่ที่ ตอนนี้ “ไม่มีนักแสดงสำหรับเราที่จะแคสต์” หรือ ไม่มีที่ดีกว่านี้ ซึ่งหมายถึง “ไม่มีนักแสดงที่จะสามารถขึ้นมารับบทนำได้” พวกเขาบอกว่าตอนนี้เป็นช่วงขาดแคลนนักแสดงอายุราวๆ20กว่าปี ซึ่งคำถามก็ผุดขึ้นมาว่าเป็นเพราะอะไร?
          นักแสดงชายวัยราวๆ 20 กว่าๆ หรือ 30 กว่าๆนั้น มีหมายเข้ากรมรับใช้ชาติจ่อคิวรอกันหมด ยกตัวอย่างเช่น จูวอน ที่เข้ากรมหลังจากถ่ายทำละครเรื่อง My Sassy Girl เสร็จ หรือ จีชางอุค ที่เตรียมจะเข้ากรม หลังจากละคร Suspicious Partner จบ ไม่เพียงแค่นั้น อิมชีวาน ก็จะเข้ากรมหลังจากถ่ายละคร The King In Love จบเช่นเดียวกัน

         นอกจากนี้ นักแสดงหญิงก็มีสิ่งที่เหมือนๆกัน ก็คือ เหล่านักแสดงวัยรุ่น อย่าง คิมยูจอง และ คิมโซฮยอน ก็ก้าวขึ้นมารับบทนางเอกอย่างเต็มตัว ใน Moonlight Drawn By Clouds และ The Emperor : Owner of the Mask ตามลำดับ ซึ่งแหล่งข่าวจากวงใน เผยว่า “ละครหลายๆเรื่องถ่ายทอดตัวละครในวัย 20 หรือ 30 กว่าๆ แต่ตัวนักแสดงกลับมีช่วงวัยที่จำกัดมากๆ ซึ่งมีจำนวนไม่มากที่สามารถเลือกมารับบทได้ นักแสดงชายจำนวนมาก จำเป็นที่จะต้องเข้ากรมรับใช้ชาติ ในขณะเดียวกัน ความยากในการหานักแสดงก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ”

“เราอยู่ในสถานะที่นักแสดงไม่เพียงพอกับความต้องการ ฉะนั้นพวกเราโปรดิวเซอร์ ช่วยอะไรไม่ได้จริงๆ นอกจากกังวล เมื่อเราจะต้องทำการแคสต์ใหม่ และ ค้นหานักแสดงนำใหม่”

ความเห็นของชาวเน็ตเกาหลี จาก Daum
1. [+2031, -21] ฉันรู้ว่าพวกเขาแคสต์คนจากความดังเพื่อที่จะให้เรตติ้งสูงๆ แต่ ฉันก็หวังว่าพวกเขาจะเปิดโอกาสให้กับนักแสดงโนเนมที่มีความสามารถบ้าง พวกเขาจำเป็นที่จะต้องค้นหานักแสดงที่เอาจริงเอาจังและมีความหลงไหลในการแสดง
2. [+1663, -20] ได้โปรดให้โอกาสนักแสดงที่ไม่มีใครรู้จัก มากกว่า พวกไอดอล เถอะ~
3. [+974, -17] นี่คงเป็นเหตุผลว่าทำไม ไอดอล และ ศิลปิน ถึงก้าวมาเป็นนักแสดงใช่ไหม? เพราะนักแสดงไม่เพียงพอกับความต้องการนั่นเอง…
4. [+600, -3] ถึงว่าพวกเขาจึงต้องการนักแสดงเด็กดังๆ
5. [+592, -4] ที่เขาหมายถึงคือ มีนักแสดงจำนวนมาก แต่ว่า พวกเขาไม่อยากจะหาแค่นั้นเอง
6. [+503, -4] มีนักเรียนเอกการแสดงเยอะแยะเลยไม่ใช่เหรอ? มีคนเรียนการละครที่มหาลัยมากมาย? คุณหมายความว่า คุณแค่ไม่อยากจะยุ่งยากหาพวกเขาเอง
7. [+446, -7] ให้โอกาสนักแสดงที่ไม่มีใครรู้จักด้วยเถอะ
8. [+369, -2] ถ้าหากคุณฟังสิ่งที่นักแสดงหลายๆคนพูดผ่านรายการวาไรตี้ พวกเขาก็อยู่บ้านกันหมดแหละ
9. [+333, -2] พวกเขาแค่เลือกคนที่เด่นๆ… ให้โอกาสคนอื่นๆบ้าง..
10. [+295, -8] ต้องเป็นนักแสดงสิ พวกเขาแค่พยายามที่จะหานักแสดงที่เป็นดาวไปเรียบร้อยแล้ว.. คุณไม่สามารถที่จะหานักแสดงอย่างซอฮยอนจินแบบนั้นได้ ดูอย่างยูยอนซอกที่ได้รับบทเด่นขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่เขาได้รับโอกาสสิ ฉันคิดว่ายังมีคนอีกจำนวนมากที่สามารถเป็นดาวได้ตราบใดที่พวกเขาเปิดออดิชั่น
11. [+191, -2] ไม่ได้ไม่มีนักแสดงหรอก แต่ ไม่มีนักแสดงที่สามารถจะหาเงินให้นักเขียนบท โปรดิวเซอร์ และ บริษัทผู้ผลิตต่างหาก… ยังมีนักแสดงดาวรุ่งที่มีความสามารถอีกเยอะ!
12. [+162, -3] ฉันคิดว่ามันน่าจะเป็นไอเดียที่น่าตื่นเต้น ถ้าหากพวกเขาแคสต์นักแสดงดีๆที่ไม่มีใครรู้จักมาก่อนเลย
เพื่อนๆมีความคิดเห็นกันยังไงบ้างคะ?
source : 1
แปลโดย Korseries (ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปลงเว็บไซต์อื่น)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก