kornews

อัยการทหารร้องศาล พิจารณาสั่งจำคุก ซึงรี 5 ปี พร้อมปรับ 20 ล้านวอน

02/07/2021 - korseries

seungri cover

อัยการทหารร้องให้ศาลสั่งจำคุก ซึงรี ในข้อหาต่าง ๆ รวมถึง การเป็นตัวกลางการจัดหาในการค้าประเวณี และ การเล่นการพนันในต่างประเทศ ในการพิจารณาคดีทางทหาร ที่มีขึ้น ณ ศาลทหารทั่วไปของกองบัญชาการภาคพื้นดินในยงอิน จังหวัดยงอิน 

ในวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา อัยการทหารได้ร้องให้ศาลสั่งจำคุก ซึงรี เป็นเวลา 5 ปี และ ปรับเป็นจำนวนเงิน 20 ล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 566,000 บาท) โดย ขณะนี้ ซึงรี กำลังอยู่ระหว่างการถูกไต่สวนในศาลทหาร เนื่องจาก เขาได้รายงานตัวเข้ากรมรับใช้ชาติไปตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา หลังจากคำฟ้องของเขาที่มีขึ้นในเดือนมกราคมปีเดียวกัน

อัยการได้กล่าวว่า “ผู้ต้องหาได้ทำการจัดการบริการทางเพศให้แก่นักลงทุน และเล่นการพนันด้วยกันเพื่อรักษาความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับพวกเขา” ทั้งยังเผยว่า ศิลปินหนุ่มได้ดำเนินธุรกิจบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ที่จัดตั้งขึ้นโดยไม่มีใบอนุญาตมาเป็นระยะเวลา 2 ปี มีการยักยอกเงินบริษัท รวมไปถึงเล่นการพนันอย่างเป็นประจำ

ซึงรี ได้กลายเป็นศูนย์กลางในการสืบสวนกรณีอื้อฉาวที่เกี่ยวข้องกับเพศ และ ยาเสพติดที่เกี่ยวข้องกับคลับ Burning Sun ตั้งแต่ปี 2019 โดยเขาต้องสงสัยว่าได้จัดหาบริการทางเพศให้แก่นักลงทุนจากไต้หวัน ญี่ปุ่น ฮ่องกง และหลายประเทศ ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2015 ถึงมกราคม 2016 เพื่อรับเงินลงทุนสำหรับไนท์คลับ และธุรกิจอื่น ๆ ของเขา รวมไปถึงใช้บริการทางเพศเอง

นอกจากนี้ เขายังต้องสงสัยว่ายักยอกเงินกว่า 520 ล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 14.7 ล้านบาท) จากกองทุนคลับของเขา และเล่นการพนันเป็นประจำในลาสเวกัส ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2013 ถึง สิงหาคม 2017 ด้วยจำนวนเงินพนันรวมทั้งสิ้นกว่า 2.2 พันล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 62.3 ล้านบาท) และถูกกล่าวหาว่าพยายามฝ่าฝืนกฎหมายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอีกด้วย

ระหว่างการพิจารณาคดี ทางฝั่งของศิลปินหนุ่มได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาโดยส่วนใหญ่ โดยอ้างว่า หุ้นส่วนทางธุรกิจของเขาเป็นคนรับผิดชอบในการจัดหาค้าประเวณี และเขาไม่ได้เดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อเล่นการพนัน ซึ่งเขายอมรับการกระทำผิดเพียงกรณีละเมิดกฎหมายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเท่านั้น

อย่างไรก็ดี อัยการได้เรียกร้องบทลงโทษที่รุนแรงต่อศิลปินหนุ่ม โดยระบุว่า “แม้ว่าผู้ต้องหาจะเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์มากมายจากการกระทำผิดเหล่านี้ แต่เขากลับปัดความรับผิดชอบไปยังผู้อื่นที่เกี่ยวข้องแทน จึงเห็นสมควรที่จะต้องได้รับบทลงโทษอย่างรุนแรง จากการกระทำที่ไม่บรรลุนิติภาวะและทัศนคติที่ผิดพลาดของเขา”

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก