kornews

ศาลทหารตัดสินจำคุก ซึงรี 3 ปี พร้อมปรับเงินราว 1.15 พันล้านวอน จากความผิด 9 กระทง

12/08/2021 - korseries

seungri

ซึงรี หรือชื่อจริง อีซึงฮยอน ได้รับการตัดสินโทษ ด้วยข้อหาทั้งหมด 9 กระทง ที่รวมถึง การจัดหาบริการทางเพศ และ การเล่นการพนันในต่างประเทศ ซึ่งการตัดสินมีขึ้น ในวันที่ 12 สิงหาคม ณ ศาลทหารทั่วไปของกองบัญชาการภาคพื้นดิน ใน ยงอิน โดยเขาถูกควบคุมตัวในศาล พร้อมคำสั่งให้ลงทะเบียนในระบบข้อมูลส่วนบุคคล

คดีความต่าง ๆ ของซึงรี นับตั้งแต่ที่เขาตกเป็นประเด็นมากมาย ที่มีจุดเริ่มต้นที่คลับ Burning Sun เมื่อปี 2019 ได้ถูกโอนย้ายมาพิจารณาที่ ศาลทหาร เนื่องจาก เขาตัดสินใจรายงานตัวปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติ เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2020 หลังจากที่ถูกดำเนินคดีในหลายข้อหา ตั้งแต่เดือนมกราคมในปีเดียวกัน และในการพิจารณาคดีครั้งแรกที่ศาลทหาร ‘ซึงรี’ ยอมรับความผิดเฉพาะการละเมิดกฎหมายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเท่านั้น และปฏิเสธข้อกล่าวหาอื่นๆ ทั้งหมด

yg seungri 4

และ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา อัยการทหารร้องศาล พิจารณาสั่งจำคุก ซึงรี 5 ปี พร้อมปรับ 20 ล้านวอน อย่างไรก็ตามในการพิจารณาคดี ในวันที่ 12 สิงหาคม ศาลทหารได้ตัดสินให้ จำคุก ซึงรี เป็นเวลา 3 ปี พร้อมปรับเงินเป็นจำนวน 1,156,900,000 วอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 32.8 ล้านบาท

ศาลทหาร ได้กล่าวว่า “จำเลย (ซึงรี) ได้จัดหาบริการทางเพศให้แก่ นักลงทุนชาวต่างชาติหลายครั้ง โดยได้สมคบคิดกับ ยูอินซอก หุ้นส่วนทางธุรกิจของเขา และได้รับผลประโยชน์ตามมา การก่ออาชญากรรมของเขาได้ส่งผลกระทบเชิงลบอย่างมากต่อสังคม” นอกจากนี้ ยังระบุว่า ความน่าเชื่อถือของเขานั้นมีต่ำ เนื่องจากความไม่สอดคล้องกัน ที่มีการพลิกคำให้การระหว่างการสืบสวนของตำรวจ อัยการ และในช้ันศาล

seungri photo
ภาพจาก Wikitree ถ่ายเมื่อปี 2019

ทั้งนี้ตามรายงานเผยถึงความเป็นไปได้ในการยื่นอุทธรณ์ของฝั่งซึงรี ว่า เขามีระยะเวลาที่สามารถดำเนินการยื่นอุทธรณ์ได้ ภายใน 7 วันหลังการพิจารณาคดีดังกล่าว

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก